Giám đốc bệnh viện Duta Indah tại tỉnh Bắc Jakarta và Giám đốc Bệnh viện đa khoa Prabumulih ở tỉnh Nam Sumatra, đã tử vong do nhiễm Covid-19.
hai giam doc benh vien indonesia tu vong vi nhiem covid 19 Trung Quốc: Gia tăng số vụ ly hôn vì dịch Covid-19
hai giam doc benh vien indonesia tu vong vi nhiem covid 19 Cập nhật dịch Covid-19 ngày 2/4: Mỹ tăng 1.609 ca tử vong chỉ trong một ngày

Indonesia: Hai giám đốc bệnh viện tử vong vì nhiễm Covid-19

hai giam doc benh vien indonesia tu vong vi nhiem covid 19
Indonesia có tỷ lệ tử vong vì Covid-19 đáng lo ngại.

Ngày 1/4, Hiệp hội Y khoa Indonesia (IDI) thông báo hai giám đốc bệnh viện tại quốc gia này vừa tử vong do nhiễm Covid-19.

Ông Halik Malik - người phát ngôn của IDI, cho biết trường hợp tử vong thứ nhất là bác sỹ Efrizal Syamsudin, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Prabumulih ở tỉnh Nam Sumatra.

Bác sỹ Efrizal qua đời hôm 30/3 khi đang được theo dõi và kết quả xét nghiệm sau đó dương tính với virus corona

Ca tử vong thứ hai là bác sỹ Ratih Purwarini, Giám đốc bệnh viện Duta Indah tại tỉnh Bắc Jakarta. Bà Ratih qua đời hôm 31/3 với các triệu chứng nhiễm bệnh và được xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Tính đến nay đã có 12 bác sỹ ở Indonesia qua đời vì nhiễm chủng virus này.

Theo IDI, các bác sỹ và nhân viên y tế có nguy cơ nhiễm bệnh cao do thường xuyên tiếp xúc với các bệnh nhân và người nghi nhiễm, trong khi các thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) thiếu trầm trọng.

Indonesia là vùng dịch chết chóc nhất khu vực Đông Nam Á với 157 người chết trong 1.677 người nhiễm, tỷ lệ tử vong gần 9,4%.

Singapore: Đã ghi nhận tổng 1.000 ca nhiễm

hai giam doc benh vien indonesia tu vong vi nhiem covid 19
Singapore đã ghi nhận tổng 1.000 ca nhiễm, 4 ca tử vong.

Số ca nhiễm Covid-19 tại Singapore tăng thêm 74 ca trong 24 giờ, nâng tổng số lên 1.000 ca. 

Bộ Y tế Singapore cho biết các trường hợp mới được phát hiện tại hai cụm dịch, trong đó có một nhà dưỡng lão. 54 trường hợp là lây nhiễm cộng đồng, số còn lại là ca ngoại nhập. Một cụ bà 102 tuổi được xác nhận là bệnh nhân Covid-19 cao tuổi nhất tại Singapore.

Thêm một bệnh nhân chết vì nCoV, đưa tổng số ca tử vong lên 4. Đã có 245 người bình phục, trong khi 461 người đang được điều trị, 24 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch và cần chăm sóc tích cực.

Chính phủ Singapore thông báo mọi nhà dưỡng lão sẽ ngừng tiếp khách đến thăm cho đến ngày 30/4. Thân nhân người cao tuổi có thể liên lạc bằng điện thoại hoặc điện đàm video. Các nhà dưỡng lão cũng phải thực hiện cách biệt cộng đồng, phân khu với những địa điểm có trên 200 giường để hạn chế nguy cơ lây lan Covid-19.

Singapore đang áp dụng nhiều biện pháp mạnh tay nhằm giảm tốc độ lây nhiễm nCoV và duy trì nó ở mức thấp nhất có thể càng lâu càng tốt. Điều đó cho phép giới chức theo dõi các ca nhiễm sát sao hơn, kịp thời ngăn chặn Covid-19 lây lan và đảm bảo hệ thống chăm sóc sức khỏe không bị quá tải.

Một trong những biện pháp nhằm bảo đảm "cách biệt cộng đồng" là yêu cầu người dân đứng hoặc ngồi cách nhau trên một mét ở địa điểm công cộng. Người vi phạm có thể bị phạt 7.000 USD và phạt tù đến 6 tháng. Các cơ sở kinh doanh phải đặt ghế ngồi cách nhau ít nhất một mét, bảo đảm khách hàng giữ khoảng cách trong lúc mua hàng. Chủ doanh nghiệp cũng phải chịu hình phạt tương tự nếu phạm luật.

hai giam doc benh vien indonesia tu vong vi nhiem covid 19 5 món chè thanh mát giúp bạn đổi món cho gia đình khi ở nhà tránh dịch Covid-19
hai giam doc benh vien indonesia tu vong vi nhiem covid 19 Tập đoàn Hưng Thịnh chung tay tiếp cho y , bác sĩ tuyến đầu chống dịch
hai giam doc benh vien indonesia tu vong vi nhiem covid 19 Trung Quốc phong tỏa 600.000 dân tại một huyện ở Hà Nam, Mỹ có số ca tử vong Covid-19 cao kỷ lục

Truyền hình