Tập đoàn quốc phòng và vũ trụ Rostec của Nga thông báo đã ký hợp đồng với Bộ Quốc phòng Nga về thiết kế và sản xuất lô trực thăng Ka-52M cho Hải quân nước này.
Nga cho 'xe tăng bay' Su-25 dằn mặt phiến quân Taliban Nga cho 'xe tăng bay' Su-25 dằn mặt phiến quân Taliban
Mỹ bán lô trực thăng hạng nặng CH-53K trị giá 3,4 tỷ USD cho Israel Mỹ bán lô trực thăng hạng nặng CH-53K trị giá 3,4 tỷ USD cho Israel
Nga ký hợp đồng sản xuất lô trực thăng Ka-52M phiên bản dành cho hải quân
Trực thăng Ka-52M trong biên chế của không quân Nga Ảnh: Russian Planes

Ông Andrey Boginsky - Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Trực thăng (Helicopters JSC) thuộc Tập đoàn quốc phòng và vũ trụ Rostec của Nga mới đây thông báo, công ty con này đã ký hợp đồng với Bộ Quốc phòng Nga về thiết kế và sản xuất lô trực thăng Ka-52M cho Hải quân nước này đến năm 2023.

"Năm nay, chúng tôi đã ký hợp đồng tiếp tục nghiên cứu và phát triển (R&D) trực thăng Ka-52M phiên bản dành cho hải quân. Công việc đang được tiến hành và sẽ hoàn thành vào năm 2023. Hiện chúng tôi đang liên lạc với đơn vị không quân hải quân về việc tiêu chuẩn hóa phiên bản trên biển và phiên bản trên bộ” - Ông Boginsky nêu rõ.

Đồng thời, Giám đốc điều hành của Helicopters JSC còn tiết lộ thêm rằng, như một phần của R&D trước đó, Công ty Cổ phần Trực thăng Nga đã chế tạo 4 mẫu trực thăng Ka-52, vốn đã tiến hành các cuộc thử nghiệm hạ cánh trên boong tàu của Hải quân Nga.

Trực thăng chở Tổng thống Colombia và hai quan chức bị bắn Trực thăng chở Tổng thống Colombia và hai quan chức bị bắn
Nga phát triển tiêm kích thế hệ thứ 5 Su-57 phiên bản 2 chỗ ngồi dành cho xuất khẩu Nga phát triển tiêm kích thế hệ thứ 5 Su-57 phiên bản 2 chỗ ngồi dành cho xuất khẩu
In bài viết

Truyền hình