Đoạn video cho thấy hình ảnh của một chiếc F-35B với khả năng cất cánh cự ly ngắn mà Hải quân Anh đang mua sắm.
Tiêm kích MiG-31K và máy bay ném bom Tu-22M3 cùng diễn tập ở Địa Trung Hải Tiêm kích MiG-31K và máy bay ném bom Tu-22M3 cùng diễn tập ở Địa Trung Hải
Nga huy động lực lượng 'khủng' tập trận sát tầu hải quân Anh Nga huy động lực lượng 'khủng' tập trận sát tầu hải quân Anh

Ngày 28/6, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố video cho thấy chiến đấu cơ F-35B của Hải quân Anh đang hoạt động trong khu vực diễn tập của Hải quân Nga trên biển Địa Trung Hải.

Chiến cơ của Anh 'rình rập' quân đội Nga diễn tập ở Địa Trung Hải?
Nguồn: TASS

Cụ thể, đoạn video cho thấy hình ảnh của một chiếc F-35B với khả năng cất cánh cự ly ngắn và hạ cánh theo phương thẳng đứng mà Hải quân Anh đang mua sắm. Anh hiện có khoảng 138 máy bay loại này, gồm cả các chiến đấu cơ thuộc đội hình tàu sân bay Queen Elizabeth đang hoạt động trên biển Địa Trung Hải.

Được biết, Hải quân Nga bắt đầu tập trận ở phía Đông Địa Trung Hải vào ngày 25/6, với sự tham gia của 5 tàu chiến gồm tàu tuần dương tên lửa Moscow, 2 tàu khu trục Đô đốc Essen và Đô đốc Makarov, 2 tàu ngầm Stary Oskol và Rostov-on-Don.

Ngoài ra, còn có 2 máy bay chống ngầm Tu-142MK và Il-38, máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 và chiến đấu cơ MiG-31K nhằm đảm bảo an ninh cho căn cứ không quân Hmeymim và cơ sở hải quân Tartus của Nga tại Syria.

Hải quân Mỹ và Úc tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông Hải quân Mỹ và Úc tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông
Trung Quốc tiếp tục tập trận ở Vịnh Bắc Bộ Trung Quốc tiếp tục tập trận ở Vịnh Bắc Bộ
In bài viết

Truyền hình