Sau khi kết thúc cuộc tập trận, các tàu chiến của Hải quân Australia sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động quân sự trên các vùng biển của khu vực.
Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đưa tàu quét mìn và tàu hộ tống tập trận ở Biển Nhật Bản Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đưa tàu quét mìn và tàu hộ tống tập trận ở Biển Nhật Bản
Australia trừng phạt hàng loạt công ty tham gia xây dựng đường sắt nối Nga và Crimea Australia trừng phạt hàng loạt công ty tham gia xây dựng đường sắt nối Nga và Crimea

Quân đội Australia hôm nay (5/4) đã cử 2 chiến tàu tham gia cuộc tập trận quân sự thường niên do Hải quân Pháp tổ chức tại Ấn Độ Dương.

Cụ thể, cuộc tập trận La Perouse do Hải quân Pháp tổ chức diễn ra tại vịnh Bengal trong 3 ngày (từ ngày 5 đến 7/4) với sự tham gia của hải quân các nước thuộc nhóm Bộ Tứ (Quad) gồm Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ và Australia.

Hải quân Australia cử 2 tàu chiến tham gia tập trận cùng Pháp và nhóm Bộ Tứ
Australia cử 2 tàu chiến tham gia cuộc tập trận. Ảnh: Hải quân Australia

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Australia, Hải quân nước này đã cử 2 tàu chiến gồm Anzac và Sirius cùng với hơn 260 binh sỹ tham gia cuộc tập trận.

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Australia, ông Peter Dutton, đã hoan nghênh cuộc tập trận và cho biết việc hải quân nước này tham gia cuộc tập trận sẽ nêu bật tầm quan trọng của việc xây dựng và duy trì quan hệ mạnh mẽ giữa hải quân các nước trong khu vực.

Được biết, cuộc tập trận La Perouse cũng sẽ thể hiện khả năng hỗ trợ của hải quân các nước đối tác, đồng thời nêu bật cam kết chung của các bên trong việc duy trì ổn định và an toàn tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Cũng theo tin từ Bộ Quốc phòng Australia, sau khi kết thúc cuộc tập trận, các tàu chiến Anzac và Sirius của Hải quân Australia sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động quân sự kéo dài hàng tháng trên các vùng biển của khu vực.

Tàu chiến NATO tập trận quy mô cực khủng ngay sát Crimea Tàu chiến NATO tập trận quy mô cực khủng ngay sát Crimea
Pháp điều chiến hạm tới Biển Đông để tham gia tập trận cùng Bộ Tứ kim cương Pháp điều chiến hạm tới Biển Đông để tham gia tập trận cùng Bộ Tứ kim cương
In bài viết

Truyền hình