Sở cảnh sát đã đăng lên Twitter video về vụ nổ súng, cho thấy một người đi bộ tiếp cận chiếc xe tuần tra đang đậu và bắn qua cửa sổ xe.
Hải quân Mỹ bất ngờ tiết lộ 4 bức ảnh hiếm hoi về tàu ngầm tấn công bí mật Hải quân Mỹ bất ngờ tiết lộ 4 bức ảnh hiếm hoi về tàu ngầm tấn công bí mật
Vì sao 8 tiêm kích Nga bất ngờ chặn B-52 Mỹ trên biển Đen? Vì sao 8 tiêm kích Nga bất ngờ chặn B-52 Mỹ trên biển Đen?

The Washington Post cho biết, 2 cảnh sát nói trên vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. Họ bị bắn vào tối 12-9 (giờ địa phương) khi ngồi trong xe tuần tra ở TP Compton. Đoạn video do nhà chức trách công bố cho thấy kẻ tấn công đi đến chỗ chiếc xe cảnh sát đang đậu, nã đạn qua cửa sổ rồi bỏ chạy.

Hai phó cảnh sát trưởng bị thương – gồm một phụ nữ 31 tuổi (bị bắn vào hàm, tay) và một người đàn ông 24 tuổi (bị bắn vào trán, cánh tay, bàn tay). Theo nhà chức trách, cả hai đều bị nhiều vết thương do đạn bắn và đã được phẫu thuật vào tối 12-9.

hai canh sat my bat ngo bi phuc kich ngay trong xe tuan tra
Hiện trường vụ 2 phó cảnh sát trưởng bị bắn. Ảnh: KABC

Nhiều chính trị gia đã bày tỏ sự ủng hộ với hai cảnh sát này. Trong một thông điệp trên Twitter sáng 13-9, Tổng thống Trump viết: "Những con thú ấy phải bị trừng phạt nặng. Nếu họ chết, hãy mau chóng ban án tử hình cho tên giết người".

Ông Biden cũng lên án: "Vụ xả súng máu lạnh này thật vô lương tâm và thủ phạm phải bị đưa ra công lý. Bạo lực dưới bất kỳ hình thức nào đều là sai trái. Phải bắt và trừng phạt những người vi phạm. Cầu cho họ bình phục hoàn toàn".

Cảnh sát trưởng hạt Los Angeles Alex Villanueva mô tả vụ xả súng là một "hành động hèn nhát", đồng thời nói rằng đó là một lời nhắc nhở về công việc khó khăn và nguy hiểm mà cơ quan thực thi pháp luật phải đối mặt.

Phát ngôn viên Bộ Tư pháp Mỹ Kerri Kupec cho biết, Bộ trưởng Tư pháp William P. Barr đang theo dõi tình hình và bộ của ông sẽ sử dụng tất cả công cụ để hỗ trợ đưa nghi phạm ra công lý. Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti cũng tuyên bố sẽ đòi lại công lý cho 2 cảnh sát bị bắn.

Một số ít người biểu tình tập trung bên ngoài bệnh viện nơi hai cảnh sát bị thương đang được điều trị. Những người biểu tình đã cố kích động lực lượng cảnh sát đóng quân bên ngoài, có lúc tìm cách xông vào phòng cấp cứu.

Việc tìm kiếm tay súng vẫn tiếp diễn. Sở cảnh sát đã treo phần thưởng 100.000 USD cho thông tin giúp bắt được người này.

Quân Thổ Nhĩ Kỳ bị lực lượng bí ẩn nã pháo dữ dội khi đang bắt đầu chuyến tuần tra Quân Thổ Nhĩ Kỳ bị lực lượng bí ẩn nã pháo dữ dội khi đang bắt đầu chuyến tuần tra
Mỹ bất ngờ tung video tố cáo Iran đột kích đánh chiếm một tàu dầu tại vùng Vịnh Mỹ bất ngờ tung video tố cáo Iran đột kích đánh chiếm một tàu dầu tại vùng Vịnh
In bài viết

Truyền hình