Cập nhật dịch Covid-19 ngày 2/4: Mỹ tăng 1.609 ca tử vong chỉ trong một ngày
Dịch Covid-19 ngày 2/4
Tính đến sáng 2/4, dịch Covid-19 đã xuất hiện tại 203 quốc gia và vùng lãnh thổ. Toàn cầu có 935.581 ca nhiễm, 47.222 ca tử vong và 194.260 ca hồi phục.
![]() |
| Dich Covid-19 đã khiến hơn 930.000 người nhiễm toàn cầu. |
Mỹ đến nay báo cáo 213.372 ca nhiễm, tăng 25.200 ca. Số ca tử vong là 4.757, tăng 1.609 ca, mức tăng cao nhất trong vòng một ngày.
Tâm dịch tại Mỹ - New York tăng vọt số người chết lên trên 1.100, khiến các nhà xác bệnh viện bị quá tải, buộc giới chức phải tìm những chỗ trống để bảo quản thi thể. Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã phải điều 85 xe đông lạnh tới New York làm nhà xác dã chiến.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo về hai tuần "vô cùng đau thương" phía trước khi số người chết vì nCoV tại Mỹ có thể lên đến 240.000. Ông thừa nhận Covid-19 còn tồi tệ hơn cả cúm mùa, cảnh báo đây là dịch bệnh "tàn ác", trái ngược với những tuyên bố trước đó. Tuy nhiên, Trump vẫn lạc quan "sẽ có ánh sáng ở phía cuối đường hầm" và nước Mỹ sẽ được nhìn thấy mọi chuyện "bỗng nhiên tốt đẹp hơn".
Italy phát hiện thêm 4.782 ca nhiễm mới và 727 người tử vong, tổng số người nhiễm và chết lần lượt là 110.574 và 13.155.
Tây Ban Nha xác nhận thêm 8.195 ca nhiễm và 923 ca tử vong, nâng tổng số người nhiễm và chết lên lần lượt 104.118 và 9.387, vượt qua Trung Quốc để trở thành vùng dịch lớn thứ ba thế giới.
Tại thủ đô Madrid, các bệnh viện và nhà xác đều quá tải do số người nhiễm và chết liên tục tăng. Ngay cả khi dịch bệnh đạt đỉnh, áp lực đối với hệ thống y tế sẽ kéo dài thêm ít nhất một tuần nữa hoặc lâu hơn, chuyên gia nhận định.
Đức ghi nhận thêm 6.173 ca nhiễm và 156 ca tử vong, nâng số ca nhiễm và tử vong lên lần lượt 77.981 và 931. Đức là vùng dịch lớn thứ ba châu Âu, sau Italy và Tây Ban Nha, tuy nhiên tỷ lệ tử vong ở đây lại khá thấp, chỉ 1%.
Anh báo cáo 29.474 ca nhiễm nCoV, 2.352 ca tử vong, tăng lần lượt 4.324 và 563 ca so với một ngày trước đó.
Tại châu Á, Iran tiếp tục là vùng dịch lớn thứ hai khu vực, sau Trung Quốc, với 47.593 ca nhiễm và 3.036 ca tử vong sau khi ghi nhận thêm 2.988 ca nhiễm và 138 trường hợp tử vong.
Trung Quốc chưa công bố số ca nhiễm mới. Nước này từ ngày 1/4 bắt đầu đưa số ca nhiễm Covid-19 không triệu chứng vào số liệu thống kê hàng ngày. Những người nhiễm bệnh không triệu chứng cũng sẽ bị cách ly tập trung 14 ngày.
Hàn Quốc hôm nay ghi nhận 89 ca nhiễm nCoV mới, giảm so với 101 ca ngày hôm qua, nâng tổng số ca nhiễm toàn quốc lên 9.976. Số người chết tăng 4 trường hợp lên 169 ca, với hơn một nửa là các bệnh nhân trên 80 tuổi.
Tại Đông Nam Á, Malaysia là vùng dịch lớn nhất với 2.908 ca nhiễm và 45 người chết. Indonesia là vùng dịch chết chóc nhất khu vực với 157 người chết trong 1.677 người nhiễm, tỷ lệ tử vong gần 9,4%.
Tại Việt Nam, tính đến nay đã ghi nhận tổng cộng 222 ca nhiễm, 64 ca hồi phục và chưa ghi nhận ca tử vong.
Cập nhật dịch Covid-19 ngày 31/3: Đến nay, thế giới ghi nhận 782.034 ca nhiễm và 37.609 người chết vì Covid-19. Dịch đã xuất hiện ... |
Số ca nhiễm tại Tây Ban Nha đã lên tới 85.195 và vượt Trung Quốc, Đức đang học theo chiến lược xét nghiệm quy mô lớn ... |
Cập nhật dịch Covid-19 ngày 30/3: Italy chiếm gần 1/3 tổng số ca tử vong toàn cầu với 10.779 trường hợp. Mỹ thêm gần 18.000 ca nhiễm ... |
Tin cùng chủ đề: Tin tức thế giới 24h, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Tin quốc tế ngày 20/10: Israel nối lại ngừng bắn ở Gaza; ông Trump thúc giục Ukraine "nhượng đất" cho Nga
Tin quốc tế ngày 16/10: Hàn Quốc cấm công dân đến một số khu vực Campuchia; ông Trump cho phép CIA hoạt động tại Venezuela
Tin quốc tế ngày 12/10: Nổ nhà máy quân sự ở Mỹ; Cuba bác cáo buộc can dự vào xung đột Ukraine
Tin quốc tế ngày 10/10: Nội các Israel phê chuẩn thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza
Đọc nhiều
"Lớp học" tiếng Việt trong căn nhà nhỏ ở Yamagata
Bộ Công an Việt Nam và các đối tác quốc tế chung tay xây dựng không gian mạng an toàn, nhân văn
Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng: Trách nhiệm chung của toàn xã hội
Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất - 2025: Kết nối con người với sản xuất, kinh doanh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn
Multimedia
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng 26,5%
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai






