Theo nhận định ban đầu của Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC), khả năng cao nhất là 2 tiếp viên này đã bị lây nhiễm Covid-19 trong quá trình vận chuyển hành khách từ Nga về Việt Nam.
hai nam tiep vien hang khong mac covid 19 bi lay nhiem tu dau Thủ tướng: Việt Nam không còn tình trạng lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng
hai nam tiep vien hang khong mac covid 19 bi lay nhiem tu dau Hàn Quốc: Ổ dịch Itaewon có hàng chục ca mắc mới, hàng nghìn người có thể phơi nhiễm

Chiều 18/5, Bộ Y tế công bố thêm bốn ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc của cả nước lên 324 ca.

Ca bệnh 321 (BN321) là bệnh nhân nam, 44 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ ở quận Phú Nhuận, TP.HCM. Nghề nghiệp: tiếp viên hàng không hãng Vietnam Airlines.

Ca bệnh 322 (BN322) là bệnh nhân nam, 39 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ ở quận Phú Nhuận, TP.HCM. Nghề nghiệp: tiếp viên hàng không hãng Vietnam Airlines.

Ca bệnh 323 (BN323) ở là bệnh nhân nữ, 19 tuổi, địa chỉ ở quận Tân Bình, TP.HCM. Bệnh nhân là du học sinh Mỹ về nước ngày 16-5 trên chuyến bay VN001, số ghế 41D.

Ca bệnh 324 (BN324) là bệnh nhân nam, 18 tuổi, địa chỉ ở quận Tân Bình, TP.HCM. Bệnh nhân là du học sinh Mỹ về nước ngày 16-5 trên chuyến bay VN001, số ghế 27K.

hai nam tiep vien hang khong mac covid 19 bi lay nhiem tu dau
Theo nhận định ban đầu của Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC), khả năng cao nhất là 2 tiếp viên này đã bị lây nhiễm Covid-19 trong quá trình vận chuyển hành khách từ Nga về Việt Nam.

Ngày 19/5, HCDC cho biết, 2 bệnh nhân là tiếp viên hàng không của hãng Vietnam Airlines, nhập cảnh Việt Nam ngày 13/5 trên chuyến bay VN62 từ Nga đến sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Hai bệnh nhân còn lại là hai hành khách trên chuyến bay VN001 từ Washington D.C. (Mỹ) về sân bay quốc tế Nội Bài ngày 16/5.

Về phía 2 bệnh nhân là tiếp viên hàng không, sau khi nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn, 2 bệnh nhân cùng tổ bay đến Hà Nội rồi về TPHCM trên các chuyến bay chỉ có đoàn tiếp viên, không có hành khách.

Về đến thành phố, bệnh nhân và đoàn tiếp viên được cách ly tại khu lưu trú tập trung của hãng hàng không Vietnam Airlines. 2 bệnh nhân này ở chung 1 phòng. Ngày 14/5, cả 2 tiếp viên trên được xét nghiệm lần 1 và có kết quả âm tính.

Tuy nhiên sau đó, bệnh nhân 321 phát hiện có sốt và được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2 vào ngày 17/5, kết quả dương tính với SARS-COV-2. Bệnh nhân 322 không có triệu chứng, được lấy mẫu sau khi bệnh nhân 321 dương tính và có kết quả dương tính vào ngày 18/5.

Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, 2 bệnh nhân đã được chuyển cách ly điều trị tại bệnh viện Dã chiến Củ Chi. Tiến hành điều tra tiền sử đi lại và lập danh sách, thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm đoàn tiếp viên đi cùng chuyến bay với bệnh nhân. Vệ sinh khử khuẩn tại khu lưu trú tập trung của hãng hàng không Vietnam Airlines.

Theo nhận định ban đầu của Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC), khả năng cao nhất là 2 tiếp viên này đã bị lây trong quá trình vận chuyển hành khách từ Nga về Việt Nam. Ngoài 2 người nhà có tiếp xúc với 2 bệnh nhân tại khu lưu trú, không có trường hợp nào ngoài cộng đồng tiếp xúc với các ca bệnh.

Tất cả các trường hợp tiếp xúc hoặc ở chung khu lưu trú đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Các trường hợp tiếp xúc gần đều đã được cách ly tập trung để theo dõi, giám sát và thực hiện xét nghiệm tiếp theo.

Được biết, chuyến bay VN62 từ Nga về sân bay Vân Đồn ngày 13/5 đã phát hiện 29 trường hợp hành khách nhiễm Covid-19.

Cũng theo HCDC, đơn vị này đang giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố. Đã lấy mẫu xét nghiệm 644 người, 640 có kết quả âm tính, 2 có kết quả dương tính (bệnh nhân 321, 322), 2 trường hợp còn lại đang đợi kết quả.

Như vậy, tính từ 6h ngày 16/4 đến 18h ngày 18/5, tròn 32 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đến nay, Việt Nam có tổng cộng 184 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay trong tổng số 324 ca ghi nhận được tại nước ta.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, trong ngày có thêm 3 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca khỏi bệnh lên 263 người. Hiện trong số 61 bệnh nhân đang điều trị, có 2 ca chuyển âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. 7 ca chuyển âm tính lần 2 trở lên.

hai nam tiep vien hang khong mac covid 19 bi lay nhiem tu dau Hàn Quốc: Ổ dịch Itaewon có hàng chục ca mắc mới, hàng nghìn người có thể phơi nhiễm

Tổng số ca nhiễm COVID-19 liên quan tới các quán bar, câu lạc bộ đêm tại Itaewon (Seoul, Hàn Quốc) đã lên tới hàng chục. ...

hai nam tiep vien hang khong mac covid 19 bi lay nhiem tu dau HUFO trao tặng 300 phần quà cho giáo viên mầm non và nhóm trẻ ngoài công lập có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid- 19

Sáng 10/5, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM (HUFO) phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam quận 9, TP. ...

hai nam tiep vien hang khong mac covid 19 bi lay nhiem tu dau HUFO trao ATM gạo cùng 16 tấn gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid- 19

Sáng 8/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. HCM phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bình Tân ...

hai nam tiep vien hang khong mac covid 19 bi lay nhiem tu dau Dàn tiếp viên của hãng hàng không Bamboo Airways tung clip hào hứng trở lại bầu trời gây sốt CĐM

Các hãng hàng không đã được Cục Hàng không cho phép khôi phụ dần các đường bay nội địa, đoàn tiếp viên sau kỳ nghỉ ...

In bài viết

Truyền hình