Hai thành phố thích hợp để dưỡng già ở Trung Quốc
| "Thành phố ma quỷ" ở Tân Cương (Trung Quốc) có địa hình độc đáo với nhiều hình thù đáng sợ. Mỗi khi gió thổi lại có tiếng rít lên như ma kêu quỷ hờn, tạo nên cảm giác bí hiểm. Điều này đã thử thách sự dũng cảm của những du khách. |
| Nhiều thành phố ở Trung Quốc dù có diện tích khiêm tốn so với các địa phương còn lại của đất nước nhưng lại vô cùng xinh đẹp, món ăn đặc sắc và giá cả phải chăng. Đó là những địa điểm mà người nước ngoài không nên bỏ qua khi đến Trung Quốc. |
Những năm gần đây, ngành du lịch của Trung Quốc phát triển vô cùng mạnh mẽ. Trong thời đại con người đang phải đối mặt với vô vàn áp lực cuộc sống thì du lịch đã trở thành một phương pháp giải tỏa căng thẳng hiệu quả.
Tuy nhiên, một nghịch lý đang hiện hữu là người trẻ phải đối mặt với nhiều áp lực nhưng lại không có nhiều thời gian để đi du lịch. Ngày càng nhiều bạn trẻ hy vọng sau khi nghỉ hưu có thể tìm được một nơi thanh bình và tươi đẹp để an dưỡng tuổi già. Dưới đây là 2 thành phố được bình chọn phù hợp để dưỡng già nhất ở Trung Quốc.
![]() |
| Thành phố biển Tam Á (Ảnh: Internet) |
Nơi đầu tiên rất xứng đáng để sinh sống chính là Tam Á. Tam Á là thành phố duy nhất nằm trên bờ biển phía cực nam của đảo Hải Nam, Trung Quốc. Ngày nay, Tam Á thực sự đã trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất ở Trung Quốc. Không chỉ những người đã nghỉ hưu muốn đến thành phố này để du lịch hoặc định cư mà rất nhiều bạn trẻ cũng rất yêu thích nơi này.
Sở dĩ Tam Á được yêu thích như vậy là vì phong cảnh và điều kiện khí hậu ở đây rất tuyệt vời.
Tam Á được thiên nhiên ban tặng cho một cảnh quan vô cùng tươi đẹp với những bãi biển xanh như ngọc, và những rặng cây xanh mướt bạt ngàn. Không khí ở đây vô cùng trong lành, lúc nào cũng du dương rì rào sóng vỗ. Khí hậu ở Tam Á đặc biệt thích hợp với người lớn tuổi bởi khí hậu dễ chịu, không lạnh buốt hay nóng gắt như các khu vực khác.
Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sống ở đây bởi vấn đề kinh tế. Chi phí sinh hoạt ở Tam Á khá cao nên chỉ những người có thu nhập tương đối cao mới có thể chịu được áp lực kinh tế khi sống tại nơi này.
![]() |
| Thành phố Côn Minh (Ảnh: Internet) |
Thành phố thứ hai phù hợp để dưỡng già đó là thành phố Côn Minh. Côn Minh là thủ phủ của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Thành phố này còn được gọi với cái tên “Thành phố mùa xuân” bởi bốn mùa đều mát mẻ như mùa xuân. Mùa nóng nhất vào tháng 7 thì nhiệt độ cũng chỉ đến 22 độ C.
Khí hậu quanh năm ôn hòa, mát mẻ nên Côn Minh được nhiều người lớn tuổi Trung Quốc lựa chọn đến đây nghỉ dưỡng hoặc sinh sống. Hơn nữa chi phí sinh hoạt ở Côn Minh không cao như Tam Á. Do đó, Côn Minh là một địa điểm dưỡng già lý tưởng đối với người lớn tuổi ở Trung Quốc.
Lệ Quyên (Lược dịch từ Sohu)
| Ba thành phố của Việt Nam là: Quy Nhơn (Bình Định), Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) và Huế (Thừa Thiên - Huế) đã vinh dự được nhận Giải thưởng Du lịch sạch ASEAN 2020. |
| Theo tạp chí Tourist+Leisure của Mỹ, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, Việt Nam là 1 trong 25 thành phố du lịch tốt nhất thế giới. |
Tin bài liên quan
Game thủ nước ngoài: Bước qua màn hình game để gặp gỡ Trung Quốc
6 tháng đầu năm 2026, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 12,3 triệu lượt
Robot hình người siêu thực đầu tiên trên thế giới được phát triển để sản xuất hàng loạt
Các tin bài khác
Đoàn cứu hộ Việt Nam đưa thêm 7 nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát tại Venezuela
Venezuela để quốc tang 7 ngày tưởng niệm các nạn nhân động đất
Robot hình người siêu thực đầu tiên trên thế giới được phát triển để sản xuất hàng loạt
Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy: Myanmar tiêu hủy hơn 50 tấn ma túy
Đọc nhiều
Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào
Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương






