Nhiều công ty bán lẻ hàng đầu Hàn Quốc và các doanh nghiệp khác đã đóng một số chi nhánh để khử trùng, sau khi có khách hàng ghé thăm bị chẩn đoán nhiễm virus Corona (COVID-19).
loat cong ty ban le lon o han quoc dong cua mot so cua hang vi covid 19 Vì dịch COVID-19, giá vàng có thể tiếp tục tăng trong tuần tới?
loat cong ty ban le lon o han quoc dong cua mot so cua hang vi covid 19 Tình hình dịch COVID-19: Italy có 79 ca nhiễm bệnh, Hàn Quốc có 556 ca
loat cong ty ban le lon o han quoc dong cua chi nhanh vi covid 19
Shinsegae Department Store. (Ảnh DailyMail)

Theo The Korea Herald, trước diễn biến phức tạp của dịch virus Corona (COVID-19), ngày 23/2 - Shinsegae Department Store, nhà bán lẻ lớn và lâu đời nhất tại Hàn Quốc, cho biết cửa hàng ở quận Gangnam sẽ đóng cửa khu ẩm thực trong một ngày, sau khi một khách hàng dương tính với virus corona đã dùng bữa cùng chồng tại đây vào ngày 19/2.

Trước đó, bệnh nhân này đã tham dự buổi lễ tôn giáo tại nhà thờ Shincheonji ở Daegu, cách Seoul 302 km về phía đông nam. Ngày 21/2, bệnh nhận được xác nhận nhiễm COVID-19.

Cũng theo TTXVN, chuỗi cửa hàng bách hóa Lotte Department Store cũng quyết định tạm dừng hoạt động một chi nhánh ở phía tây Seoul, sau khi một bệnh nhân đã đến địa điểm này hôm 19/2.

Thông báo của Lotte cho biết dù bệnh nhân chỉ đến thăm một phần của cửa hàng, phía công ty đã quyết định đóng cửa hoàn toàn tòa nhà để đảm bảo an toàn.

Đầu tháng này, các chuỗi cửa hàng bách hóa và siêu thị khác, chẳng hạn như Hyundai Department Store, cũng đã tạm dừng hoạt động của các cửa hàng của họ sau khi xác nhận các bệnh nhân từng tới đây.

Nguồn tin trên báo Tuổi trẻ cho hay, hiện nay ở Hàn Quốc, chỉ trong buổi sáng 23/2 số người được xét nghiệm Covid-19 và bị cách ly đã lên đến 6.039. Quốc gia này đã xét nghiệm tổng cộng 22.633 đối tượng và có 16.038 trường hợp âm tính.

loat cong ty ban le lon o han quoc dong cua mot so cua hang vi covid 19 Vaccine COVID-19 thử nghiệm đầu tiên trên động vật đã sinh kháng thể

Sau khi tiêm thử nghiệm kháng nguyên COVID-19, cơ thể chuột đã đáp ứng miễn dịch tốt, sinh ra kháng thể. Đây là thành công ...

loat cong ty ban le lon o han quoc dong cua mot so cua hang vi covid 19 Lo ngại virus corona, Israel cấm người từ Nhật Bản, Hàn Quốc nhập cảnh

Nhà chức trách Israel ra quyết định cấm nhập cảnh đối với công dân nước ngoài đã đi tới Hàn Quốc và Nhật Bản trong ...

loat cong ty ban le lon o han quoc dong cua mot so cua hang vi covid 19 Italy hoãn 42 trận đấu vì dịch COVID-19

Tổng cộng 42 trận đấu bóng đá đã bị Liên đoàn bóng đá Italy hoãn lại do dịch bệnh virus corona chủng mới (COVID-19) đang ...

In bài viết

Truyền hình