Lực lượng không quân của Hạm đội Baltic sẽ được tăng cường máy bay chiến đấu siêu cơ động Su-30SM tối tân.
Lầu Năm Góc thừa nhận Hạm đội Nga bắn hạ hai tên lửa SM-6 của Mỹ Lầu Năm Góc thừa nhận Hạm đội Nga bắn hạ hai tên lửa SM-6 của Mỹ
NATO-Mỹ huy động lực lượng khủng tập trận chung lần thứ 50 trên biển Baltic NATO-Mỹ huy động lực lượng khủng tập trận chung lần thứ 50 trên biển Baltic
Hạm đội Baltic của Nga sẽ được bổ sung Su-30SM tối tân
Máy bay chiến đấu siêu cơ động Su-30SM.. Nguồn: Fine Art America

Izvestia vừa dẫn các nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Nga cho biết, việc bàn giao phương tiện chiến đấu trên phụ thuộc vào tiến độ thực hiện đơn hàng quốc phòng.

Hạm đội Baltic là đơn vị chịu hoàn toàn trách nhiệm bảo vệ khu vực Kaliningrad. Hiện tại, Hạm đội Baltic đã có một phi đội Su-30, thuộc biên chế của Trung đoàn máy bay tiêm kích cận vệ số 4 đóng tại Kaliningrad.

Giải thích với tờ Izvestia.Chuyên gia quân sự Dmitry Boltenkov, ông Boltenkov cho biết thêm, vấn đề triển khai thêm hệ thống tên lửa bờ biển Bastion và Bal tại khu vực cũng đang được xem xét.

Được biết, SU-30SM là máy bay chiến đấu hai chỗ ngồi, phi công phụ ở phía sau ngồi cao hơn một chút so với phi công chính. Bố trí chỗ ngồi kiểu này giúp phi công có thể quan sát dễ dàng, bao quát tình hình xung quanh và phối hợp xử lý những tình huống phức tạp.

Là một chiếc tiêm kích đa dụng, ngoài khả năng cơ động và không chiến linh hoạt, Su-30SM còn có thể thực hiện các cuộc tấn công trên đất liền và trên biển, cũng có thể thực hiện các sứ mệnh chống tác chiến điện tử và cảnh báo sớm.

Nga tuyên bố Dự án Dòng chảy phương Bắc 2 sẽ chạy thử vào tuần tới Nga tuyên bố Dự án Dòng chảy phương Bắc 2 sẽ chạy thử vào tuần tới
F-35 của NATO không kịp phản ứng khi F-35 của NATO không kịp phản ứng khi "chạm trán" Su-27 Nga trên vùng biển Baltic
In bài viết

Truyền hình