Trang chủ Gia đình Việt Hồn nước
11:05 | 22/09/2015 GMT+7

“Welcome to Vietnam” ra mắt

aa
Rất nhiều người đã bày tỏ xúc động khi xem những thước phim về đất nước, con người Việt Nam trong lễ ra mắt video clip “Welcome to Vietnam” ngày 21/9 tại nhà khách Chính phủ.

Clip “Welcome to Vietnam” được giới thiệu bằng 9 ngôn ngữ: Việt, Anh, Pháp, Trung Quốc, Nga, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Nhật Bản, Ả Rập. Đây là dự án phi lợi nhuận nhằm đưa hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Dài 8 phút 43 giây, phát trên nền nhạc bản hòa tấu “Hello Vietnam!” (Xin chào Việt Nam!), clip giới thiệu cảnh quay đẹp về danh lam thắng cảnh nổi tiếng của đất nước trải dài từ Bắc đến Nam, những nét văn hóa độc đáo của các vùng miền, con người Việt Nam, thành tựu mọi mặt trong 30 năm đổi mới. Từ đó, “Welcome to Vietnam” nhằm gửi đến mọi người 1 thông điệp về một đất nước Việt Nam hòa bình, ổn định, phát triển, có nền văn hóa lâu đời, giàu tính nhân văn, có sức sống mạnh mẽ và đang không ngừng phát triển.

welcome to vietnam ra mat

Một hình ảnh trong video clip Welcome to Vietnam.

“Welcome to Vietnam” được thực hiện từ tháng 7/2014, do Bộ Ngoại giao và công ty cổ phần sản xuất truyền thông Mặt trời số (Digisun) phối hợp sản xuất.

Sản phẩm của lòng yêu nước

Tổng đạo diễn Đỗ Đức Thành kể 2 câu chuyện xúc động trong quá trình làm phim. Câu chuyện thứ nhất xảy ra trong những ngày đầu tiên khởi quay dự án, khi đoàn làm phim đi từ Hà Nội lên cột cờ Lũng Cú ở Hà Giang vào hôm thời tiết rất xấu, mây đen kéo rợp trời, báo hiệu chuẩn bị mưa giông. Dù phải quyết định rời đi địa điểm khác, nhưng tất cả thành viên trong đoàn đều ngoái lại nhìn cột cờ Lũng Cú 1 cách tiếc nuối.

Đạo diễn Thành cho biết, nhiều nhà làm phim chuyên nghiệp, nghiệp dư khắp nước và thậm chí ở nước ngoài đã đóng góp rất nhiều thước phim đẹp cho đoàn phim. Ông kể có một người gửi tặng đoàn làm phim một ổ cứng chứa tất cả những thước phim tư liệu mà người này thực hiện trong suốt 5 năm qua.

“Chúng tôi hiểu rằng tình yêu với Tổ quốc có sẵn trong lòng mọi người”, ông Thành bộc bạch.

welcome to vietnam ra mat

Vẻ đẹp nên thơ của vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) cũng được giới thiệu.

Đạo diễn Thành kể, câu chuyện thứ 2 xảy ra cách đây 2 ngày trước buổi trình chiếu. Khi đó, 1 nhà làm phim ở Đà Nẵng nói với ông rằng, clip “Welcome to Vietnam” thử nghiệm đưa lên YouTube trước đó thiếu hình ảnh biển đảo quê hương. Và ngay đêm đó, đoàn làm phim tiến hành đưa thêm những thước phim về hình ảnh biển đảo vào trong clip từ tư liệu đóng góp của nhiều cá nhân, tổ chức. Ông Thành nói, sẽ đề xuất với Bộ Ngoại giao kéo dài dự án này thêm nhiều năm nữa.

Trong khi đó, đạo diễn Phạm Đông Hồng bày tỏ, trong quá trình làm nghề 30 năm của mình, chưa bao giờ ông cảm thấy xúc động như khi xem “Welcome to Vietnam”. Ông cho biết, người làm trong giới nghệ thuật như ông cảm thấy rất tự hào khi đóng góp kiến thức và những thước phim đẹp cho đất nước.

“Phong cảnh Việt Nam rất đẹp”

Sau khi xem phim, Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama nói, ông thấy Việt Nam đẹp hơn trí tưởng tượng của mình. Ông cho biết, Đại sứ quán Palestine hỗ trợ thuyết minh video clip này bằng tiếng Ả Rập để giới thiệu cho cộng đồng Ả Rập.

Đại sứ Saadi Salama cho rằng, đây là một bước đi rất quan trọng trong việc quảng bá đất nước và con người Việt Nam ở nước ngoài. “Phong cảnh Việt Nam rất đẹp, như vịnh Hạ Long, cột cờ Lũng Cú ở Hà Giang. Phim ngắn gọn, không quá dài cũng không quá ngắn – đại sứ Saadi chia sẻ – Tôi hoàn toàn đánh giá cao nỗ lực của Bộ Ngoại giao và những cơ quan khác tham gia vào việc dựng lên 1 phim tài liệu hay như vậy. Tôi nghĩ sau “Welcome to Vietnam”, Việt Nam có thể tiếp tục thực hiện những bộ phim chuyên đề để quảng bá về các ngày lễ, ẩm thực, văn hóa ăn mặc, phong tục, tập quán...”.

welcome to vietnam ra mat

Cột cờ Lũng Cú (Hà Giang).

Đại sứ Saadi Salama cho biết, có rất nhiều hình thức quảng bá video clip này cho cộng đồng quốc tế như yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam ở các nước có thể chiếu clip này ở các lễ hội.

Trong khi đó, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam – bà Camilla Mellander nhận xét, video clip được làm rất kỳ công khi lột tả được vẻ đẹp của Việt Nam. “Trong video clip có rất nhiều điều thú vị để xem, chẳng hạn như các danh lam thắng cảnh, di sản thế giới của Việt Nam như vịnh Hạ Long. Hình ảnh của Việt Nam thể hiện trong video clip rất quyến rũ. Tôi nghĩ Việt Nam nên quảng bá video clip này trên các kênh truyền hình quốc tế để thu hút thêm nhiều du khách nước ngoài đến với đất nước của các bạn”, bà Camilla Mellander nói.

Còn thiếu những hình ảnh đặc trưng của Việt Nam

Ông Peter Cornish (người Anh), sinh sống ở Việt Nam từ năm 2008 cho biết, những góc quay và hình ảnh trong video clip rất đẹp nhưng còn thiếu các hình ảnh đặc trưng của Việt Nam, chẳng hạn như những cô gái mặc áo dài truyền thống đi xe đạp. Ngoài ra, cũng nên đưa thêm nhiều hình ảnh về đồng bào dân tộc thiểu số hơn. “Sau khi xem video, tôi phát hiện có nhiều cảnh ở miền Bắc hơn là ở miền Nam. Ngoài ra, nếu video này ngắn hơn và cô đọng hơn nữa thì tuyệt”, ông Peter Cornish, hiện đang thực hiện một dự án giáo dục cho trẻ em ở Việt Nam, cho biết thêm.

Trong khi đó, ông Ross Stewart (người Úc) – Giám đốc dự án phim ngắn 48 giờ cho biết, nếu video này chỉ dành cho mục đích đối ngoại hoặc giới thiệu ở các triển lãm du lịch ở nước ngoài thì ổn, nhưng nếu để quảng bá du lịch thì cần phải làm ngắn gọn hơn và tập trung hơn vào 1 lĩnh vực thật cụ thể như đời sống về đêm hoặc ẩm thực đường phố...

Theo Tuổi Trẻ

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tết tối giản – Khi người trẻ định nghĩa lại giá trị ngày Tết

Tết tối giản – Khi người trẻ định nghĩa lại giá trị ngày Tết

Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, một xu hướng mới đang ngày càng rõ rệt ở giới trẻ Việt Nam: đón Tết theo cách tối giản hơn, tập trung vào trải nghiệm tinh thần, gắn kết gia đình và tiết kiệm chi tiêu...
Vũ khí đặc biệt của Vua Quang Trung chống giặc ngoại xâm

Vũ khí đặc biệt của Vua Quang Trung chống giặc ngoại xâm

Đại thắng mùa xuân năm kỷ dậu 1789 của vua Quang Trung, thần tốc tiêu diệt kẻ thù, lửa như từ “rồng phun ra” thiêu cháy vô số binh lính nhà Thanh chỉ trong 5 ngày .
Đón năm mới 2026 với chợ phiên vùng cao đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam

Đón năm mới 2026 với chợ phiên vùng cao đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam

Nhân dịp Tết Dương lịch 2026, từ ngày 1 đến 4/1/2026, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa với chủ đề “Chợ phiên vùng cao – Chào năm mới 2026”, góp phần giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng các dân tộc Việt Nam tới đông đảo công chúng trong nước và bạn bè quốc tế.
Tiếng Việt - biểu tượng của văn hóa, lịch sử và bản sắc dân tộc

Tiếng Việt - biểu tượng của văn hóa, lịch sử và bản sắc dân tộc

Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, tiếng Việt trở thành sợi dây gắn kết cộng đồng, là cầu nối giữa các thế hệ và giữ vai trò quan trọng trong việc bảo tồn, phát huy bản sắc Việt trong hội nhập quốc tế.

Đọc nhiều

"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"

"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"

"Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc không chỉ bắt đầu từ năm 1992, khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Với tôi, mối liên kết ấy đã khởi nguồn từ năm 1226, khi Hoàng tử Lý Long Tường đặt chân đến Cao Ly. Trải qua 800 năm, dòng chảy lịch sử không nằm yên trong sách vở, mà bền bỉ đi qua nhiều thế hệ, được bồi đắp bằng giao lưu nhân dân, bằng niềm tin và những giá trị văn hóa chung".
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Ngày 26/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ủy ban bầu cử thành phố và các phường: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Giảng Võ, Ngọc Hà, Đống Đa, Kim Liên, Láng, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Ô Chợ Dừa, Cửa Nam đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031, đơn vị bầu cử số 1, thành phố Hà Nội, trình bày chương trình hành động theo luật định.
Toạ đàm kỷ niệm 50 năm Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á

Toạ đàm kỷ niệm 50 năm Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á

Ngày 25/02, tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Mỹ), nhân dịp kỷ niệm 50 năm ký kết Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á (TAC), Uỷ ban ASEAN New York đã tổ chức Tọa đàm với chủ đề "Đóng góp của TAC với tư cách là khuôn khổ khu vực theo Chương VIII Hiến chương Liên hợp quốc". Đoàn Việt Nam do Đại sứ Đỗ Hùng Việt, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, dẫn đầu tham dự sự kiện.
Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp: Trụ cột an sinh xã hội

Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp: Trụ cột an sinh xã hội

Chế độ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về vật chất lẫn tinh thần, giúp người lao động yên tâm điều trị, phục hồi.
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy các cơ quan, đơn vị Vùng 2 Hải quân đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn về công tác bầu cử, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ nhiều nội dung, biện pháp nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định, chất lượng, an toàn và sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị.
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tiếp tục tăng cường kiểm soát tàu cá, mở đợt cao điểm tuần tra trên biển, quyết tâm không để phát sinh vi phạm, góp phần cùng cả nước hướng tới mục tiêu gỡ bỏ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động