Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
07:17 | 15/10/2022 GMT+7

Lễ hội Du lịch - Văn hóa Việt Nam 2022 tại Hàn Quốc: Thắm tình hữu nghị giữa hai nước

aa
Lễ hội Du lịch - Văn hoá Việt Nam tại Hàn quốc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức diễn ra từ ngày 14 đến 19/10 tại thành phố Seoul và Gwangu (Hàn Quốc).
Đại hội Hội Hữu nghị Việt Nam - Na Uy tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2022 - 2027 Đại hội Hội Hữu nghị Việt Nam - Na Uy tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2022 - 2027
Ngày 7/10, Hội Hữu nghị Việt Nam - Na Uy tỉnh Tiền Giang (gọi tắt là Hội) tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Lễ hội Văn hóa Việt Nam và gặp gỡ lao động Việt Nam tại khu vực Jeonnam - Gwangju (Hàn Quốc) Lễ hội Văn hóa Việt Nam và gặp gỡ lao động Việt Nam tại khu vực Jeonnam - Gwangju (Hàn Quốc)
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, Lễ hội văn hóa Việt Nam lần thứ 6 kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Hàn và Gặp gỡ lao động Việt Nam đã được tổ chức trang trọng tại khuôn viên trường đại học Chosun, ở thành phố Gwangju, với sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Đây là Lễ hội có quy mô lớn với nhiều hoạt động nổi bật nhằm quảng bá du lịch và văn hóa Việt Nam đến với người dân Hàn Quốc. Theo kế hoạch, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng sẽ dẫn đầu đoàn công tác Bộ VHTT&DL thăm chính thức Hàn Quốc và tham dự Lễ hội.

Lễ hội Du lịch - Văn hoá Việt Nam 2022 tại Hàn Quốc: Thắm tình hữu nghị giữa hai nước
Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng và Chủ tịch Quỹ Giao lưu Văn hóa Quốc tế Hàn Quốc Jung Kil-hwa.
Lễ hội Du lịch - Văn hoá Việt Nam 2022 tại Hàn Quốc: Thắm tình hữu nghị giữa hai nước

Ông Trần Nhất Hoàng - Phó cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ VHTT&DL cho biết, đây là lần thứ 10 Lễ hội Văn hóa- Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc được tổ chức. 10 năm trở lại đây, Hàn Quốc là nước đứng thứ hai về lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Thống kê cho thấy, năm 2019 trước khi xảy ra dịch COVID-19, du lịch Việt Nam đón gần 4,3 triệu lượt du khách Hàn Quốc. Đối với Hàn Quốc, năm 2019, số lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc đạt 554.000 lượt, trong đó có 73.000 người nhập cảnh sử dụng du lịch MICE.

Chính vì vậy, lễ hội lần này được tổ chức nhằm khởi động quảng bá du lịch văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc thời kỳ hậu COVID-19, qua đó nhằm khôi phục thị trường du lịch tiềm năng này.

le hoi du lich van hoa viet nam 2022 tai han quoc tham tinh huu nghi giua hai nuoc hinh anh 3
Lễ hội Du lịch - Văn hoá Việt Nam 2022 tại Hàn Quốc: Thắm tình hữu nghị giữa hai nước
Du khách Hàn Quốc trải nghiệm văn hóa Việt.

Đặc biệt, lễ hội lần này là một dấu mốc quan trọng cho mối quan hệ, giao lưu thân thiết, hữu nghị giữa hai nước Việt - Hàn sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Đồng thời đây cũng là hoạt động cụ thể hóa Chương trình trao đổi văn hóa giữa Bộ VHTT&DLViệt Nam và Bộ VHTT&DL Hàn Quốc mà hai Bộ trưởng đã ký vào thời điểm cuối năm 2021.

"Chúng tôi hy vọng, lễ hội lần này sẽ tạo tiền đề để cả hai nước Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều hơn nữa những hoạt động với quy mô lớn như thế này. Qua đó giúp cho người dân hai nước xích lại gần nhau hơn nữa, tạo động lực để thúc đẩy du lịch giữa hai quốc gia trong thời gian tới" - ông Trần Nhất Hoàng bày tỏ.

Lễ hội Du lịch - Văn hoá Việt Nam 2022 tại Hàn Quốc: Thắm tình hữu nghị giữa hai nước

Trong khuôn khổ Lễ hội sẽ có các hoạt động chính gồm biểu diễn nghệ thuật, triển lãm giới thiệu sản phẩm du lịch mới, hội thảo xúc tiến du lịch Việt Nam để hướng đến thu hút các nhà đầu tư, thúc đẩy hợp tác của các công ty lữ hành du lịch của hai nước.

Dự kiến sẽ có ít nhất 300.000 lượt khán giả ở Seoul tới tham gia các sự kiện diễn ra trong 2 ngày cuối tuần diễn ra Lễ hội, kèm theo liên hoan Âm nhạc châu Á 2022, Lễ hội Kết nối văn hoá, biểu diễn nghệ thuật đường phố, Show thời trang Hàn Việt - Kazakhstan.

Lễ hội Du lịch - Văn hoá Việt Nam 2022 tại Hàn Quốc: Thắm tình hữu nghị giữa hai nước

Về chương trình nghệ thuật do Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam dàn dựng, NSND Trần Bình cho biết: "Chúng tôi luôn nhấn mạnh việc giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam trải dài từ cột cờ Lũng Cú - Hà Giang đến cột cờ Hoàng Thành, Hà Nội, qua Đại nội cùng cột cờ tại kinh thành Huế đến TP.HCM với Bến Nhà Rồng cùng chợ nổi nhộn nhịp nghe thuyền của đồng bằng sông Cửu Long… Các chương trình nghệ thuật được dàn dựng như một hành trình khám phá những điểm đặc sắc của di sản văn hoá và du lịch Việt Nam. Các tiết mục mang âm hưởng âm nhạc truyền thống và cả những sáng tác mới của Việt Nam và Hàn Quốc”.

Lễ hội Du lịch - Văn hoá Việt Nam 2022 tại Hàn Quốc: Thắm tình hữu nghị giữa hai nước
Uyên Linh, Hà Lê cùng các nghệ sĩ châu Á hòa giọng trong ca khúc “Side By Side”, bài hát của khu vực ASEAN, được sử dụng là bài hát kỷ niệm trong Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Hàn Quốc-ASEAN năm 2019.

Uyên Linh và Hà Lê là hai nghệ sĩ Việt Nam trình diễn tại Liên hoan âm nhạc châu Á 2022. Rapper Hà Lê hào hứng cho biết: “Đây là lần đầu tiên Hà Lê được mời tham gia một lễ hội du lịch - văn hóa của một chương trình giao lưu mang tầm cỡ quốc gia do Bộ VHTT&DL tổ chức. Trong chương trình, Hà Lê thể hiện ca khúc "Mưa hồng" của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Hà Lê tin rằng các khán giả Hàn Quốc, đặc biệt là người trẻ cũng sẽ rất yêu thích nhạc Trịnh như khán giả Việt Nam. Và việc duy nhất Hà Lê có thể làm đó là "cháy" hết mình và mong rằng năng lượng và nhiệt huyết sẽ lan toả tới khán giả”.

Đây là lần thứ 5 Uyên Linh tham gia Lễ hội Du lịch - Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc. Nữ ca sĩ cảm nhận: "Khán giả Hàn Quốc rất lý tưởng và nhiệt tình. Liên hoan Âm nhạc châu Á hội tụ nhiều giọng ca nổi tiếng của các nước châu Á. Đây là điều vô cùng thú vị. Âm nhạc thực sự là một nhịp cầu kết nối tình đoàn kết giữa người dân và nghệ sĩ các nước”.

Lễ hội Du lịch - Văn hoá Việt Nam tại Hàn Quốc là một trong hai lễ hội có quy mô lớn tại nước ngoài được Thủ tướng Chính phủ giao Bộ VHTT&DL tổ chức thường niên tại Hàn Quốc và Nhật Bản từ năm 2010. Đến nay, Lễ hội Du lịch - Văn hoá Việt Nam tại Hàn Quốc đã được tổ chức lần thứ 10 tại nhiều tỉnh, thành phố lớn của Hàn Quốc, góp phần quan trọng vào việc quảng bá văn hoá và du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc.

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Giang: Giáo dục lớp trẻ về quan hệ hữu nghị giữa hai dân tộc Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Giang: Giáo dục lớp trẻ về quan hệ hữu nghị giữa hai dân tộc
Vientiane: Gần 200 vận động viên tham dự Giải golf hữu nghị Việt Nam-Lào 2022 Vientiane: Gần 200 vận động viên tham dự Giải golf hữu nghị Việt Nam-Lào 2022
Theo Hà Phương/VOV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thủ tướng Lê Minh Hưng điện đàm với Thủ tướng New Zealand

Thủ tướng Lê Minh Hưng điện đàm với Thủ tướng New Zealand

Chiều ngày 20/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã điện đàm với Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon.
Thành phố Bách Sắc (Trung Quốc) quảng bá văn hóa, du lịch tại Hà Nội

Thành phố Bách Sắc (Trung Quốc) quảng bá văn hóa, du lịch tại Hà Nội

Ngày 14/5, tại Hà Nội, Sở Văn hóa và Du lịch Khu tự trị dân tộc Choang (Quảng Tây, Trung Quốc) phối hợp Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội tổ chức chương trình “Trà hài hòa Thế giới - Nhã tập 2026” và giới thiệu văn hóa, du lịch, với chủ đề “Gặp gỡ Quảng Tây (Bách Sắc)”.
Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và chiến tranh công nghệ cao phát triển mạnh mẽ, việc hiện đại hóa quân đội là yêu cầu tất yếu khách quan. Tuy nhiên, các thế lực thù địch đã lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, phủ nhận bản chất cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam, cổ xúy “phi chính trị hóa” và “trung lập hóa” quân đội. Bài viết làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn, khẳng định mối quan hệ thống nhất biện chứng giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng”, đồng thời kiên quyết đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.

Các tin bài khác

Việt Nam trở thành điểm đến mới của giới thượng lưu Ấn Độ

Việt Nam trở thành điểm đến mới của giới thượng lưu Ấn Độ

Việt Nam đang nổi lên như một trong những điểm đến được du khách Ấn Độ yêu thích nhất tại châu Á, không chỉ nhờ cảnh quan đa dạng, chi phí hợp lý mà còn bởi chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, phân khúc khách giàu và siêu giàu từ quốc gia Nam Á này đang tạo nên “làn sóng” du lịch cưới và nghỉ dưỡng cao cấp tại nhiều điểm đến nổi tiếng của Việt Nam.
Đón 12 triệu lượt khách dịp lễ, du lịch khởi sắc trước hè 2026

Đón 12 triệu lượt khách dịp lễ, du lịch khởi sắc trước hè 2026

Hai kỳ nghỉ liền kề Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 01/5 ghi nhận khoảng 12 triệu lượt khách, tăng 14,2% so với cùng kỳ. Công suất phòng cao, điểm đến sôi động, hoạt động du lịch an toàn, tạo đà cho cao điểm hè.
Triển lãm tranh vua Hàm Nghi thu hút đông đảo khách quốc tế tại Hà Nội

Triển lãm tranh vua Hàm Nghi thu hút đông đảo khách quốc tế tại Hà Nội

Từ ngày 24/4 đến 10/5/2026, tại Nhà Thái Học, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, triển lãm hội họa “Trời, Non, Nước | Allusive Panorama” giới thiệu 20 tác phẩm của vua Hàm Nghi đã thu hút đông đảo công chúng, đặc biệt là du khách quốc tế tới tham quan, thưởng lãm.
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn hàng đầu Đông Nam Á năm 2026

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn hàng đầu Đông Nam Á năm 2026

Việt Nam đang ngày càng khẳng định vị thế là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Đông Nam Á trong năm 2026, nhờ sự kết hợp giữa tài nguyên du lịch đa dạng, chi phí hợp lý và đà phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch.

Đọc nhiều

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Nhiều bước tiến trong quan hệ Việt Nam - Đan Mạch thời gian qua, từ thúc đẩy các dự án đầu tư của Đan Mạch tại Việt Nam đến đẩy mạnh giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Nicolai Prytz. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.
Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Ngày 20/5 tại Quảng Trị, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị và World Vision International tại Việt Nam tổ chức Sự kiện Dinh dưỡng học đường trong khuôn khổ Sáng kiến ENOUGH - Dinh dưỡng đủ đầy, với thông điệp “Đầu tư cho dinh dưỡng học đường là đầu tư cho tương lai”. Không chỉ dừng lại ở câu chuyện bữa ăn bán trú, sự kiện đặt ra vấn đề lớn hơn: làm thế nào để trẻ em, đặc biệt tại vùng sâu, vùng xa và vùng đồng bào dân tộc thiểu số được tiếp cận đầy đủ dinh dưỡng, an toàn thực phẩm và môi trường học tập lành mạnh ngay từ những năm đầu đời.
Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội

Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội

Ngày 19/5, tại Vườn hoa Tao Đàn (Hà Nội), Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức lễ tưởng niệm Anh hùng dân tộc Cuba José Martí nhân 131 năm ngày mất của ông (19/5/1895 - 19/5/2026). Các phát biểu tại sự kiện nhấn mạnh những giá trị về độc lập dân tộc, đoàn kết quốc tế và tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba.
Du lịch Việt Nam - Trung Quốc: giao lưu văn hoá, thúc đẩy hữu nghị hợp tác

Du lịch Việt Nam - Trung Quốc: giao lưu văn hoá, thúc đẩy hữu nghị hợp tác

Chiều 19/5, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội tổ chức Chương trình giao lưu và chia sẻ nhân dịp “Ngày Du lịch Trung Quốc 19/5” năm 2026 với sự tham dự của đại diện các cơ quan, doanh nghiệp du lịch, hàng không, tài chính và truyền thông của Việt Nam và Trung Quốc.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động