Ở nội dung bắn pháo đối hải AK 176 môn thi "Cúp biển" trong khuôn khổ Army Games 2021, đội Hải quân Việt Nam đã xuất sắc giành vị trí thứ nhất.
Quân đội Nga Quân đội Nga "thị uy" sức mạnh kỷ niệm Ngày Hải quân
Chiến cơ của Anh 'rình rập' quân đội Nga diễn tập ở Địa Trung Hải? Chiến cơ của Anh 'rình rập' quân đội Nga diễn tập ở Địa Trung Hải?

Ngày 25/8, Tổ trọng tài của môn thi “Cúp biển” trong khuôn khổ Army Games 2021 đã chính thức công bố kết quả nội dung bắn pháo đối hải AK 176. Đội tuyển Hải quân Việt Nam đã xuất sắc vượt qua chủ nhà Nga và Trung Quốc để đứng ở vị trí đầu tiên.

Chia sẻ sau khi kết quả được công bố, Thượng tá Hoàng Anh - Thuyền trưởng Tàu 016-Quang Trung (Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân) cho biết, toàn đội thi rất phấn khởi bởi kết quả phản ánh đúng được hiệu quả của công tác huấn luyện tại đơn vị trước khi dự thi.

Hải quân Việt Nam vượt chủ nhà Nga và Trung Quốc, về nhất ở nội dung bắn pháo đối hải AK 176
Pháo AK 176 trên tàu 016-Quang Trung khai hỏa tiêu diệt mục tiêu. Ảnh: QĐND

Được biết, bắn pháo đối hải AK 176 là nội dung khó bởi mục tiêu thả trôi trên biển với khoảng cách từ 9,6km đến 8km; kích thước nhỏ 19x5 lại xoay liên tục nên tầm bắn bị hạn chế. Ngoài ra, thời tiết trên biển như sóng và gió cũng ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình này.

Đại úy Phạm Ngọc Đạt - Chỉ huy hoả lực và các thành viên trong kíp bắn chia sẻ, pháo và radar đồng bộ tốt, radar bám mục tiêu chính xác, cùng với kíp trắc thủ được huấn luyện thành thục, có nhiều kinh nghiệm, các vị trí phối hợp hiệp đồng hiệu quả. Vậy nên, mặc dù điều kiện thời tiết bất lợi nhưng kíp bắn đã hoàn thành tốt bài bắn.

Với thành tích tốt đã đạt được ở nội dung thi bắn pháo AK 176, toàn bộ đội thi của Hải quân Việt Nam tin tưởng sẽ tiếp tục đạt được nhiều kết quả tốt trong các nội dung tiếp sau.

Kíp tăng Việt Nam hạ toàn bộ mục tiêu tại Army Games 2021 Kíp tăng Việt Nam hạ toàn bộ mục tiêu tại Army Games 2021
Bộ trưởng Quốc phòng Nga đích thân cầm lái xe tăng T-80BVM Bộ trưởng Quốc phòng Nga đích thân cầm lái xe tăng T-80BVM
In bài viết

Truyền hình