Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
11:04 | 09/12/2025 GMT+7

Sẵn sàng hoàn thành xây dựng hơn 1.600 căn nhà mới cho người dân trước Tết Nguyên đán

aa
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, nhấn mạnh có 2 mốc về nhà ở cho bà con gồm: Sửa chữa trên 34.000 căn hoàn thành trước ngày 31/12 và xây mới trên 1.600 căn trước ngày 31/1/2026.
Hơn 16 triệu USD và nhiều chương trình viện trợ khẩn cấp cho người dân vùng thiên tai
FAVIJA trao quà 150 suất quà tới bà con vùng lũ Đắk Lắk

Thông tin tại Họp báo Chính phủ thường kỳ, chiều 06/12, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ, cho biết sáng cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2025 thảo luận nhiều nội dung quan trọng.

Trong đó, Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh đến việc tập trung khắc phục hậu quả thiên tai, hoàn thành sửa chữa hơn 34.000 ngôi nhà của người dân bị hư hỏng do thiên tai trước ngày 31/12/2025; và xây mới 1.628 ngôi nhà cho người dân bị mất nhà do thiên tai trước 30/01/2026, để Tết Nguyên đán mọi người có nhà, mọi nhà có Tết, mọi cháu thiếu nhi có niềm vui, không để ai bị bỏ lại phía sau. Cùng với đó là khôi phục lại sản xuất, kinh doanh, tạo công ăn, việc làm, sinh kế cho người dân…

Sẵn sàng hoàn thành xây dựng hơn 1.600 căn nhà mới cho người dân trước Tết Nguyên đán
Lũ dâng cao, người dân phải phá mái nhà leo lên để tránh nguy hiểm ở Gia Lai. (Ảnh: TTXVN phát)

Các mẫu nhà được thiết kế đảm bảo an toàn

Chia sẻ về kế hoạch triển khai, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Xây dựng Nguyễn Trí Đức cho biết liên quan đến mẫu nhà chống lũ, năm 2014, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 48/2014/QĐ-TTg về chính sách hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng, tránh bão, lụt khu vực miền Trung. Phạm vi áp dụng tại 13 tỉnh, thành phố khu vực Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung.

Sau đó, ngày 23/10/2014, Bộ Xây dựng ban hành Thông tư 16/2014/TT-BXD, trong đó đề nghị các địa phương nghiên cứu thiết kế tối thiểu 3 mẫu nhà ở phòng, tránh bão, lụt điển hình, đảm bảo các tiêu chí tối thiểu về diện tích, chất lượng quy định, đảm bảo phòng, tránh được bão, lụt, tổ chức giới thiệu các mẫu thiết kế để người dân tham khảo, lựa chọn, không bắt buộc các hộ xây dựng theo thiết kế mẫu.

“Ngoài thiết kế mẫu, các địa phương có hướng dẫn cụ thể đối với trường hợp cải tạo, nâng tầng làm sàn nhà phòng, tránh bão, lụt”, ông Đức nhấn mạnh.

Thực hiện quy định nêu trên, ông Đức cho biết các địa phương đều thiết kế và công bố tối thiểu 3 mẫu, có địa phương đến 6-8 mẫu (Huế, Thanh Hóa). Các mẫu nhà ở này đều được đăng tải trên Cổng thông tin của Sở Xây dựng địa phương.

Đồng thời, Bộ Xây dựng nghiên cứu triển khai hệ thống mẫu thiết kế nhà ở an toàn phòng, chống thiên tai trong giai đoạn 2007-2023 và được công bố trên Cổng thông tin của Viện Kiến trúc Quốc gia gồm 176 mẫu có thể sử dụng ngay cho các địa phương, gồm các mẫu: Nhà điển hình vùng thiên tai; nhà chịu gió bão, lũ quét, sạt lở; nhà nông thôn theo vùng miền; nhà thích ứng biến đổi khí hậu, nước biển dâng.

Các mẫu nhà nêu trên được xây dựng trên cơ sở nghiên cứu điều kiện tự nhiên, tập quán văn hoá, đặc điểm thiên tai tại khu vực chịu ảnh hưởng; bảo đảm tuân thủ các quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành đủ điều kiện áp dụng. Nhiều địa phương đã đưa các mẫu thiết kế này vào sử dụng như tài liệu tham khảo chính, phục vụ hướng dẫn thiết kế, cải tạo nhà ở và xây dựng các chương trình hỗ trợ nhà ở phòng tránh bão, lũ (Đắk Lắk, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Phú Yên trước sáp nhập).

Bên cạnh đó, có 6 địa phương (trước khi sáp nhập bao gồm Thanh Hóa, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Cà Mau) tham gia Dự án Hợp phần 1 - Hỗ trợ xây nhà chống chịu bão, lụt thuộc Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” do Quỹ Khí hậu xanh GCF thông qua Chương trình phát triển liên hợp quốc UNDP tài trợ lồng ghép kinh phí để bổ sung tính năng chống chịu bão cho các hộ nghèo thuộc diện được hỗ trợ của Quyết định số 48/2014/QĐ-TTg ngày 28/8/2014 của Thủ tướng Chính phủ.

“Qua thực tế triển khai, những ngôi nhà theo các thiết kế mẫu nêu trên đều an toàn, chống chịu được bão lụt”, ông Đức nhấn mạnh.

Tuy vậy, ông Đức cũng lưu ý những năm gần đây, tình trạng bão, lũ, lụt xảy ra tại hầu hết các địa phương trên phạm vi cả nước với mức độ phức tạp và nguy hiểm hơn, nên cần có những mẫu thiết kế nhà ở phòng, tránh bão lụt mới phù hợp với tình hình thực tế. Do đó, Bộ Xây dựng đề nghị ủy ban nhân dân các tỉnh chỉ đạo các Sở Xây dựng và cơ quan liên quan phối hợp Viện Kiến trúc Quốc gia (Bộ Xây dựng) rà soát đặc điểm địa hình từng vùng để vận dụng và lựa chọn áp dụng mẫu thiết kế theo hướng dẫn tại Công điện 234/CĐ-TTg ngày 30/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ.

Sẵn sàng hoàn thành xây dựng hơn 1.600 căn nhà mới cho người dân trước Tết Nguyên đán
Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề. (Nguồn: TTXVN)

Đặc biệt, việc triển khai cần gắn chặt với quy hoạch xây dựng, quy hoạch nông thôn, quy hoạch vùng, bảo đảm an toàn lâu dài, không chỉ xử lý trước mắt.

Theo đó, nguồn vật tư như xi măng, sắt thép sẽ được ưu tiên huy động để đảm bảo tiến độ, từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, địa phương và cả hệ thống chính trị để thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện 234/CĐ-TTg, bảo đảm mọi người dân có nhà ở, vui xuân đón Tết Nguyên đán.

Cấp bách khắc phục sự cố, khôi phục kết cấu hạ tầng

Liên quan đến nội dung xây dựng các công trình hạ tầng cho miền Trung để ứng phó với thiên tai ngày càng khắc nghiệt và bất thường như hiện nay, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Xây dựng cho biết năm 2021, Bộ Giao thông Vận tải (nay là Bộ Xây dựng) đã triển khai tổ chức lập đồng bộ quy hoạch ngành quốc gia cho 5 lĩnh vực giao thông vận tải (đường bộ; hàng hải, đường thủy nội địa; đường sắt; hàng không) nhằm đảm bảo duy trì lợi thế của từng phương thức vận tải trong việc phát huy tối đa hiệu quả khai thác của toàn bộ hệ thống giao thông vận tải của cả nước.

“Kịch bản biến đổi khí hậu và nước biển dâng của Bộ Tài nguyên và Môi trường khi đó cũng đã được cập nhật trong các quy hoạch”, ông Nguyễn Trí Đức thông tin.

Theo 5 quy hoạch được duyệt, khu vực miền Trung và Tây Nguyên được quy hoạch như sau: Đối với đường bộ, có 11 tuyến cao tốc với chiều dài gần 1.500 km, 24 tuyến quốc lộ chính yếu với chiều dài trên 4.400 km giúp kết nối các hành lang kinh tế quan trọng. Đối với hàng không, khu vực miền Trung và Tây Nguyên được quy hoạch 14 cảng hàng không. Đối với hàng hải, quy hoạch 14 cảng biển gồm 89 khu bến, bến cảng với 208 cầu cảng có tổng chiều dài 36.923 m.

Đối với đường thủy nội địa, quy hoạch 27 tuyến vận tải thủy với chiều dài 1.263 km; đối với đường sắt, có 1.332 km thuộc tuyến đường sắt Bắc - Nam.

Về đầu tư, ông Đức cho biết quá trình đưa vào khai thác các dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông đã phát huy hiệu quả cho thấy giải pháp kỹ thuật dựa trên đánh giá, phân tích những chuỗi số liệu thủy, hải văn và khí hậu thời gian về cơ bản là hợp lý. Hầu hết các dự án có thời gian khai thác lâu dài đảm bảo tính bền vững của hệ thống kết cấu hạ tầng, phát huy hiệu quả đầu tư.

Tuy vậy, do những biến đổi dị thường của thời tiết, nhất là khu vực miền Trung phải liên tiếp hứng chịu nhiều trận bão mạnh, mưa lớn, lũ gây ngập lụt, nên cục bộ tại một số địa điểm đã xảy ra sự cố như một số đoạn đường bị ngập do đỉnh lũ cao vượt mốc lịch sử, hoặc sạt lở mái ta luy ảnh hưởng đến vận tải, công tác cứu hộ cứu nạn.

Trước tình hình trên, ông Đức cho biết Bộ Xây dựng đã chủ động thực hiện những nhiệm vụ cấp bách để khắc phục sự cố, kịp thời sửa chữa, khôi phục kết cấu hạ tầng để đảm bảo giao thông liên tục, thông suốt. Bộ cũng tích cực chủ động phối hợp với các bộ, ngành, địa phương liên quan trong công tác cứu nạn, hỗ trợ người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường sau thiên tai, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Thông tin thêm, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, nhấn mạnh mốc về nhà ở cho bà con ăn Tết có 2 mốc. Một là, nhà sửa chữa trên 34.000 căn thì mốc 31/12 và xây mới trên 1.600 căn thì mốc trước ngày 31/01/2026.

“Sáng nay, Chính phủ đã thảo luận rất kỹ và Thủ tướng đã phân công nhiệm vụ cho tất cả các bộ ngành, địa phương, các đoàn thể chính trị xã hội, kể cả các doanh nghiệp để có thể thực hiện được hai mốc tiến độ đó”, ông Sơn nói.

Theo Vietnamplus.vn

https://www.vietnamplus.vn/san-sang-hoan-thanh-xay-dung-hon-1600-can-nha-moi-cho-nguoi-dan-truoc-tet-nguyen-dan-post1081401.vnp

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài thăm, động viên người dân vùng lũ Ka Đô Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài thăm, động viên người dân vùng lũ Ka Đô
Phân bổ 80 tỷ đồng hỗ trợ Lâm Đồng, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai khắc phục thiệt hại mưa lũ Phân bổ 80 tỷ đồng hỗ trợ Lâm Đồng, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai khắc phục thiệt hại mưa lũ

Theo Vietnamplus.vn
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Xây dựng chính sách mới về hỗ trợ nhà ở cho người có công, người nghèo

Xây dựng chính sách mới về hỗ trợ nhà ở cho người có công, người nghèo

Ngày 22/5, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp về các chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng, người nghèo khu vực nông thôn và người nghèo vùng lũ lụt.
Habitat Vietnam tìm hiểu nhu cầu nhà ở của người nghèo, người yếu thế ở Kiên Giang

Habitat Vietnam tìm hiểu nhu cầu nhà ở của người nghèo, người yếu thế ở Kiên Giang

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang vừa có buổi làm việc với đoàn công tác của tổ chức Habitat for Humanity Vietnam (Habitat Vietnam) về nhu cầu nhà ở trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.
Thừa Thiên Huế: Hơn 2.000 căn nhà được hỗ trợ xây dựng theo Chương trình MTQG 1719

Thừa Thiên Huế: Hơn 2.000 căn nhà được hỗ trợ xây dựng theo Chương trình MTQG 1719

Ở nội dung hỗ trợ nhà ở trong Dự án 1 Chương trình MTQG 1719, HDND tỉnh Thừa Thiên Huế đã thông qua Nghị Quyết định mức hỗ trợ nhà ở cho đối tượng được thụ hưởng theo Chương trình MTQG 1719.

Các tin bài khác

Việt Nam đề nghị Hoa Kỳ đánh giá đầy đủ nỗ lực phòng chống lao động cưỡng bức

Việt Nam đề nghị Hoa Kỳ đánh giá đầy đủ nỗ lực phòng chống lao động cưỡng bức

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng khẳng định quyết định của Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) áp mức thuế mới 12,5% đối với hàng hóa từ các nền kinh tế bị điều tra theo Mục 301 chưa phản ánh đầy đủ những nỗ lực của Việt Nam trong phòng ngừa, giảm thiểu và xóa bỏ lao động cưỡng bức.
Để người cao tuổi trở thành nguồn lực phát triển

Để người cao tuổi trở thành nguồn lực phát triển

Ngày 24/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội thảo chuyên đề “Phát huy vai trò người cao tuổi trong bối cảnh già hóa dân số: Kinh nghiệm quốc tế và cơ hội hợp tác vì phát triển bền vững”. Các đại biểu cho rằng, cần chuyển từ tư duy coi người cao tuổi chủ yếu là đối tượng chăm sóc, thụ hưởng sang phát huy họ như một nguồn lực của phát triển, đồng thời tăng cường hợp tác quốc tế trong chăm sóc dài hạn, kinh tế bạc, chuyển đổi số và xây dựng các mô hình già hóa chủ động.
Gia Lai hỗ trợ Lai Châu 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai

Gia Lai hỗ trợ Lai Châu 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái và tinh thần sẻ chia với địa phương bị thiệt hại nặng nề do lũ quét, lũ ống và sạt lở đất gây ra tại tỉnh Lai Châu, tỉnh Gia Lai đã hỗ trợ 2 tỷ đồng từ Quỹ Cứu trợ tỉnh nhằm góp phần giúp địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống người dân.
Hợp lực đa bên thúc đẩy giảm nghèo đa chiều bền vững

Hợp lực đa bên thúc đẩy giảm nghèo đa chiều bền vững

Ngày 21/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội thảo chuyên đề “Phát triển nông thôn bền vững và giảm nghèo đa chiều hiện đại”, tạo diễn đàn để các cơ quan quản lý, địa phương, tổ chức phi chính phủ nước ngoài và đối tác phát triển trao đổi kinh nghiệm, đề xuất giải pháp tăng cường phối hợp, huy động nguồn lực cho công tác giảm nghèo trong bối cảnh mới.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tham gia hành trình tri ân người có công tại Nghệ An

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tham gia hành trình tri ân người có công tại Nghệ An

Ngày 25/7, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào cùng đoàn công tác thăm, tặng quà thương binh, bệnh binh, cựu thanh niên xung phong và khởi công "Nhà nhân ái" cho gia đình chính sách tại Nghệ An.
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đẩy mạnh ngoại giao khoa học

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đẩy mạnh ngoại giao khoa học

Từ ngày 19-23/7, trong chuyến công tác tại Cộng hòa Áo, đoàn công tác của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động ngoại giao khoa học và ngoại giao nhân dân, mở rộng hợp tác quốc tế, kết nối giới khoa học và cộng đồng trí thức Việt Nam ở nước ngoài.
Ký ức về Mẹ Melba

Ký ức về Mẹ Melba

Với nhiều thế hệ người Việt Nam từng sống, học tập và công tác tại Cuba, nữ anh hùng Melba Hernández còn là "Mami Melba" - người luôn gọi họ là con, gần gũi, hỏi han và dành cho Việt Nam tình cảm sâu nặng. Những câu chuyện được kể lại tại lễ tưởng niệm ngày 24/7 tại Hà Nội, nhân 105 năm ngày sinh bà, gợi lên hình ảnh một Mẹ Melba đôn hậu và để lại dấu ấn qua nhiều thế hệ.
Để người cao tuổi trở thành nguồn lực phát triển

Để người cao tuổi trở thành nguồn lực phát triển

Ngày 24/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội thảo chuyên đề “Phát huy vai trò người cao tuổi trong bối cảnh già hóa dân số: Kinh nghiệm quốc tế và cơ hội hợp tác vì phát triển bền vững”. Các đại biểu cho rằng, cần chuyển từ tư duy coi người cao tuổi chủ yếu là đối tượng chăm sóc, thụ hưởng sang phát huy họ như một nguồn lực của phát triển, đồng thời tăng cường hợp tác quốc tế trong chăm sóc dài hạn, kinh tế bạc, chuyển đổi số và xây dựng các mô hình già hóa chủ động.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động