Không có binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ nào thương vong trong vụ tấn công vừa qua, tuy nhiên, Quân đội Ankara buộc phải tạm dựng chuyến tuần tra để đảm bảo an toàn.
Đáp trả các hoạt động vi phạm chủ quyền, Iraq đóng luôn cửa biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ Đáp trả các hoạt động vi phạm chủ quyền, Iraq đóng luôn cửa biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ
Bí ẩn vụ trực thăng quân sự Mỹ bị bắn khi đang huấn luyện tại bang Virginia Bí ẩn vụ trực thăng quân sự Mỹ bị bắn khi đang huấn luyện tại bang Virginia

Theo Al Masdar News, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu chuyến tuần tra ở Đông Bắc Latakia hôm 16/8. Tuy nhiên, họ bất ngờ bị tấn công khi di chuyển dọc đường cao tốc M-4 tại tỉnh Idlib.

"Khi đoàn tuần tra Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào lãnh thổ Idlib, họ đã bị lực lượng bí ẩn tấn công. Những người này nã đạn pháo về phía các binh sĩ Ankara", AMN đưa tin.

Không có binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ nào thương vong trong vụ tấn công vừa qua, tuy nhiên, Quân đội Ankara buộc phải tạm dựng chuyến tuần tra để đảm bảo an toàn.

quan tho nhi ky bi luc luong bi an na phao du doi khi dang bat dau chuyen tuan tra
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ bị tấn công tại Idlib. Ảnh: AMN

Được biết, đây là cuộc tấn công đầu tiên trong tháng này nhằm vào lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ khi họ tuần tra ở khu vực Tây Bắc Syria. Trước đó, hồi tháng 7, một quả bom ven đường phát nổ khi Quân đội Ankara đi qua khiến một số binh sĩ thương vong.

Trong một diễn biến khác, hôm 17/8, Không quân Mỹ cũng ném bom xuống vị trí hoạt động của quân đội Syria tại thành phố Al-Qamishli nằm gần khu vực biên giới giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi phái đoàn tuần tra Mỹ bị cản đường di chuyển ở phía bắc tỉnh Al-Hasakah.

Theo hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA), một chiến đấu cơ Mỹ đã thả bom xuống chốt kiểm soát của quân chính phủ Syria ở Tal Al-Dahab. Hậu quả 1 sĩ quan Syria thiệt mạng và 2 người khác bị thương. Những người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện gần đó để cứu chữa.

Cuộc tấn công của không quân Mỹ xảy ra đúng thời điểm căng thẳng ở phía đông bắc Syria không ngừng gia tăng, khi quân đội Syria cho tăng cường thêm các chốt kiểm soát ở tỉnh Al-Hasakah.

Quân đội Syria "vớ bở Quân đội Syria "vớ bở' trong khi đi tuần tra
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thề nghiền nát người Kurd nếu không rút quân Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thề nghiền nát người Kurd nếu không rút quân
In bài viết

Truyền hình