Nguồn tin của Yonhap (Hàn Quốc) cho biết, tính đến thời điểm 6h sáng ngày 30/10 (giờ địa phương), con số người thiệt mạng liên quan đến vụ việc giẫm đạp trong lễ Halloween sớm tại Itaewon đã lên tới ít nhất 149 chết cùng hơn 76 người bị thương.
Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam tham gia Hội chợ thương mại tại Lễ hội Thạt Luổng (Lào) Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam tham gia Hội chợ thương mại tại Lễ hội Thạt Luổng (Lào)
Khám phá lễ hội Halloween tại Nhật Bản Khám phá lễ hội Halloween tại Nhật Bản
Hàn Quốc: 149 người chết, hơn 76 người bị thương trong vụ giẫm đạp khi tham gia lễ hội Halloween
Đã có hơn 100.000 người đổ về khu phố nhộn nhịp Itaewon, Seoul hôm nay. Hầu hết các nhà hàng, quán cà phê và quán rượu đều chật kín người từ 5 giờ chiều (Ảnh: Yonhap).

Theo Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc), đã có hơn 100.000 người đổ về khu phố nhộn nhịp Itaewon, Seoul hôm nay. Hầu hết các nhà hàng, quán cà phê và quán rượu đều chật kín người từ 5 giờ chiều.

Các quan chức cấp cứu đã nhận được ít nhất 81 cuộc gọi từ người dân ở Itaewon nói rằng họ đang bị khó thở. Sau đó, khoảng 50 người đã được hồi sức tim phổi sau khi bị ngừng tim.

Theo Đài Sky News, video được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy nhiều nạn nhân nằm trên vỉa hè trong lúc những người khác nỗ lực hồi sức tim phổi cho họ.

Ông Choi Cheon Sik, một quan chức từ Cơ quan cứu hỏa quốc gia Hàn Quốc, cho biết khoảng 100 người bị thương, trong đó có hàng chục người bị ngừng tim.

Hơn 400 nhân viên từ các lực lượng phản ứng khẩn cấp đã được triển khai để hỗ trợ.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết nhà lãnh đạo nước này, ông Yoon Suk-yeol, đã ra lệnh cho các quan chức nhanh chóng tiến hành sơ cứu và điều trị cho người dân. Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo đã chỉ thị các quan chức nỗ lực tối đa để giảm thiểu thương vong.

Trong khi đó, các quan chức thành phố cho biết Thị trưởng Seoul Oh Se-hoon, người đang có chuyến thăm châu Âu, đã quyết định trở về nước sau vụ tai nạn này.

500 người tham gia lễ rước kiệu đức Thánh Không Lộ Thiền Sư tại lễ hội chùa Keo 500 người tham gia lễ rước kiệu đức Thánh Không Lộ Thiền Sư tại lễ hội chùa Keo
Lễ hội Du lịch - Văn hóa Việt Nam 2022 tại Hàn Quốc: Thắm tình hữu nghị giữa hai nước Lễ hội Du lịch - Văn hóa Việt Nam 2022 tại Hàn Quốc: Thắm tình hữu nghị giữa hai nước
In bài viết

Truyền hình