Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
10:27 | 13/07/2023 GMT+7

Habitat Vietnam tìm hiểu nhu cầu nhà ở của người nghèo, người yếu thế ở Kiên Giang

aa
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang vừa có buổi làm việc với đoàn công tác của tổ chức Habitat for Humanity Vietnam (Habitat Vietnam) về nhu cầu nhà ở trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.
Habitat for Humanity hỗ trợ 1.200 người dân tộc Mường ở Lạc Sơn (Hoà Bình) cải thiện nhà ở, vệ sinh nước sạch
Habitat for Humanity Việt Nam và GE Foundation hỗ trợ trường học Quảng Ngãi khắc phục hậu quả thiên tai

Tại buổi làm việc vào ngày 11/7, các đại biểu trao đổi về cơ hội phát triển đối tác và hợp tác lâu dài giữa tổ chức Habitat Vietnam và các đối tác tại tỉnh Kiên Giang; tham vấn ý kiến của các cơ quan về dự án hỗ trợ thiết thực và phù hợp định hướng địa phương đối với các hộ gia đình người Việt Nam di cư tự do hiện sống tại các khu dân cư tự phát hoặc khu tái định cư trên địa bàn tỉnh, tập trung về nhu cầu nhà ở, nước sạch và vệ sinh môi trường…

Habitat Vietnam tìm hiểu nhu cầu nhà ở của người nghèo, người yếu thế ở Kiên Giang
Cán bộ Habitat Vietnam thăm một số hộ gia đình ở hai huyện dự án là Giồng Riềng và An Biên, tỉnh Kiên Giang hồi tháng 6/2023 (Ảnh: Habitat Vietnam).

Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang, Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang thông tin về nhà ở và một số nhu cầu về nhà tại Kiên Giang. Hội Nông dân tỉnh Kiên Giang thông tin về hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn, các lớp học về kinh doanh dành cho nông dân tận xã, ấp…

Bà Maricelle Regino-Borja - Giám đốc Quốc gia tổ chức Habitat Vietnam cho biết: Habitat Vietnam có nhiều chương trình hỗ trợ, hợp tác tại tỉnh Kiên Giang từ năm 2007 đến nay, chủ yếu là các chương trình hỗ trợ về nhà ở cho những người nghèo, người yếu thế. Bà mong Habitat Vietnam sẽ có cơ hội làm việc riêng với từng sở, ngành để nắm bắt nhu cầu, từ đó tổ chức có những dự án hỗ trợ về nhà ở thiết thực hơn cho người lao động nghèo trong thời gian tới.

Trước đó, vào cuối tháng 6/2023, Habitat Vietnam đã cùng với đối tác ở Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kiên Giang đã tới thăm các hộ gia đình ở hai huyện Giồng Riềng và An Biên. Đây là các gia đình được Habitat hỗ trợ nguồn lực để cải thiện thu nhập và chất lượng cuộc sống.

Habitat for Humanity International là tổ chức phi chính phủ được thành lập và đăng ký hoạt động tại bang Georgia, Hoa Kỳ vào năm 1976. Tôn chỉ, mục đích hoạt động của tổ chức là hỗ trợ phát triển cộng đồng thông qua việc cải tạo và xây dựng nhà ở cho người nghèo, người vô gia cư.

Habitat hoạt động tại hơn 70 quốc gia. Ở Việt Nam, Habitat bắt đầu hoạt động với tư cách là văn phòng chi nhánh vào tháng 1/2001 tại thành phố Đà Nẵng. Trong hành trình hơn 20 năm có mặt tại Việt Nam, tổ chức Habitat for Humanity Vietnam (Habitat Việt Nam) đã hỗ trợ hơn 61.000 gia đình Việt Nam có thu nhập thấp cải thiện điều kiện sống thông qua những ngôi nhà khang trang, nước sạch và vệ sinh an toàn cũng như tái thiết và sửa chữa sau thiên tai.

Ngoài ra, Habitat Vietnam cung cấp các khóa đào tạo về phòng chống thiên tai, giáo dục tài chính, thực hành vệ sinh và kỹ năng xây dựng cùng nhiều nội dung khác cho gần 245.000 cá nhân.

“Welcome to Vietnam” ra mắt “Welcome to Vietnam” ra mắt
Tổ chức Habitat thực hiện Chương trình “Vietnam Big Build” tại tỉnh Phú Thọ Tổ chức Habitat thực hiện Chương trình “Vietnam Big Build” tại tỉnh Phú Thọ
Minh Thái (T/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Sẵn sàng hoàn thành xây dựng hơn 1.600 căn nhà mới cho người dân trước Tết Nguyên đán

Sẵn sàng hoàn thành xây dựng hơn 1.600 căn nhà mới cho người dân trước Tết Nguyên đán

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, nhấn mạnh có 2 mốc về nhà ở cho bà con gồm: Sửa chữa trên 34.000 căn hoàn thành trước ngày 31/12 và xây mới trên 1.600 căn trước ngày 31/1/2026.
Habitat for Humanity Vietnam: những ngôi nhà ấm áp tình bạn

Habitat for Humanity Vietnam: những ngôi nhà ấm áp tình bạn

Đó là những ngôi nhà mà tổ chức Habitat Việt Nam đồng tài trợ cho 19.000 hộ dân nghèo Việt Nam khó khăn về nhà ở trong hơn 20 năm qua.
Habitat Việt Nam bàn giao 15 căn nhà mới cho các gia đình khó khăn tại Kiên Giang

Habitat Việt Nam bàn giao 15 căn nhà mới cho các gia đình khó khăn tại Kiên Giang

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang và tổ chức Habitat Việt Nam vừa phối hợp với Hội Nông dân tỉnh và Ủy ban nhân dân huyện Kiên Lương (Kiên Giang) tổ chức lễ bàn giao 15 căn nhà thuộc Dự án “Nhà ở tươm tất, cuộc sống an lành”. Chương trình nhằm hỗ trợ các gia đình khó khăn về nhà ở tại xã Bình An, huyện Kiên Lương.

Các tin bài khác

Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang

Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang

Tháng 12/2025, Plan International Việt Nam đã cùng các đối tác cấp tỉnh và UBND các xã tổ chức chuỗi tham vấn cộng đồng tại 7 xã vùng núi của Quảng Trị và Tuyên Quang, bao gồm A Dơi, Lìa, Tân Lập, Đakrông, Tà Rụt (Quảng Trị) và Nấm Dẩn, Pà Vầy Sủ (Tuyên Quang), nhằm xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu sát với nhu cầu và thực tế địa phương.
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tổ chức “Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững” vào ngày 04 tháng 12 năm 2025.
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia sẽ đóng góp thêm 800.000 đô la Úc viện trợ nhân đạo để hỗ trợ người dân ở miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão Fengshen và Kalmaegi.
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.

Đọc nhiều

[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương

[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương

Ngày 20/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama.
Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Hơn 40 năm gắn bó với Việt Nam, Đại sứ Palestine Saadi Salama được trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" vì những đóng góp cho quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Palestine. Nhà ngoại giao nói tiếng Việt như người Hà Nội cho biết một phần quan trọng trong suy nghĩ và con người ông được hình thành tại Việt Nam.
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Ngày 20/5 tại Quảng Trị, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị và World Vision International tại Việt Nam tổ chức Sự kiện Dinh dưỡng học đường trong khuôn khổ Sáng kiến ENOUGH - Dinh dưỡng đủ đầy, với thông điệp “Đầu tư cho dinh dưỡng học đường là đầu tư cho tương lai”.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động