Lễ hội Du lịch - Văn hoá Việt Nam tại Hàn quốc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức diễn ra từ ngày 14 đến 19/10 tại thành phố Seoul và Gwangu (Hàn Quốc).
Đại hội Hội Hữu nghị Việt Nam - Na Uy tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2022 - 2027 Đại hội Hội Hữu nghị Việt Nam - Na Uy tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2022 - 2027
Ngày 7/10, Hội Hữu nghị Việt Nam - Na Uy tỉnh Tiền Giang (gọi tắt là Hội) tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Lễ hội Văn hóa Việt Nam và gặp gỡ lao động Việt Nam tại khu vực Jeonnam - Gwangju (Hàn Quốc) Lễ hội Văn hóa Việt Nam và gặp gỡ lao động Việt Nam tại khu vực Jeonnam - Gwangju (Hàn Quốc)
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, Lễ hội văn hóa Việt Nam lần thứ 6 kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Hàn và Gặp gỡ lao động Việt Nam đã được tổ chức trang trọng tại khuôn viên trường đại học Chosun, ở thành phố Gwangju, với sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Đây là Lễ hội có quy mô lớn với nhiều hoạt động nổi bật nhằm quảng bá du lịch và văn hóa Việt Nam đến với người dân Hàn Quốc. Theo kế hoạch, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng sẽ dẫn đầu đoàn công tác Bộ VHTT&DL thăm chính thức Hàn Quốc và tham dự Lễ hội.

Lễ hội Du lịch - Văn hoá Việt Nam 2022 tại Hàn Quốc: Thắm tình hữu nghị giữa hai nước
Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng và Chủ tịch Quỹ Giao lưu Văn hóa Quốc tế Hàn Quốc Jung Kil-hwa.
Lễ hội Du lịch - Văn hoá Việt Nam 2022 tại Hàn Quốc: Thắm tình hữu nghị giữa hai nước

Ông Trần Nhất Hoàng - Phó cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ VHTT&DL cho biết, đây là lần thứ 10 Lễ hội Văn hóa- Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc được tổ chức. 10 năm trở lại đây, Hàn Quốc là nước đứng thứ hai về lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Thống kê cho thấy, năm 2019 trước khi xảy ra dịch COVID-19, du lịch Việt Nam đón gần 4,3 triệu lượt du khách Hàn Quốc. Đối với Hàn Quốc, năm 2019, số lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc đạt 554.000 lượt, trong đó có 73.000 người nhập cảnh sử dụng du lịch MICE.

Chính vì vậy, lễ hội lần này được tổ chức nhằm khởi động quảng bá du lịch văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc thời kỳ hậu COVID-19, qua đó nhằm khôi phục thị trường du lịch tiềm năng này.

le hoi du lich van hoa viet nam 2022 tai han quoc tham tinh huu nghi giua hai nuoc hinh anh 3
Lễ hội Du lịch - Văn hoá Việt Nam 2022 tại Hàn Quốc: Thắm tình hữu nghị giữa hai nước
Du khách Hàn Quốc trải nghiệm văn hóa Việt.

Đặc biệt, lễ hội lần này là một dấu mốc quan trọng cho mối quan hệ, giao lưu thân thiết, hữu nghị giữa hai nước Việt - Hàn sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Đồng thời đây cũng là hoạt động cụ thể hóa Chương trình trao đổi văn hóa giữa Bộ VHTT&DLViệt Nam và Bộ VHTT&DL Hàn Quốc mà hai Bộ trưởng đã ký vào thời điểm cuối năm 2021.

"Chúng tôi hy vọng, lễ hội lần này sẽ tạo tiền đề để cả hai nước Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều hơn nữa những hoạt động với quy mô lớn như thế này. Qua đó giúp cho người dân hai nước xích lại gần nhau hơn nữa, tạo động lực để thúc đẩy du lịch giữa hai quốc gia trong thời gian tới" - ông Trần Nhất Hoàng bày tỏ.

Lễ hội Du lịch - Văn hoá Việt Nam 2022 tại Hàn Quốc: Thắm tình hữu nghị giữa hai nước

Trong khuôn khổ Lễ hội sẽ có các hoạt động chính gồm biểu diễn nghệ thuật, triển lãm giới thiệu sản phẩm du lịch mới, hội thảo xúc tiến du lịch Việt Nam để hướng đến thu hút các nhà đầu tư, thúc đẩy hợp tác của các công ty lữ hành du lịch của hai nước.

Dự kiến sẽ có ít nhất 300.000 lượt khán giả ở Seoul tới tham gia các sự kiện diễn ra trong 2 ngày cuối tuần diễn ra Lễ hội, kèm theo liên hoan Âm nhạc châu Á 2022, Lễ hội Kết nối văn hoá, biểu diễn nghệ thuật đường phố, Show thời trang Hàn Việt - Kazakhstan.

Lễ hội Du lịch - Văn hoá Việt Nam 2022 tại Hàn Quốc: Thắm tình hữu nghị giữa hai nước

Về chương trình nghệ thuật do Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam dàn dựng, NSND Trần Bình cho biết: "Chúng tôi luôn nhấn mạnh việc giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam trải dài từ cột cờ Lũng Cú - Hà Giang đến cột cờ Hoàng Thành, Hà Nội, qua Đại nội cùng cột cờ tại kinh thành Huế đến TP.HCM với Bến Nhà Rồng cùng chợ nổi nhộn nhịp nghe thuyền của đồng bằng sông Cửu Long… Các chương trình nghệ thuật được dàn dựng như một hành trình khám phá những điểm đặc sắc của di sản văn hoá và du lịch Việt Nam. Các tiết mục mang âm hưởng âm nhạc truyền thống và cả những sáng tác mới của Việt Nam và Hàn Quốc”.

Lễ hội Du lịch - Văn hoá Việt Nam 2022 tại Hàn Quốc: Thắm tình hữu nghị giữa hai nước
Uyên Linh, Hà Lê cùng các nghệ sĩ châu Á hòa giọng trong ca khúc “Side By Side”, bài hát của khu vực ASEAN, được sử dụng là bài hát kỷ niệm trong Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Hàn Quốc-ASEAN năm 2019.

Uyên Linh và Hà Lê là hai nghệ sĩ Việt Nam trình diễn tại Liên hoan âm nhạc châu Á 2022. Rapper Hà Lê hào hứng cho biết: “Đây là lần đầu tiên Hà Lê được mời tham gia một lễ hội du lịch - văn hóa của một chương trình giao lưu mang tầm cỡ quốc gia do Bộ VHTT&DL tổ chức. Trong chương trình, Hà Lê thể hiện ca khúc "Mưa hồng" của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Hà Lê tin rằng các khán giả Hàn Quốc, đặc biệt là người trẻ cũng sẽ rất yêu thích nhạc Trịnh như khán giả Việt Nam. Và việc duy nhất Hà Lê có thể làm đó là "cháy" hết mình và mong rằng năng lượng và nhiệt huyết sẽ lan toả tới khán giả”.

Đây là lần thứ 5 Uyên Linh tham gia Lễ hội Du lịch - Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc. Nữ ca sĩ cảm nhận: "Khán giả Hàn Quốc rất lý tưởng và nhiệt tình. Liên hoan Âm nhạc châu Á hội tụ nhiều giọng ca nổi tiếng của các nước châu Á. Đây là điều vô cùng thú vị. Âm nhạc thực sự là một nhịp cầu kết nối tình đoàn kết giữa người dân và nghệ sĩ các nước”.

Lễ hội Du lịch - Văn hoá Việt Nam tại Hàn Quốc là một trong hai lễ hội có quy mô lớn tại nước ngoài được Thủ tướng Chính phủ giao Bộ VHTT&DL tổ chức thường niên tại Hàn Quốc và Nhật Bản từ năm 2010. Đến nay, Lễ hội Du lịch - Văn hoá Việt Nam tại Hàn Quốc đã được tổ chức lần thứ 10 tại nhiều tỉnh, thành phố lớn của Hàn Quốc, góp phần quan trọng vào việc quảng bá văn hoá và du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc.

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Giang: Giáo dục lớp trẻ về quan hệ hữu nghị giữa hai dân tộc Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Giang: Giáo dục lớp trẻ về quan hệ hữu nghị giữa hai dân tộc
Vientiane: Gần 200 vận động viên tham dự Giải golf hữu nghị Việt Nam-Lào 2022 Vientiane: Gần 200 vận động viên tham dự Giải golf hữu nghị Việt Nam-Lào 2022
In bài viết

Truyền hình