Theo các nguồn tin của Izvestia, Hải quân Nga đã bắn hạ một số tên lửa chống tăng Kornet mô phỏng một cuộc tấn công của đối phương và tất cả các mục tiêu đều bị đánh chặn.
Tên lửa tàng hình Israel bị Syria bắn hạ Tên lửa tàng hình Israel bị Syria bắn hạ
Nga sẽ có tên lửa siêu thanh Zircon bản đặc biệt Nga sẽ có tên lửa siêu thanh Zircon bản đặc biệt
Hải quân Nga dùng tổ hợp Pantsir-M bắn hạ tên lửa chống tăng Kornet
Ảnh: TASS / Vitaly Nevar

Tổ hợp phòng không trên hạm Pantsir-M của Nga hiện đã có thêm những những khả năng mới. Cụ thể, giờ đây, tổ hợp có thể đánh chặn các mục tiêu bay ở độ cao không quá một hoặc hai mét so với mặt nước. Tính năng này giúp tàu chiến chống lại tất cả các tên lửa chống hạm hiện đại, bom và các loại vũ khí chính xác khác.

Việc đánh chặn mục tiêu ở độ cao cực thấp đã được thực hành trong các vụ phóng thử nghiệm từ tàu tên lửa nhỏ Odintsovo (MRK) và tàu tên lửa lớn Shuya.

Theo Izvestia, Hải quân Nga đã bắn hạ một số tên lửa chống tăng Kornet bắt chước một cuộc tấn công của đối phương.

Tàu tên lửa Shuya R-71 đã khai hỏa để kiểm tra các khả năng mới của Pantsir-M và tàu Odintsovo đã tham gia các vụ phóng thử theo lịch trình. Tất cả các mục tiêu đều bị đánh chặn ở khoảng cách vài km tính từ điểm phóng, khi đạn đang bay ở độ cao từ 1 đến 3 mét so với mặt nước.

Được biết, để "Pantsir" có thể đảm bảo tấn công các mục tiêu bay thấp, hệ thống điều khiển và ngắm bắn của nó đã được tinh chỉnh.

Nhà sử học quân sự Dmitry Boltenkov, nếu "Pantsir-M" trong các cuộc thử nghiệm cho thấy nó có thể bắn hạ các tên lửa có đặc điểm như vậy, tổ hợp này có thể được sử dụng hiệu quả để cung cấp khả năng phòng không và chống tên lửa cho các tàu chiến của Nga.

Nga ký hợp đồng sản xuất lô trực thăng Ka-52M phiên bản dành cho hải quân Nga ký hợp đồng sản xuất lô trực thăng Ka-52M phiên bản dành cho hải quân
Phòng không Nga bắn hạ toàn bộ số tên lửa bay về phía Syria Phòng không Nga bắn hạ toàn bộ số tên lửa bay về phía Syria
In bài viết

Truyền hình