Trang chủ Gia đình Việt Hồn nước
11:05 | 22/09/2015 GMT+7

“Welcome to Vietnam” ra mắt

aa
Rất nhiều người đã bày tỏ xúc động khi xem những thước phim về đất nước, con người Việt Nam trong lễ ra mắt video clip “Welcome to Vietnam” ngày 21/9 tại nhà khách Chính phủ.

Clip “Welcome to Vietnam” được giới thiệu bằng 9 ngôn ngữ: Việt, Anh, Pháp, Trung Quốc, Nga, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Nhật Bản, Ả Rập. Đây là dự án phi lợi nhuận nhằm đưa hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Dài 8 phút 43 giây, phát trên nền nhạc bản hòa tấu “Hello Vietnam!” (Xin chào Việt Nam!), clip giới thiệu cảnh quay đẹp về danh lam thắng cảnh nổi tiếng của đất nước trải dài từ Bắc đến Nam, những nét văn hóa độc đáo của các vùng miền, con người Việt Nam, thành tựu mọi mặt trong 30 năm đổi mới. Từ đó, “Welcome to Vietnam” nhằm gửi đến mọi người 1 thông điệp về một đất nước Việt Nam hòa bình, ổn định, phát triển, có nền văn hóa lâu đời, giàu tính nhân văn, có sức sống mạnh mẽ và đang không ngừng phát triển.

welcome to vietnam ra mat

Một hình ảnh trong video clip Welcome to Vietnam.

“Welcome to Vietnam” được thực hiện từ tháng 7/2014, do Bộ Ngoại giao và công ty cổ phần sản xuất truyền thông Mặt trời số (Digisun) phối hợp sản xuất.

Sản phẩm của lòng yêu nước

Tổng đạo diễn Đỗ Đức Thành kể 2 câu chuyện xúc động trong quá trình làm phim. Câu chuyện thứ nhất xảy ra trong những ngày đầu tiên khởi quay dự án, khi đoàn làm phim đi từ Hà Nội lên cột cờ Lũng Cú ở Hà Giang vào hôm thời tiết rất xấu, mây đen kéo rợp trời, báo hiệu chuẩn bị mưa giông. Dù phải quyết định rời đi địa điểm khác, nhưng tất cả thành viên trong đoàn đều ngoái lại nhìn cột cờ Lũng Cú 1 cách tiếc nuối.

Đạo diễn Thành cho biết, nhiều nhà làm phim chuyên nghiệp, nghiệp dư khắp nước và thậm chí ở nước ngoài đã đóng góp rất nhiều thước phim đẹp cho đoàn phim. Ông kể có một người gửi tặng đoàn làm phim một ổ cứng chứa tất cả những thước phim tư liệu mà người này thực hiện trong suốt 5 năm qua.

“Chúng tôi hiểu rằng tình yêu với Tổ quốc có sẵn trong lòng mọi người”, ông Thành bộc bạch.

welcome to vietnam ra mat

Vẻ đẹp nên thơ của vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) cũng được giới thiệu.

Đạo diễn Thành kể, câu chuyện thứ 2 xảy ra cách đây 2 ngày trước buổi trình chiếu. Khi đó, 1 nhà làm phim ở Đà Nẵng nói với ông rằng, clip “Welcome to Vietnam” thử nghiệm đưa lên YouTube trước đó thiếu hình ảnh biển đảo quê hương. Và ngay đêm đó, đoàn làm phim tiến hành đưa thêm những thước phim về hình ảnh biển đảo vào trong clip từ tư liệu đóng góp của nhiều cá nhân, tổ chức. Ông Thành nói, sẽ đề xuất với Bộ Ngoại giao kéo dài dự án này thêm nhiều năm nữa.

Trong khi đó, đạo diễn Phạm Đông Hồng bày tỏ, trong quá trình làm nghề 30 năm của mình, chưa bao giờ ông cảm thấy xúc động như khi xem “Welcome to Vietnam”. Ông cho biết, người làm trong giới nghệ thuật như ông cảm thấy rất tự hào khi đóng góp kiến thức và những thước phim đẹp cho đất nước.

“Phong cảnh Việt Nam rất đẹp”

Sau khi xem phim, Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama nói, ông thấy Việt Nam đẹp hơn trí tưởng tượng của mình. Ông cho biết, Đại sứ quán Palestine hỗ trợ thuyết minh video clip này bằng tiếng Ả Rập để giới thiệu cho cộng đồng Ả Rập.

Đại sứ Saadi Salama cho rằng, đây là một bước đi rất quan trọng trong việc quảng bá đất nước và con người Việt Nam ở nước ngoài. “Phong cảnh Việt Nam rất đẹp, như vịnh Hạ Long, cột cờ Lũng Cú ở Hà Giang. Phim ngắn gọn, không quá dài cũng không quá ngắn – đại sứ Saadi chia sẻ – Tôi hoàn toàn đánh giá cao nỗ lực của Bộ Ngoại giao và những cơ quan khác tham gia vào việc dựng lên 1 phim tài liệu hay như vậy. Tôi nghĩ sau “Welcome to Vietnam”, Việt Nam có thể tiếp tục thực hiện những bộ phim chuyên đề để quảng bá về các ngày lễ, ẩm thực, văn hóa ăn mặc, phong tục, tập quán...”.

welcome to vietnam ra mat

Cột cờ Lũng Cú (Hà Giang).

Đại sứ Saadi Salama cho biết, có rất nhiều hình thức quảng bá video clip này cho cộng đồng quốc tế như yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam ở các nước có thể chiếu clip này ở các lễ hội.

Trong khi đó, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam – bà Camilla Mellander nhận xét, video clip được làm rất kỳ công khi lột tả được vẻ đẹp của Việt Nam. “Trong video clip có rất nhiều điều thú vị để xem, chẳng hạn như các danh lam thắng cảnh, di sản thế giới của Việt Nam như vịnh Hạ Long. Hình ảnh của Việt Nam thể hiện trong video clip rất quyến rũ. Tôi nghĩ Việt Nam nên quảng bá video clip này trên các kênh truyền hình quốc tế để thu hút thêm nhiều du khách nước ngoài đến với đất nước của các bạn”, bà Camilla Mellander nói.

Còn thiếu những hình ảnh đặc trưng của Việt Nam

Ông Peter Cornish (người Anh), sinh sống ở Việt Nam từ năm 2008 cho biết, những góc quay và hình ảnh trong video clip rất đẹp nhưng còn thiếu các hình ảnh đặc trưng của Việt Nam, chẳng hạn như những cô gái mặc áo dài truyền thống đi xe đạp. Ngoài ra, cũng nên đưa thêm nhiều hình ảnh về đồng bào dân tộc thiểu số hơn. “Sau khi xem video, tôi phát hiện có nhiều cảnh ở miền Bắc hơn là ở miền Nam. Ngoài ra, nếu video này ngắn hơn và cô đọng hơn nữa thì tuyệt”, ông Peter Cornish, hiện đang thực hiện một dự án giáo dục cho trẻ em ở Việt Nam, cho biết thêm.

Trong khi đó, ông Ross Stewart (người Úc) – Giám đốc dự án phim ngắn 48 giờ cho biết, nếu video này chỉ dành cho mục đích đối ngoại hoặc giới thiệu ở các triển lãm du lịch ở nước ngoài thì ổn, nhưng nếu để quảng bá du lịch thì cần phải làm ngắn gọn hơn và tập trung hơn vào 1 lĩnh vực thật cụ thể như đời sống về đêm hoặc ẩm thực đường phố...

Theo Tuổi Trẻ

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Khoa học quân sự nhìn từ Đại thắng Kỷ Dậu 1789

Khoa học quân sự nhìn từ Đại thắng Kỷ Dậu 1789

Theo Kỹ sư Vũ Đình Thanh thì phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng phốt pho trắng trong quân sự.
Tết Việt - nơi những "người bạn phương xa" tìm thấy cảm giác thuộc về

Tết Việt - nơi những "người bạn phương xa" tìm thấy cảm giác thuộc về

Từ nồi bánh chưng đỏ lửa suốt đêm, mâm cơm sum họp đến những phong bao lì xì đầu năm, Tết Nguyên đán không chỉ là lễ hội truyền thống của người Việt mà còn trở thành trải nghiệm văn hóa sâu sắc với nhiều người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
Tết tối giản – Khi người trẻ định nghĩa lại giá trị ngày Tết

Tết tối giản – Khi người trẻ định nghĩa lại giá trị ngày Tết

Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, một xu hướng mới đang ngày càng rõ rệt ở giới trẻ Việt Nam: đón Tết theo cách tối giản hơn, tập trung vào trải nghiệm tinh thần, gắn kết gia đình và tiết kiệm chi tiêu...
Vũ khí đặc biệt của Vua Quang Trung chống giặc ngoại xâm

Vũ khí đặc biệt của Vua Quang Trung chống giặc ngoại xâm

Đại thắng mùa xuân năm kỷ dậu 1789 của vua Quang Trung, thần tốc tiêu diệt kẻ thù, lửa như từ “rồng phun ra” thiêu cháy vô số binh lính nhà Thanh chỉ trong 5 ngày .

Đọc nhiều

Đại chiến lược trong bối cảnh mới: Những gợi mở cho Việt Nam

Đại chiến lược trong bối cảnh mới: Những gợi mở cho Việt Nam

Ngày 4/5 tại Hà Nội, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế (Trường Đại học Ngoại thương) phối hợp với Chương trình nghiên cứu kinh tế học mở rộng (Broaden Economics) và Khải Minh Books tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề: "Đại chiến lược và Quản trị quốc gia hiện đại trong bối cảnh địa chính trị mới". Tọa đàm cung cấp góc nhìn về khái niệm “đại chiến lược” đồng thời gợi mở nhiều hàm ý chính sách quan trọng, góp phần làm rõ hơn con đường phát triển của Việt Nam trong bối cảnh địa chính trị toàn cầu đang chuyển dịch sâu sắc.
Trang sách nối tình hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan

Trang sách nối tình hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan

Tập truyện ngắn của nhà văn Azerbaijan Ajdar Ibrahimov “Những gì tôi thấy ở Việt Nam” không chỉ là những ghi chép của một người nước ngoài về đất nước hình chữ S, mà còn được kỳ vọng trở thành nhịp cầu văn hóa, góp phần làm sâu sắc thêm sự hiểu biết giữa nhân dân Việt Nam và Azerbaijan.
Giao lưu nhân dân, văn hóa và du lịch là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam-Ấn Độ

Giao lưu nhân dân, văn hóa và du lịch là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam-Ấn Độ

Việt Nam và Ấn Độ có nhiều điểm tương đồng và giao thoa văn hóa-lịch sử, đặc biệt thông qua Phật giáo và các di sản văn hóa, tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy trao đổi học thuật, nghệ thuật và hợp tác bảo tồn. Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn đối với du khách Ấn Độ. Riêng năm 2025, lượng khách Ấn Độ đến Việt Nam đạt 746.000 lượt, tăng khoảng 50% so với năm 2024 và gần 4 lần so với năm 2019.
Hoà nhạc kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Ba Lan

Hoà nhạc kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Ba Lan

Nhân kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ba Lan (1950-2026), Hội Nhạc cổ điển Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Ba Lan tổ chức chương trình hòa nhạc đặc biệt mang tên “The Flow of Music - Dòng chảy âm nhạc” vào 20h ngày 31/5, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội).
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Mới đây, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Trường Sa – Bản hùng ca vang mãi”, chào mừng đơn vị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2.
Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ cứu nạn thành công 2 tàu cá nước ngoài

Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ cứu nạn thành công 2 tàu cá nước ngoài

Trong hai ngày 4 - 5/5, Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ (Bộ đội Biên phòng thành phố Hải Phòng) liên tiếp phát hiện và cứu hộ, cứu nạn thành công hai tàu cá nước ngoài cùng nhiều thuyền viên gặp nạn trên biển.
Siết quản lý tàu cá, Đồng Tháp ngăn chặn vi phạm IUU từ gốc

Siết quản lý tàu cá, Đồng Tháp ngăn chặn vi phạm IUU từ gốc

Tỉnh Đồng Tháp đã triển khai quyết liệt và đồng bộ nhiều giải pháp để chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Thành phố Hà Nội sẽ miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5/2026, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đi lại, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.
Phiên bản di động