Ngày 29/5, UBND tỉnh Hải Dương sẽ phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại vải thiều và sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hải Dương năm 2022.
Bình Dương xúc tiến đầu tư tại Australia Bình Dương xúc tiến đầu tư tại Australia
Thương nhân nước ngoài đăng ký thu mua vải thiều Bắc Giang Thương nhân nước ngoài đăng ký thu mua vải thiều Bắc Giang

Hội nghị được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa xứ Đông, thành phố Hải Dương bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, trong đó dự kiến có khoảng 450 đại biểu tham dự trực tiếp.

Khác với năm 2021, năm nay hội nghị không chỉ xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ vải thiều, sản phẩm nông sản chủ lực, OCOP của tỉnh Hải Dương mà còn đẩy mạnh xúc tiến các sản phẩm công nghiệp, làng nghề, tiểu thủ công và du lịch của địa phương.

nông dân huyện Thanh Hà đang thu hoạch vải u trứng trắng
Nông dân huyện Thanh Hà, Hải Dương thu hoạch vải u trứng trắng. Ảnh: Đại đoàn kết.

Ngay sau hội nghị, Sở Công thương tỉnh Hải Dương sẽ phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại tổ chức giao thương trực tuyến cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh xuất khẩu nông sản, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh kết nối với các đối tác, nhà nhập khẩu nước ngoài. Hoạt động này là cơ hội, tạo điều kiện để các đơn vị quảng bá, chiêu thương sản phẩm hàng hoá, dịch vụ tiêu biểu, chủ lực, có thế mạnh của tỉnh tới đối tác trong nước và quốc tế; giúp kết nối mở rộng thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu.

Bên cạnh đó, Tuần lễ Xúc tiến thương mại và du lịch cũng được tổ chức từ ngày 27/5 đến ngày 01/6/2022 tại Trung tâm Văn hóa xứ Đông. Đây là sự kiện tăng cường quảng bá xúc tiến thương mại và du lịch có thế mạnh của Hải Dương.

Năm ngoái, Bộ Công thương và UBND tỉnh Hải Dương đã tổ chức thành công hội nghị kết nối, xúc tiến tiêu thụ vải thiều Thanh Hà và nông sản tiêu biểu tỉnh Hải Dương năm 2021 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 5 điểm cầu chính và các điểm cầu liên kết trong nước cùng với hơn 40 điểm cầu nước ngoài.

Bộ Công thương cũng đã hỗ trợ kết nối cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh vải và nông sản Hải Dương áp dụng thí điểm Hệ thống truy xuất nguồn gốc Itrace247 cho quả vải thiều và các nông sản tiêu biểu của tỉnh; giao dịch trực tuyến với khoảng 200 các nhà nhập khẩu từ nhiều thị trường xuất khẩu quan trọng như Trung Quốc, Singapore, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Pháp, Hà Lan… Theo đó, việc tiêu thụ vải thiều Thanh Hà nói riêng và nông sản của tỉnh Hải Dương nói chung đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Sản phẩm vải thiều Thanh Hà đã có mặt ở hầu hết các tỉnh, thành phố trong cả nước và được xuất khẩu sang các thị trường lớn.

Năm 2022, huyện Thanh Hà trồng khoảng 3.300 ha vải, trong đó có 1.600 ha vải sớm, còn lại là vải chính vụ.

103 thương nhân Trung Quốc được phép thu mua vải thiều tại Bắc Giang 103 thương nhân Trung Quốc được phép thu mua vải thiều tại Bắc Giang
Hơn 3 tấn vải thiều được xuất sang châu Âu qua sàn thương mại điện tử Hơn 3 tấn vải thiều được xuất sang châu Âu qua sàn thương mại điện tử
In bài viết

Truyền hình