Trong đoạn video được công bố, chiếc máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air bị phá hủy hoàn toàn, mảnh vỡ nằm rải rác.
Phát hiện thân máy bay Indonesia mất tích dưới đáy biển Phát hiện thân máy bay Indonesia mất tích dưới đáy biển
Gấp rút lấy mẫu ADN để đẩy nhanh quá trình xác minh nạn nhân vụ rơi máy bay ở Indonesia Gấp rút lấy mẫu ADN để đẩy nhanh quá trình xác minh nạn nhân vụ rơi máy bay ở Indonesia

Hôm 9/1 vừa qua, chiếc Boeing 737-500 của hãng hàng không Sriwijaya Air chở theo 50 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn, đều là công dân Indonesia, lao xuống biển khoảng 4 phút sau khi rời sân bay Soekarno-Hatta ở thủ đô Jakarta, Indonesia chiều 9/1.

Sau khi chiếc máy bay gặp sự cố, các lực lượng chức năng của Indonesia đã tích cực làm việc để tìm kiếm thi thể những nạn nhân xấu số, phi hành đoàn và chiếc hộp đen của máy bay để xác định nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn bi thảm.

Mới đây, Hải quân Indonesia đã công bố một đoạn video do một người lính trực tiếp lặn xuống vùng biển nơi chiếc Boeing 737-500 nằm lại. Theo hình ảnh trong đoạn video dài chưa đến một phút, chiếc máy bay bị phá hủy hoàn toàn, mảnh vỡ nằm rải rác.

Nguồn: Hải quân Indonesia

"Một đoạn video của Hải quân Indonesia (AL) cho thấy tình trạng dưới nước tại vùng biển của quần đảo Thousand, nơi chiếc máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air rơi. Đoạn video cho thấy số lượng lớn các mảnh vỡ được cho là có nguồn gốc từ thân máy bay Sriwijaya Air và đồ dùng cá nhân, mảnh thi thể thuộc về những hành khách xấu số có mặt trên chuyến bay", trang Antaranews chú thích cho đoạn video.

Người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và cứu nạn quốc gia của Indonesia (Basarnas), chuẩn tướng Rasman cho biết, công tác tìm kiếm và cứu hộ đang được tiến hành khẩn trương.

Liên quan diễn biến vụ tai nạn, 20 tàu đã được bổ sung tới hiện trường, nâng tổng số lên 53 tàu thuyền cứu hộ. Phạm vi tìm kiếm và cứu hộ cũng được mở rộng trên biển và dọc khu vực bờ biển, nơi tìm thấy những mảnh vỡ của máy bay bị nạn.

Video nữ tiếp viên Indonesia khóc trước khi máy bay rơi xuống biển Video nữ tiếp viên Indonesia khóc trước khi máy bay rơi xuống biển
Video: Kính viễn vọng nghìn tấn bất ngờ đổ sập xuống, gây cảnh tượng kinh hoàng Video: Kính viễn vọng nghìn tấn bất ngờ đổ sập xuống, gây cảnh tượng kinh hoàng
In bài viết

Truyền hình