Ngày 27/5, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Sydney và Tổng công ty Becamex IDC đã tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư tại Sydney. Hội thảo nằm trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc và tổ chức các hội thảo về xúc tiến đầu tư tại Australia của Đoàn công tác tỉnh Bình Dương do ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu.
Nhiều doanh nghiệp Australia quan tâm đầu tư vào Việt Nam Nhiều doanh nghiệp Australia quan tâm đầu tư vào Việt Nam
Doanh nghiệp Australia tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam Doanh nghiệp Australia tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam

Phát biểu tại hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh cho biết Bình Dương luôn được đánh giá là một trong những tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về phát triển kinh tế - xã hội, phát triển công nghiệp và thu hút vốn FDI.

Những tháng đầu năm 2022, khi đại dịch Covid-19 vẫn còn ảnh hưởng không nhỏ tới phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nhưng bằng những cơ chế, chính sách, giải pháp phù hợp, Bình Dương vẫn thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước tiếp tục tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: Nguyễn Minh/TTXVN.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Nguyễn Minh/TTXVN.

Thời gian tới, Bình Dương ưu tiên thu hút đầu tư các dự án nhằm phục vụ chuyển đổi xanh như: năng lượng bền vững, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn từ các nước phát triển, đối tác tiềm năng hàng đầu thế giới với trình độ quản trị hiện đại. Hiện Bình Dương đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng Khu công nghiệp Khoa học công nghệ và Trung tâm thương mại Thế giới thành phố mới Bình Dương; xây dựng hạ tầng giao thông kết nối vùng, hệ thống dịch vụ hậu cần (logistics), đào tạo nguồn lao động chất lượng cao… Bình Dương cũng hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội đầu tư mới đối với các doanh nghiệp Australia nói chung và TP Sydney nói riêng vào tỉnh trong các lĩnh vực mà Australia có thế mạnh như công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp công nghệ cao, đặc biệt lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Tại hội thảo, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã trả lời những quan tâm, thắc mắc mà các doanh nghiệp, nhà đầu tư tại TP Sydney đang có nhu cầu tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại Bình Dương.

Theo các doanh nghiệp và nhà đầu tư Australia, thông qua hội thảo, họ đã hiểu rõ hơn về tiềm năng, lợi thế cũng như môi trường đầu tư tại Việt Nam. Ủy viên phụ trách thương mại và đầu tư vào ASEAN của Cơ quan Đầu tư bang New South Wales Andrew Parker cho hay cùng với ASEAN, Việt Nam luôn là điểm đến ưa thích của các nhà đầu tư Australia. Ông Parker đánh giá cao các cơ hội mà thị trường ASEAN và Việt Nam có thể mang lại cho cộng đồng doanh nghiệp Australia. Ông nói các doanh nghiệp Australia quan tâm tới việc hợp tác trong các lĩnh vực như thực phẩm, phần mềm, dịch vụ tại Việt Nam… Ông cam kết sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp tại địa phương mở rộng hơn nữa quan hệ thương mại và đầu tư với ASEAN, đặc biệt là với Việt Nam.

Nhân dịp này, Tổng công ty Becamex IDC đã cùng Hiệp hội Doanh nhân Australia - Việt Nam (AVBC) đã ký Bản ghi nhớ, hợp tác phát triển kinh doanh.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc và tổ chức các hội thảo về xúc tiến đầu tư tại Australia, trước đó, ngày 23/5, Đoàn công tác tỉnh Bình Dương đã tham dự hội nghị diễn đàn doanh nghiệp Australia - ASEAN tổ chức tại TP Melbourne. Ngày 24/5, Đoàn công tác tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Bình Dương tại TP.Melbourne. Ngày 25/5, Đoàn công tác gặp gỡ và làm việc với ban lãnh đạo Công ty Commercial & General. Chiều 25/5, Đoàn công tác đến thăm và làm việc với Tập đoàn Detmold tại TP Adelaide. Ngày 26/5, Đoàn công tác tổ chức hội thảo về xúc tiến đầu tư tại TP Adelaide.

Tăng cường giao lưu nhân dân, phát triển giao thương, đầu tư... Việt Nam-Singapore tỉnh Bình Dương Tăng cường giao lưu nhân dân, phát triển giao thương, đầu tư... Việt Nam-Singapore tỉnh Bình Dương
Tỉnh Bình Dương có nhiều điểm sáng trong cải cách hành chính Tỉnh Bình Dương có nhiều điểm sáng trong cải cách hành chính
In bài viết

Truyền hình