Vụ việc mới nhất này đang khiến Trung Đông dậy sóng và hết sức căng thẳng, eo biển Hormuz và các vùng biển gần Iran bất ngờ trở lại thành một điểm cực nóng.
Hải quân Mỹ tuyên bố đã Hải quân Mỹ tuyên bố đã "đánh chìm" thành công một "tàu ngầm Nga" ở Đại Tây Dương
Video: Iran bất ngờ phóng tên lửa đạn đạo được nguỵ trang từ trong lòng đất Video: Iran bất ngờ phóng tên lửa đạn đạo được nguỵ trang từ trong lòng đất

Bộ Chỉ huy Trung tâm của Mỹ (CENTCOM) vừa công bố một đoạn video, theo đó tố cáo lực lượng vũ trang Iran đã đưa quân tới chiếm tàu hàng tại vùng Vịnh.

0602 iran bat giu tau dau

“Video ghi lại cảnh binh sĩ Iran đổ bộ từ trực thăng và chiếm quyền điều khiển một tàu hàng có tên Wila được cho là mang cờ Liberia, tại vùng biển quốc tế”, CENTCOM đưa tin trên tài khoản mạng xã hội Twitter của Trung tâm này.

Nguồn: CENTCOM

Theo Reuters, cũng dẫn tuyên bố của một quan chức Mỹ giấu tên, Quân đội Mỹ không liên quan tới vụ việc và con tàu dầu này có lẽ đã được các lực lượng Iran thả tự do.

Chính phủ và truyền thông Iran chưa phản hồi trước thông tin của CENTCOM.

Trước đó, vào ngày 19/07/2019, Iran bắt tàu dầu của Anh Stena Impero khi tàu này đi qua eo biển Hormuz. Thoạt đầu hải quân của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã bắt 2 tàu chở dầu đều của Anh: tàu Stena Impero treo cờ Anh và tàu Mesdar treo cờ Liberia khi hai tàu này di chuyển qua eo biển Hormuz.

Tuy nhiên sau đó hải quân Iran xác nhận với truyền thông nhà nước Iran đã thả cho tàu Mesdar tiếp tục di chuyển, chỉ giữ lại tàu Stena Impero.

Sau khi bị bắt giữ hơn 2 tháng, ngày 27/09/2019, tàu chở dầu mang cờ Anh Stena Impero đã được thả tự do và nhổ neo, rời khỏi cảng Bandar Abbas của Iran.

Video: Tiêm kích Su-27 xuất kích chặn máy bay do thám Mỹ ở Biển Đen Video: Tiêm kích Su-27 xuất kích chặn máy bay do thám Mỹ ở Biển Đen
Mỹ bị tố điều tiêm kích Mỹ bị tố điều tiêm kích "giở trò" để dụ phòng không Syria bắn nhầm máy bay chở khách của Iran
In bài viết

Truyền hình