Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
14:20 | 30/10/2019 GMT+7

CEO Trần Quí Thanh: “Đó là những gì Tân Hiệp Phát cần ở người trẻ”

aa
“Đó là những gì Tân Hiệp Phát cần ở những người trẻ. Cô gái này dám tự mình làm những việc khó như gọi vốn cộng đồng để nuôi dưỡng đam mê của mình. Ngoài ra, cô ấy có khả năng thuyết phục tốt, hiểu bản thân và có khát vọng lớn”. Ông chủ Tân Hiệp Phát mạnh dạn đề nghị mức lương 35 triệu cho ứng viên trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong tập 7 show truyền hình thực tế “Cơ hội cho ai – Whose chance”
"Nữ tướng" Tân Hiệp Phát chia sẻ ý tưởng tái chế nhựa trên đường đua Long Biên Marathon tại Hà Nội Tân Hiệp Phát, khát khao thương hiệu Việt tồn tại trăm năm Xua tan nắng nóng với Trà Thanh nhiệt Dr Thanh và nhận giải thưởng chục triệu đồng

Những đề nghị bất ngờ của ông chủ các nhãn hàng Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh và Trà Xanh Không Độ khiến nhiều người xem và cả các ứng viên không khỏi ngạc nhiên.

“Mặc áo quá chật thì gò bó, nhưng mặc áo rộng quá thì bùng nhùng”

Người lớn tuổi nhất trong số các ứng viên tham dự “Cơ hội cho ai – Whose Chance” là một nam ứng viên 36 tuổi, có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự. Ứng viên này từng trải qua vị trí Trợ lí Giám đốc, và Giám đốc Nhân sự cho một công ty trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thiết bị điện.

ceo tran qui thanh do la nhung gi tan hiep phat can o nhung nguoi tre
CEO Trần Quí Thanh của tập đoàn Tân Hiệp Phát trên ghế nóng “Cơ hội cho ai – Whose Chance”

Với kinh nghiệm thực tế xử lí các vấn đề về quan hệ lao động, người này đã dễ dàng “đè bẹp” ứng viên khác ở vòng đối mặt để được trực tiếp đàm phán vị trí, lương với các “Sếp” trên ghế nóng “Cơ hội cho ai - Whose Chance”. Đây cũng là tập hấp dẫn, gay cấn bậc nhất trong show truyền hình thực tế này, bởi ứng viên rất có cá tính và kinh nghiệm giải quyết một trong những vấn đề phức tạp nhất của mảng nhân sự: quan hệ lao động.

Phần trình bày và đối đáp của ứng viên khá thu hút các sếp, thậm chí ứng viên tự tin cam kết với “Sếp” Lưu Nga (người sáng lập hãng thời trang Elise): “Em sẽ xây dựng cho công ty chị bộ qui trình của mảng nhân sự để giải quyết các vấn đề mà công ty gặp phải”.

Đồng thời, ứng viên này thể hiện rất nguyên tắc khi từ chối trả lời câu hỏi của một “Sếp” về lí do nghỉ việc tại công ty cũ, vì cho rằng “đó là điều không nên”.

Màn thể hiện của ứng viên nhiều kinh nghiệm khiến các “Sếp” có đánh giá khác nhau. “Sếp” Lưu Nga đã nâng mức lương đề nghị từ 30 lên 35 triệu cho vị trí Giám đốc nhân sự phía nam. Các “Sếp” khác đề nghị mức lương từ 20 - 30 triệu cho ứng viên này.

Trong đó, “Sếp” Trần Quí Thanh đề xuất mức lương 20 triệu, với vị trí Chuyên viên nhân sự cấp cao thay vì vị trí Giám đốc nhân sự như mong muốn của ứng viên.

Tuy nhiên, cuối cùng ứng viên này đã không thể đầu quân cho “Sếp” nào vì mức lương kỳ vọng 60 triệu đồng mà ứng viên đưa ra với ban tổ chức vượt xa mức các “Sếp” đề nghị, theo luật chơi của chương trình thì ứng viên sẽ mất cơ hội.

ceo tran qui thanh do la nhung gi tan hiep phat can o nhung nguoi tre


Ứng viên Nguyễn Quốc Thi (bên phải) trong phần thi kỹ năng giải quyết vấn đề.

“Đây là một ứng viên có kinh nghiệm, và rất tự tin vào khả năng giải quyết vấn đề của mình. Tuy nhiên, việc làm Giám đốc nhân sự cho một tập đoàn có hơn 4.000 con người với nhiều tầng năng lực và hàng trăm bộ phận có nghiệp vụ khác nhau là quá sức với ứng viên này”, ông Thanh cho biết.

Cũng theo Dr Thanh, mặc dù trình bày rất thuyết phục trong tình huống cụ thể, nhưng ứng viên chưa đủ bao quát các mảng của nghề nhân sự, không hiểu nhiều về C&B, tuyển dụng, đào tạo - phát triển…

“Với quan điểm “đúng người - đúng việc”, tôi cho rằng thà chọn xuất phát điểm phù hợp để phát triển tiếp, tốt hơn là chọn vị trí cao để bối rối. Mặc cái áo quá chật thì gò bó, nhưng mặc cái áo rộng quá thì bùng nhùng”, CEO Tân Hiệp Phát bình luận.

“Tạm ứng niềm tin”

Đề nghị mức lương 20 triệu cho ứng viên nhiều kinh nghiệm, nhưng “Sếp” Trần Quí Thanh sẵn sàng thoáng tay chi 35 triệu để mời một ứng viên trẻ chưa có kinh nghiệm rõ ràng.

Đó là một ứng viên nữ có khát vọng phát triển bản thân rất lớn, từng tự mày mò làm video gọi vốn cộng đồng để hiện thực hóa giấc mơ du học châu Âu của mình, và trang trải cuộc sống trong thời gian học tập.

ceo tran qui thanh do la nhung gi tan hiep phat can o nhung nguoi tre
Ứng viên Nguyễn Thị Thủy Tiên (bên trái) gây ấn tượng cực mạnh với toàn bộ các Sếp trên ghế nóng

Nói được 3 ngoại ngữ, nữ ứng viên này gây được sự chú ý lớn với các “Sếp” khi thuyết trình về kế hoạch của bản thân, bày tỏ niềm đam mê với mảng đào tạo và phát triển thương hiệu nhà tuyển dụng (employer branding - NV).

Cuối cùng, ứng viên được “Sếp” Trần Quí Thanh đề nghị mức lương 35 triệu đồng, cho vị trí chuyên viên đào tạo và truyền thông nội bộ.

“Ngoài việc chưa có kinh nghiệm, thì ứng viên này chưa phải là giỏi. Cô ấy ứng tuyển vị trí phát triển thương hiệu nhà tuyển dụng, nhưng thực chất những gì mà cô ấy trình bày về mô tả công việc, thì đó lại là công việc của truyền thông nội bộ”, “Sếp” Thanh nhận xét.

Tuy nhiên, lý giải cho mức lương cao đưa ra cho ứng viên, CEO Tân Hiệp Phát cho biết, ông nhìn thấy ứng viên này có giá trị sống rất phù hợp với giá trị cốt lõi của công ty, có khả năng thuyết trình, thuyết phục và trình bày mạch lạc các ý tưởng của mình.

ceo tran qui thanh do la nhung gi tan hiep phat can o nhung nguoi tre
CEO Tân Hiệp Phát coi con người là tài sản giá trị nhất của công ty, và rất coi trọng sự phù hợp giữa giá trị cá nhân với giá trị cốt lõi của công ty

“Đó là những gì Tân Hiệp Phát cần ở những người trẻ. Cô gái này dám tự mình làm những việc khó như gọi vốn cộng đồng để nuôi dưỡng đam mê của mình. Ngoài ra, cô ấy có khả năng thuyết phục tốt, hiểu bản thân và có khát vọng lớn. Trong môi trường của Tân Hiệp Phát, những nhân tố như vậy có thể phát triển nhanh và sau một vài năm có thể giữ vị trí cao hơn cấp chuyên viên. Mức lương ở các vị trí quản lí có thể cao hơn khá nhiều so với mốc 35 triệu. Do đó mức lương tôi đưa ra chỉ là sự tạm ứng niềm tin vào một ứng viên bộc lộ rõ tiềm năng phát triển thôi”.

Dr Thanh giải thích thêm: Tân Hiệp Phát coi con người là tài sản giá trị nhất của công ty, và rất coi trọng sự phù hợp giữa giá trị cá nhân với giá trị cốt lõi của công ty.

“Vì vậy, chúng tôi thường ưu tiên những người có giá trị cá nhân phù hợp, và có khát vọng lớn, tầm nhìn xa. Đào tạo phát triển năng lực có thể dễ dàng, nhưng thay đổi giá trị sống của cá nhân khó khăn hơn. Vì vậy, tìm được những người có giá trị tương đồng với công ty là một duyên may”, ông Thanh nói.“Nếu chưa khám phá được bản thân, tốt nhất hãy làm đúng ngành”.

Đó là lời khuyên của ông Trần Quí Thanh dành cho một ứng viên trẻ mới ra trường, trong chương trình “Cơ hội cho ai - Whose Chance”. Cô gái này có hoàn cảnh cá nhân khá đặc biệt, khi cho biết cô vừa trải qua một quãng thời gian vật lộn với chứng trầm cảm. Cô gái học ngành marketing, có kiến thức cơ bản khá, nhưng loay hoay không biết giá trị cốt lõi của bản thân là gì và quyết định ứng tuyển vào vị trí chuyên viên nhân sự.

“Khi chưa khám phá được bản thân, tốt nhất hãy làm đúng ngành mình được học đã. Sau đó, công việc sẽ giúp em tự định hướng được cho mình”, “Sếp” Thanh nói với ứng viên.

P.V
Nguồn:

Tin bài liên quan

Quả Cầu Vàng 2025: Khẳng định vai trò khoa học công nghệ trong vị thế quốc gia

Quả Cầu Vàng 2025: Khẳng định vai trò khoa học công nghệ trong vị thế quốc gia

Tối 29/10, tại Hà Nội, những ngôi sao trẻ sáng nhất của khoa học công nghệ Việt Nam lại cùng hội tụ trong lễ trao Giải thưởng Khoa học Công nghệ (KHCN) Quả Cầu Vàng 2025.
Không Độ không stress: Khi  người trẻ chọn dừng lại để chill và giải nhiệt cuộc sống

Không Độ không stress: Khi người trẻ chọn dừng lại để chill và giải nhiệt cuộc sống

Tháng 10, khi nắng vàng nhảy múa trên những đồi dã quỳ, nhiều bạn trẻ chọn cách “trốn” khỏi guồng quay công việc để giải nhiệt cuộc sống. Một chuyến đi ngẫu hứng giữa rừng núi hùng vĩ, âm nhạc du dương và những chai Trà Xanh Không Độ mát lạnh trở thành liều “vitamin chill” giúp họ giảm căng thẳng sau những ngày dài mệt mỏi vì áp lực.
Number 1: Biểu tượng năng lượng Việt đồng hành cùng thế hệ trẻ bền đam mê

Number 1: Biểu tượng năng lượng Việt đồng hành cùng thế hệ trẻ bền đam mê

Ánh sáng sân khấu bừng sáng, tiếng bass vang dội từng nhịp. Giữa tiếng hò reo cuồng nhiệt của khán giả, chai Number 1 phiên bản giới hạn xuất hiện bên cạnh Đen, ánh vàng đỏ rực rỡ như ngọn lửa đam mê đang lan tỏa. Màn mở đầu TVC của Number 1 và Đen đã tạo nên ấn tượng mạnh mẽ, đánh dấu sự kết hợp tràn đầy năng lượng và đậm tinh thần Việt.

Các tin bài khác

Viện Nghiên cứu Tâm Anh và Đại học Oxford hợp tác cùng đào tạo, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo y tế

Viện Nghiên cứu Tâm Anh và Đại học Oxford hợp tác cùng đào tạo, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo y tế

Sự kiện diễn ra trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm, Giáo sư Irene Tracey - Phó hiệu trưởng Đại học Oxford, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm đến Vương quốc Anh.
Công đoàn BSR đoàn kết, sáng tạo, đồng hành cùng Công ty phát triển mạnh mẽ, bền vững

Công đoàn BSR đoàn kết, sáng tạo, đồng hành cùng Công ty phát triển mạnh mẽ, bền vững

Trong giai đoạn 2023 - 2025, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) hoạt động trong bối cảnh thị trường năng lượng toàn cầu biến động mạnh. Trong bức tranh đó, tổ chức Công đoàn BSR đứng trước yêu cầu đổi mới mạnh mẽ để đáp ứng thực tiễn. Công đoàn BSR đã không ngừng phát huy vai trò “cầu nối” giữa người lao động và doanh nghiệp, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng đoàn viên; tổ chức các phong trào thi đua lao động sáng tạo, phối hợp cùng chuyên môn nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả sản xuất kinh doanh.
Hành trình tìm lại nụ cười cho những phụ nữ nhiều năm sợ soi gương

Hành trình tìm lại nụ cười cho những phụ nữ nhiều năm sợ soi gương

Sau nhiều năm sống trong mặc cảm với gương mặt co giật, méo lệch và nỗi sợ không dám soi gương, bà Lê Thị Dung (Nghệ An) và chị Ngô Thúy Liên (Bắc Ninh) đã tìm lại nụ cười tự nhiên sau ca phẫu thuật vi phẫu tách mạch máu chèn ép dây thần kinh số VII tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City. Chỉ sau 2 giờ đồng hồ, họ được giải thoát hoàn toàn khỏi những cơn co giật dai dẳng, để trở lại cuộc sống tự tin và trọn vẹn.
EVNGENCO1 đề xuất đầu tư cụm dự án năng lượng xanh gần 1.500 MW tại Lâm Đồng

EVNGENCO1 đề xuất đầu tư cụm dự án năng lượng xanh gần 1.500 MW tại Lâm Đồng

Ngày 22/10, tại buổi làm việc với UBND tỉnh Lâm Đồng, đoàn công tác Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) do Tổng Giám đốc Lê Hải Đăng dẫn đầu đã trình bày đề xuất đầu tư cụm dự án năng lượng xanh có tổng công suất gần 1.500 MW. Các dự án gồm điện mặt trời nổi trên hồ Đại Ninh, Hàm Thuận, Đa Mi và thủy điện tích năng Đơn Dương.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ

Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ

Ông Trump úp mở khả năng Mỹ nối lại thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất và 4 con chuột lên trạm vũ trụ... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 01/11.
Học tiếng Việt - Môi trường giao tiếp đầu tiên và quan trọng nhất là ở gia đình

Học tiếng Việt - Môi trường giao tiếp đầu tiên và quan trọng nhất là ở gia đình

Đây là những chia sẻ của GS.TS. Nguyễn Minh Thuyết, Tổng Chủ biên Chương trình Giáo dục phổ thông mới (năm 2018) để nâng cao hiệu quả của việc dạy tiếng Việt cho con em kiều bảo ở nước ngoài.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự và phát biểu tại Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 32

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự và phát biểu tại Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 32

Sáng ngày 31/10 theo giờ địa phương, phiên họp đầu tiên trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 32 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Hwabaek ở Gyeongju, Hàn Quốc. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự và có bài phát biểu quan trọng với nhan đề "Cùng xây dựng nền kinh tế châu Á - Thái Bình Dương mở, bao trùm và phổ quát".
Khám, chữa bệnh từ thiện cho người dân ở miền Nam Campuchia

Khám, chữa bệnh từ thiện cho người dân ở miền Nam Campuchia

Tổ chức chương trình khám, chữa bệnh từ thiện cho người dân Campuchia và người gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Takeo
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Sáng 29/10, ngay sau khi có mặt tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức phân loại, đóng gói nhu yếu phẩm gồm mì tôm, bánh mì, lương khô, nước uống… để vận chuyển và trao tận tay cho các hộ dân đang bị cô lập trong vùng ngập sâu.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động