Trang chủ Hữu nghị
16:20 | 31/07/2019 GMT+7

Hải Dương vận động được 25 tỷ đồng viện trợ phi chính phủ trong 6 tháng đầu năm

aa
Công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương được chú trọng, tổng giá trị viện trợ trên địa bàn tỉnh trong 6 tháng đầu lên tới 25 tỷ đồng, tăng 6 lần so với cùng kỳ năm 2018.
Vụ 3 anh em đuối nước thương tâm ở sông Kinh Thầy: 2 vợ chồng hiếm muộn, mãi mới sinh được cậu con trai 100 đặc sản Việt Nam: Ghé Hải Dương, Hải Phòng thưởng thứ 4 món ăn nổi tiếng được ghi danh Hải Dương với những đặc sản cứ nhắc tên là nhớ ngay
hai duong van dong duoc 25 ty dong vien tro phi chinh phu trong 6 thang dau nam
Trao tặng xe lăn cho các đối tượng tàn tật trên địa bàn huyện Kinh Môn, tháng 4/2019. Nguồn: Đài phát thanh huyện Kinh Môn

Trong những năm qua có thể thấy tình hình thế giới, tình hình khu vực ASEAN và tình hình trong nước có nhiều biến chuyển, thay đổi mạnh mẽ. Điều đó vừa tạo ra những thuận lợi, thời cơ nhưng cũng có những khó khăn, áp lực cho các cơ quan, tổ chức làm công tác vận động viện trợ phi chính phủ nói chung và Liên hiệp Hải Dương nói riêng. Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm 2019, Liên hiệp Hải Dương đã vận động được hơn 1,086 triệu USD (tương đương xấp xỉ 25 tỷ đồng) từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài thông qua 14 dự án viện trợ, tăng 647% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các dự án tập trung chủ yếu ở các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, y tế và giáo dục đào tạo. Trong đó, chương trình hỗ trợ chủ yếu tập trung vào xây dựng cơ sở vật chất cho các trường học; giúp đỡ những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, học sinh vươn lên vượt khó. Cụ thể, sau gần một năm xây dựng, tháng 4 vừa qua, Liên hiệp Hải Dương đã phối hợp cùng tổ chức Good People International (GPI – Hàn Quốc) khánh thành công trình “Trung tâm học tập văn hóa cộng đồng thôn Tống Thượng” (xã Quang Trung, huyện Kinh Môn) với tổng mức đầu tư trên 1,6 tỷ đồng, mang lại nhiều niềm vui cho bà con nơi đây đồng thời cũng là biểu tượng cho tình đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam – Hàn Quốc.

Liên hiệp đã phối hợp cùng trường Đại học Hải Dương và tổ chức GPI tiếp tục triển khai dự án “Lớp học thú vị” cho các em sinh viên tại trường Đại học Hải Dương dưới sự tài trợ của Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc KOICA và hãng hàng không ASIANA với ngân sách dự kiến hơn 86.900 USD (tương đương 2 tỷ đồng). Đây là năm thứ 5 triển khai dự án, với mục tiêu cung cấp cho các học viên kiến thức về các môn Tin học, tiếng Anh, tiếng Hàn, Kế toán và Dịch vụ, dự án đã mang lại cơ hội việc làm cho hàng trăm phụ nữ trong tỉnh. Ngoài ra, trong thời gian qua, tổ chức GPI tiếp tục hỗ trợ cho 362 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hoàng Hoa Thám, phường Văn Đức (Chí Linh) và xã Cẩm Chế (Thanh Hà) với tổng số tiền trong 6 tháng đầu năm là 23.608 USD (tương đương 543 triệu đồng).

hai duong van dong duoc 25 ty dong vien tro phi chinh phu trong 6 thang dau nam
Lễ cắt băng khánh thành Trung tâm Văn hoá cộng đồng tại thôn Tống Thượng, xã Quang Trung (Kinh Môn). Nguồn: Báo Hải Dương

Bên cạnh đó, trong 6 tháng đầu năm, Liên hiệp Hải Dương đã tiếp nhận và phân phối 520 chiếc xe lăn mới với tổng trị giá 28.249 USD (xấp xỉ 650 triệu đồng) do tổ chức Hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em Việt Nam (Humanitarian Services for Children of Vietnam – HSCV), tổ chức Sứ mạng xe lăn nhân đạo (Free Wheelchair Mission - FWM) và tổ chức Trả lại tuổi thơ (Giving it Back to Kids - GIBTK) tài trợ, mang lại món quà có ý nghĩa thiết thực cho những người khuyết tật trên địa bàn tỉnh, giúp họ cải thiện cuộc sống và hòa nhập hơn với cộng đồng. Ngoài ra, tổ chức HSCV đã trao tặng 23 suất học bổng với tổng trị giá 1.956 USD (45 triệu đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh.

Công tác vận động viện trợ phi chính phủ của Trung tâm hợp tác hữu nghị trực thuộc Liên hiệp Hải Dương cũng được chú trọng, các chương trình viện trợ tập trung vào lĩnh vực xây dựng, sửa sang trường học, các học bổng khuyến học, tặng quà cho các em nhỏ… mang lại nhiều niềm vui cả về vật chất và tinh thần cho trẻ em địa phương. Cụ thể, Trung tâm đã phối hợp với Hội hữu nghị Việt-Pháp tỉnh Hải Dương vận động tổ chức Hoa Trắng (Fluer Blanche - Pháp) tài trợ 18.000 EUR (gần 500 triệu đồng) để xây sửa chữa cơ sở vật chất cho trường Tiểu học Phượng Kỳ (huyện Tứ Kỳ).

Thời gian tới, Liên hiệp Hải Dương sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động viện trợ PCPNN trong địa bàn tỉnh, hợp tác chặt chẽ với các tổ chức PCPNN như GPI, Trung tâm giao lưu văn hóa Việt - Hàn (KCCC), COPION (Hàn Quốc), Tzu Chi (Đài Loan), HSCV (Mỹ)… Tranh thủ hợp tác với các đối tác có tiềm năng như KOICA, hãng hàng không ASIANA để vận động những dự án có giá trị lớn.

Đồng thời, đa dạng hóa các hình thức vận động viện trợ, tăng cường tiếp cận với các tổ chức, nhà tài trợ tiềm năng, hướng các nhà tài trợ vào các dự án có quy mô lớn, bền vững và dài hạn; mở rộng đối tượng kêu gọi, thu hút viện trợ từ Đại sứ quán các nước, các tổ chức quốc tế. Chủ động đề xuất với UBND tỉnh cử đoàn của Liên hiệp (phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các Sở, ban, ngành) tham gia chương trình xúc tiến kêu gọi bạn bè quốc tế có quan hệ hữu nghị với tỉnh và các tổ chức phi chính phủ quan tâm hỗ trợ công tác an sinh xã hội của tỉnh./.

Xem thêm

hai duong van dong duoc 25 ty dong vien tro phi chinh phu trong 6 thang dau nam GPI và lớp học thú vị cho sinh viên nữ Đại học Hải Dương

Với nội dung đào tạo thiết thực, đội ngũ giảng viên nhiệt tình, có trình độ, "Lớp học thú vị Việt Nam" giúp sinh viên ...

hai duong van dong duoc 25 ty dong vien tro phi chinh phu trong 6 thang dau nam Đối ngoại nhân dân góp phần nâng cao vị thế của tỉnh Hải Dương trong quá trình hội nhập

TĐO - Sáng 18/10, tại Hải Dương, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Hải Dương (Liên hiệp Hải Dương) đã tổ chức Đại ...

hai duong van dong duoc 25 ty dong vien tro phi chinh phu trong 6 thang dau nam Độc đáo khu vườn đọc sách miễn phí tại Hải Dương

Ông Phạm Văn Xuân là cán bộ công tác trong quân đội vừa về hưu, hiện ở Khu 1, phường Việt Hòa, thành phố Hải ...

Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hải Phòng phấn đấu thu hút 4-5 triệu USD viện trợ phi chính phủ nước ngoài mỗi năm

Hải Phòng phấn đấu thu hút 4-5 triệu USD viện trợ phi chính phủ nước ngoài mỗi năm

Sở Ngoại vụ Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch số 50 về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và đối ngoại thành phố giai đoạn 2026-2030, trong đó xác định tăng cường vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, nhằm bổ sung nguồn lực cho phát triển bền vững.
6 tổ chức quốc tế cam kết tài trợ gần 70 tỷ đồng cho các dự án tại Đà Nẵng

6 tổ chức quốc tế cam kết tài trợ gần 70 tỷ đồng cho các dự án tại Đà Nẵng

Sáng 27/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với 6 tổ chức phi chính phủ nước ngoài, với tổng giá trị cam kết gần 70 tỷ đồng, tập trung triển khai các dự án trong lĩnh vực an sinh xã hội, giáo dục, y tế và phát triển bền vững trên địa bàn.
Giúp phụ nữ vùng cao Quảng Trị vững vàng trước biến đổi khí hậu

Giúp phụ nữ vùng cao Quảng Trị vững vàng trước biến đổi khí hậu

Ngày 26/12 tại tỉnh Quảng Trị, Dự án “Hỗ trợ sinh kế nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu nhằm nâng cao vai trò của phụ nữ tại các xã khó khăn” do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ đã tổ chức hội thảo tổng kết hoạt động năm 2025 và xây dựng kế hoạch triển khai năm 2026.

Các tin bài khác

Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai

Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai

Sáng 4/6, tại Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Hà Nội), Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp đã tổ chức tọa đàm “Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai”, nhân kỷ niệm 115 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2026).
Việt Nam - Cuba thúc đẩy giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương

Việt Nam - Cuba thúc đẩy giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương

Ngày 03/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP) hội đàm trực tuyến, trao đổi kết quả hợp tác thời gian qua và định hướng phối hợp giai đoạn 2026-2031. Hai bên nhất trí thúc đẩy giao lưu nhân dân, hợp tác giữa các địa phương, giáo dục thế hệ trẻ về quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba và phối hợp các hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Lãnh tụ Fidel Castro.
Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Ngày 01/6 tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) làm việc với đoàn công tác của Viện Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABCI) cùng đại diện các tổ chức và doanh nghiệp Hoa Kỳ nhằm trao đổi các chương trình hỗ trợ tìm kiếm, xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân 2 xã Chhuk Sar và Ta Ches (Campuchia)

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân 2 xã Chhuk Sar và Ta Ches (Campuchia)

Ngày 30/5, Đội K90, Cục Chính trị Quân khu 9 tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 lượt người dân 2 xã Chhuk Sar và Ta Ches, huyện Kampong Tralach, tỉnh Kampong Chhnang, Vương quốc Campuchia.

Đọc nhiều

TP.Hồ Chí Minh: Trồng 600 cây tại công trình "Vườn cây Đại đoàn kết"

TP.Hồ Chí Minh: Trồng 600 cây tại công trình "Vườn cây Đại đoàn kết"

Ngày 04/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trồng cây thực hiện công trình "Vườn cây Đại đoàn kết" tại Công viên Văn hóa Láng Le, ấp 9, xã Bình Lợi. Hoạt động này cũng nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường Thế giới (05/6).
Hưng Yên - Nhật Bản: Tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ

Hưng Yên - Nhật Bản: Tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ

Ngày 03/6, UBND tỉnh Hưng Yên phối hợp với Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức chương trình kết nối Hưng Yên - Nhật Bản, hoạt động này nhằm tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ giữa tỉnh Hưng Yên với các đối tác, doanh nghiệp Nhật Bản trong giai đoạn phát triển mới.
Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai

Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai

Sáng 4/6, tại Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Hà Nội), Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp đã tổ chức tọa đàm “Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai”, nhân kỷ niệm 115 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2026).
Giữ học trò ở lại lớp giữa nỗi lo tảo hôn nơi vùng biên Nậm Vì

Giữ học trò ở lại lớp giữa nỗi lo tảo hôn nơi vùng biên Nậm Vì

Sau mỗi kỳ nghỉ học, nỗi lo lớn nhất của giáo viên Trường PTDTBT THCS Nậm Vì không phải là thành tích mà là học sinh có quay trở lại lớp hay không. Giữa vùng biên còn nhiều khó khăn, những người thầy vẫn lặng lẽ đi từng bản để giữ học trò ở lại với những giấc mơ còn dang dở.
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Chiều 3/6, tàu Trường Sa 20 thuộc Hải đội 411, Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân đã cập cảng an toàn, hoàn thành nhiệm vụ đưa ngư dân bị bệnh từ đảo Thuyền Chài D về bờ để tiếp tục điều trị.
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Giữa đại ngàn vùng cao, những lớp học còn đơn sơ vẫn rộn vang tiếng đọc bài. Trong ánh nắng đầu hạ, học sinh dân tộc Mông, Hà Nhì chăm chú học tập, viết tiếp câu chuyện về nghị lực vượt khó và khát vọng đổi thay bằng tri thức.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động