Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
11:15 | 06/03/2020 GMT+7

Hai ái nữ gia đình Tân Hiệp Phát: "Ấn tiên phong" và "bảo bối" nhân sự

aa
Gia đình Tân Hiệp Phát (Tập đoàn nước giải khát hàng đầu VN) có hai cô con gái nổi tiếng tài sắc. Họ trao cho cô chị Trần Uyên Phương lĩnh ấn tiên phong phát triển thị trường, đối ngoại, vươn ra biển lớn; còn cô em gái kín tiếng Trần Ngọc Bích như một dấu lặng ở hậu phương với “bảo bối” về quản trị nhân sự, xây dựng văn hóa doanh nghiệp.  
CEO Trần Quí Thanh: “Đó là những gì Tân Hiệp Phát cần ở người trẻ” "Nữ tướng" Tân Hiệp Phát chia sẻ ý tưởng tái chế nhựa trên đường đua Long Biên Marathon tại Hà Nội Tân Hiệp Phát, khát khao thương hiệu Việt tồn tại trăm năm
hai ai nu gia dinh tan hiep phat an tien phong va bao boi nhan su
Ông Trần Quý Thanh, Chủ tịch tập đoàn Tân Hiệp Phát và 2 ái nữ: Trần Uyên Phương và Trần Ngọc Bích

Cách đây vài năm, nhiều người băn khoăn khi Trần Uyên Phương, “phó tướng” Tân Hiệp Phát (THP) lại quay ra viết sách, bán sách khi doanh nghiệp (DN) còn đối mặt muôn vàn thách thức.

Tuy nhiên, nay nhiều người mới nhận ra nữ “phó tướng” của THP đã chọn con đường tri thức để tiếp cận với thế giới, đưa DN bay cao bay xa hơn nữa.

Trong số các cuốn sách đó, cuốn “Competing with Giants” (Vượt lên người khổng lồ) do Forbes Books xuất bản cùng với sự góp mặt của Trần Uyên Phương trong nhiều sự kiện, hội thảo trong nước và quốc tế…, đã khiến tên tuổi của cô gắn với thương hiệu Tân Hiệp Phát truyền cảm hứng cho cộng đồng khởi nghiệp cũng như người tiêu dùng trên thế giới.

Phương “du hành” như con thoi ở nhiều quốc gia trên thế giới truyền cảm hứng khởi nghiệp và cổ vũ cho đồ uống có nguồn gốc tự nhiên (organic) tốt cho sức khỏe. Với cách vươn ra biển lớn bằng tri thức, hướng tới đồ uống tự nhiên, Trần Uyên Phương đang giúp thương hiệu THP trở nên hấp dẫn, tin cậy, dễ nhận biết trong suy nghĩ của người tiêu dùng tại nhiều nước.

hai ai nu gia dinh tan hiep phat an tien phong va bao boi nhan su
Trần Uyên Phương nữ “phó tướng” của THP đã chọn con đường tri thức để tiếp cận với thế giới, đưa DN bay cao bay xa hơn

Nói về hoài bão lớn đối với thương hiệu THP, Trần Uyên Phương bày tỏ: Tất cả những gì mà chúng tôi triển khai đều nhất quán trong vòng 25 năm qua và chúng tôi khao khát có một thương hiệu Việt, DN Việt có thể tồn tại được hàng trăm năm và Tân Hiệp Phát rất mong điều đó.

Lặng lẽ phía sau DN tỷ đô, Trần Ngọc Bích đang giúp tạo nên sức mạnh 100 năm cho Tân Hiệp Phát với “bảo bối” về nhân sự.

Trần Ngọc Bích chia sẻ khi nhắc đến công ty gia đình, người ta thường nghĩ đến mối quan hệ thân tín và thiếu đi sự mạch lạc. Nhưng theo Bích, thực chất, “lỗi” không phải tại công ty gia đình mà là từ góc nhìn của người lãnh đạo. Bởi vậy, Bích đang vun đắp cho 2 kiểu người ở DN là “Người có năng lực và người không có năng lực vượt trội nhưng… có thái độ tốt”. DN tỷ đô vươn tầm thế giới theo cách của Bích là không cho phép sử dụng người thân tín, vì điều đó chắc chắn sẽ làm công ty không bền vững.

hai ai nu gia dinh tan hiep phat an tien phong va bao boi nhan su
Bà Trần Ngọc Bích đang giúp tạo nên sức mạnh 100 năm cho Tân Hiệp Phát với “bảo bối” về nhân sự

Những ai đã được làm việc chung với chị Trần Ngọc Bích có lẽ sẽ cảm nhận được rằng, bất cứ nơi nào mà chị hiện diện, ở đó luôn tràn ngập năng lượng tích cực. Một người phụ nữ với bề ngoài có đôi phần lạnh lùng, nghiêm túc khi xử lý công việc nhưng lại cũng có những khoảnh khắc sống rất giản dị, đời thường và chân thành. Đề cập tới những thay đổi mạnh mẽ của DN hướng tới năm 2020, Bích tỏ ra rất tâm đắc với những bước chuyển về “văn hoá lãnh đạo”. Theo đó, THP đã đi cùng đối tác lớn trên thế giới là DDI để nghiên cứu và phát triển năng lực lãnh đạo.

Nhà tư vấn tiếp thị hàng đầu ở Mỹ Jack Trout, từng viết: “Cuộc chiến thương hiệu là cuộc chiến nằm trong suy nghĩ (in the mind) của người tiêu dùng”. Nhưng làm cách nào để thương hiệu Việt ngự trị trong trái tim khối óc của người tiêu dùng trên thế giới thì mỗi DN có một hướng đi khác nhau. Tân Hiệp Phát và Trần Uyên Phương có cách khá lạ là vươn ra biển lớn bằng… tri thức.

Để công việc đạt hiệu quả, đồng thời thúc đẩy tất cả mọi người, Bích chia sẻ: Người lãnh đạo phải truyền đạt được với nhân viên. Bản thân lãnh đạo phải làm gương, dành thời gian mang giá trị đến với mọi người.

Kể về thời điểm 25 năm trước của THP, Bích tâm sự hầu hết nhân sự công ty thời điểm đó trình độ lớp 10 trở xuống, chỉ có hai người tốt nghiệp đại học. Từ 2020 trở đi, từng con người tại THP phải là người lãnh đạo. Sự cạnh tranh bây giờ đã khác, không phải là cuộc chơi của cá to nuốt cá bé nữa mà cá nhanh nuốt cá chậm.

Do đó, cách duy nhất để tập thể lớn mạnh là mỗi con người phải rất nhanh, rất năng động, có khả năng định hướng khách hàng để ra quyết định.

“Chuyển đổi được vấn đề đó mới đảm bảo được THP đi qua một giai đoạn mới, tạo nền tảng cho 100 năm. Đó cũng là lý do THP xây dựng hệ thống đào tạo phát triển lãnh đạo, hỗ trợ anh em trên con đường mới”, Bích cho biết.

English Edition: Two gorgerous daughters in Tan Hiep Phat family: 'Vanguard sealer' and 'human resoure management treasure'

hai ai nu gia dinh tan hiep phat an tien phong va bao boi nhan su CLB B.Bình Dương vô địch Giải bóng đá Quốc tế Cúp Number 1

Ngày 18/12, giải bóng đá truyền hình Bình Dương – cúp Number 1 lần thTwo gorgerous daughters in Tan Hiep Phat family: 'Vanguard sealer' and 'human resoure management treasure'ứ 20 do nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 tài ...

hai ai nu gia dinh tan hiep phat an tien phong va bao boi nhan su CEO Trần Quí Thanh: “Đó là những gì Tân Hiệp Phát cần ở người trẻ”

“Đó là những gì Tân Hiệp Phát cần ở những người trẻ. Cô gái này dám tự mình làm những việc khó như gọi vốn ...

hai ai nu gia dinh tan hiep phat an tien phong va bao boi nhan su "Nữ tướng" Tân Hiệp Phát chia sẻ ý tưởng tái chế nhựa trên đường đua Long Biên Marathon tại Hà Nội

Ngày 27/10 vừa qua, gần 6.000 vận động viên đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia giải chạy Long Biên ...

P.V
Nguồn:

Tin bài liên quan

Number One khẳng định tinh thần tiếp năng lượng tại giải thưởng “Bền Đam Mê”

Number One khẳng định tinh thần tiếp năng lượng tại giải thưởng “Bền Đam Mê”

Không chỉ mang đến nguồn lực vật chất, tiếp sức các tài năng trẻ với giá trị hỗ trợ lên đến 5 tỷ đồng, nhãn hàng Number One còn là đơn vị trực tiếp đồng hành sát cánh cùng các tài năng trẻ phát triển dự án một cách lâu dài sau giải thưởng “Bền Đam Mê”, khẳng định tinh thần sẵn sàng tiếp năng lượng cùng các bạn trẻ bứt phá mọi giới hạn của bản thân.
Mai Vàng sẽ mang đến điều gì tại lễ trao giải lần thứ 30 năm 2024?

Mai Vàng sẽ mang đến điều gì tại lễ trao giải lần thứ 30 năm 2024?

Với hơn 100 văn nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên điện ảnh, diễn viên múa hội tụ trong không gian văn hóa đậm chất hào sảng của văn hóa phương Nam, lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 30 năm 2024 ngày 08/01 tới đây hứa hẹn mang đến bức tranh nghệ thuật đa sắc cho hàng triệu khán giả cùng sân khấu tôn vinh nghệ sỹ trở nên thăng hoa và đầy cảm xúc.
Làm thế nào bứt phá công việc trong những ngày cuối cùng của năm?

Làm thế nào bứt phá công việc trong những ngày cuối cùng của năm?

Công việc cuối năm mang theo những ấp ủ của người lao động về một mùa Tết trọn vẹn, đủ đầy bên gia đình. Nhiều người đang nỗ lực tìm kiếm giải pháp tiếp năng lượng cho bản thân để bứt phá trong chính công việc của mình.

Các tin bài khác

Việt Nam và Trung Quốc khai trương tuyến vận tải xuyên biên giới

Việt Nam và Trung Quốc khai trương tuyến vận tải xuyên biên giới

Ngày 15/5 tại Hà Nội, Bộ Xây dựng Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc cùng Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) phối hợp tổ chức lễ đón phương tiện vận tải Trung Quốc sang Việt Nam thực hiện Hiệp định tạo thuận lợi vận tải người và hàng hóa qua lại biên giới giữa các nước Tiểu vùng Mê Công mở rộng (GMS-CBTA).
Công ty vắc xin VNVC hy vọng sớm đưa vắc xin ung thư của Nga về Việt Nam

Công ty vắc xin VNVC hy vọng sớm đưa vắc xin ung thư của Nga về Việt Nam

Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Công ty Vắc xin Việt Nam (VNVC) và Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) được kỳ vọng mở ra cơ hội để Việt Nam sớm tiếp cận công nghệ sản xuất vắc xin theo công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới mRNA, đặc biệt là vắc xin điều trị ung thư tiềm năng của Nga.
Thanh Hóa: Việt Hưng Group - 16 năm đổi mới sáng tạo

Thanh Hóa: Việt Hưng Group - 16 năm đổi mới sáng tạo

Hơn 16 năm hình thành và phát triển, với sự dẫn dắt của “Thuyền trưởng” Ninh Văn Sức, với vai trò là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Việt Hưng. Việt Hưng Group đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong ngành xây dựng, đầu tư phát triển các cụm công nghiệp, tư vấn và xúc tiến cho các dự án FDI, lĩnh lực đầu tư bất động sản, đầu tư kinh doanh nhà hàng, khách sạn, dịch vụ du lịch, giáo dục, thương mại...
Trải nghiệm đẳng cấp tại The SENS - Đặc quyền mới dành cho khách hàng VIP của VPBank

Trải nghiệm đẳng cấp tại The SENS - Đặc quyền mới dành cho khách hàng VIP của VPBank

VPBank vừa chính thức ra mắt không gian phòng chờ sân bay cao cấp riêng biệt tại ga quốc nội T3 (Sân bay Tân Sơn Nhất) – nhà nhà ga nội địa lớn nhất và hiện đại nhất Việt Nam. Đây không chỉ là một trong những đặc quyền dành riêng cho khách hàng VIP mà là bước đi chiến lược khẳng định vị thế và triết lý của VPBank: nâng chuẩn phục vụ khách hàng từ tiện ích sang trải nghiệm đẳng cấp.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 17/5: Nga - Ukraine nhất trí trao đổi 2.000 tù binh, Israel đẩy mạnh tấn công vào Dải Gaza

Tin quốc tế ngày 17/5: Nga - Ukraine nhất trí trao đổi 2.000 tù binh, Israel đẩy mạnh tấn công vào Dải Gaza

Nga - Ukraine nhất trí trao đổi 2.000 tù binh, thảo luận khả năng ngừng bắn; Israel phát động chiến dịch tấn công quy mô lớn vào Dải Gaza; Giáo hoàng Leo XIV nhận mình là “hậu duệ của người nhập cư” và kêu gọi việc tôn trọng phẩm giá của người di cư... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 17/5.
Ông Lại Ngọc Đoàn được bầu giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Uzbekistan nhiệm kỳ 2025-2030

Ông Lại Ngọc Đoàn được bầu giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Uzbekistan nhiệm kỳ 2025-2030

Ngày 17/5, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Uzbekistan tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2025-2030. Đại hội đã tín nhiệm bầu Đại sứ Lại Ngọc Đoàn, nguyên Cục trưởng Cục Cơ yếu (Bộ Ngoại giao) giữ chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2025-2030. Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, dự và phát biểu chỉ đạo.
Hoàn thiện cơ sở pháp lý cho hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn mới

Hoàn thiện cơ sở pháp lý cho hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn mới

Ngày 16/5 tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Những vấn đề lý luận, pháp lý và bảo đảm điều kiện hoạt động của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới”. Hội thảo tập trung thảo luận các nội dung liên quan đến chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ chế hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trực thuộc trong quá trình sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 2013.
Đảng Cộng sản Việt Nam - Cuba tăng cường hợp tác lý luận

Đảng Cộng sản Việt Nam - Cuba tăng cường hợp tác lý luận

Từ ngày 12-16/5, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam do Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng dẫn đầu đã thăm, làm việc tại Cuba. Chuyến công tác nhằm thúc đẩy hợp tác lý luận, trao đổi chính sách và tăng cường quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
Lễ hội Hoa sim biên giới 2025: Sắc tím biên cương - Kết nối di sản

Lễ hội Hoa sim biên giới 2025: Sắc tím biên cương - Kết nối di sản

Lễ hội Hoa sim biên giới 2025 sẽ diễn ra trong hai ngày 17-18/5 tại xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái (Quảng Ninh), hứa hẹn mang đến cho du khách hành trình trải nghiệm độc đáo giữa sắc tím biên cương và không gian văn hóa đặc sắc vùng cao.
Việt Nam trao công hàm phản đối Trung Quốc áp đặt lệnh cấm đánh bắt cá trên Biển Đông

Việt Nam trao công hàm phản đối Trung Quốc áp đặt lệnh cấm đánh bắt cá trên Biển Đông

Ngày 15/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, Bộ Ngoại giao đã giao thiệp với Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội và trao công hàm phản đối lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc tại Biển Đông.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động