Tối 13/12, thành phố Hải Phòng đã tổ chức gặp gỡ, tiếp xúc với đông đảo các doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn nhân kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc (22/12/1992-22/12/2022).
Chìa khóa phát triển bền vững cho Doanh nghiệp nhỏ và vừa Chìa khóa phát triển bền vững cho Doanh nghiệp nhỏ và vừa
Để doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) - một lực lượng chiếm tới 96% tổng số doanh nghiệp cả nước - tiếp tục phát triển mạnh mẽ, rất cần sự hỗ trợ về nguồn vốn và các giải pháp phi tài chính tổng thể...
Đề nghị Hàn Quốc tiếp tục tăng hạn ngạch tiếp nhận lao động Việt Nam Đề nghị Hàn Quốc tiếp tục tăng hạn ngạch tiếp nhận lao động Việt Nam
Để hợp tác trong lĩnh vực lao động xứng tầm quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, Bộ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đề nghị Hàn Quốc tiếp tục tăng hạn ngạch tiếp nhận lao động Việt Nam trong thời gian tới.
Hải Phòng tiếp tục hỗ trợ, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc phát triển
Công ty LG Display Việt Nam Hải Phòng trao nhà mái ấm yêu thương tặng gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện An Lão.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào sự phát triển kinh tế-xã hội của thành phố Cảng trong thời gian qua.

Chủ tịch thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng khẳng định, thành phố Hải Phòng luôn hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài nói chung và các nhà đầu tư Hàn Quốc nói riêng đến đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh tại Hải Phòng.

Với 178 dự án đầu tư trên địa bàn và tổng vốn đầu tư 9,7 tỷ USD, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã chiếm 21% về số dự án FDI và gần 40% về tổng số vốn đầu tư của các doanh nghiệp FDI trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Trong 10 tháng của năm 2022, các doanh nghiệp Hàn Quốc trong các khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn đã đạt 11,5 tỷ USD doanh thu; nộp ngân sách 2.685 tỷ đồng; giải quyết việc làm cho gần 41 nghìn lao động với mức thu nhập bình quân khoảng 11 triệu đồng/người/tháng.

Chủ tịch thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho rằng, những kết quả trên đã góp phần đánh dấu chặng đường 30 năm vẻ vang, thắm tình hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam-Hàn Quốc.

Hải Phòng tiếp tục hỗ trợ, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc phát triển ảnh 1
Tổ hợp LG đang là nhà đầu tư Hàn quốc lớn nhất tại thành phố Hải Phòng.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng cũng mong muốn các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn thành phố tiếp tục ổn định, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển công nghệ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thành phố; tiếp tục đồng hành cùng thành phố trong các hoạt động xúc tiến đầu tư, thu hút các doanh nghiệp Hàn Quốc khác cùng tham gia đầu tư vào Hải Phòng nhằm xây dựng và hình thành các hệ sinh thái sản xuất tại thành phố Cảng.

Về phía doanh nghiệp, buổi gặp gỡ có ông Ko Tae Yeon - Tổng giám đốc Công ty TNHH Heesung Electronics Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng; đại diện Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hà Nội, Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hải Phòng và gần 100 lãnh đạo các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại thành phố.

Thay mặt các doanh nghiệp Hàn Quốc, ông Suk Myung Su, Tổng giám đốc tổ hợp LG Display Việt Nam bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn tình cảm, những hỗ trợ lớn lao của chính quyền và nhân dân thành phố dành cho các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng mở mang, phát triển tại Hải Phòng.

Đồng thời, các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng bày tỏ sự tin tưởng vào các cơ chế chính sách thông thoáng và tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp của chính quyền thành phố Hải Phòng sẽ là nền tảng vững chắc cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục phát triển và mở rộng hoạt động đầu tư, sản xuất tại Hải Phòng.

Nhân dịp này, các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng cũng trao nhà mái ấm yêu thương tặng gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện An Lão và quỹ học bổng tặng các học sinh nghèo vượt khó, học giỏi.

Kết nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp Thái Lan và Lào Kết nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp Thái Lan và Lào
Chủ tịch Quốc hội tiếp Lãnh đạo Asia Society và các doanh nghiệp Australia Chủ tịch Quốc hội tiếp Lãnh đạo Asia Society và các doanh nghiệp Australia
In bài viết

Truyền hình