Gói cứu trợ 1.900 tỷ USD sẽ chi trả cho vaccine COVID-19 và trang thiết bị y tế, cũng như hỗ trợ thêm về tài chính cho các gia đình, doanh nghiệp nhỏ, chính quyền các bang và địa phương.
Thượng viện Mỹ xác nhận cựu Thống đốc Michigan trở thành Bộ trưởng Năng lượng Thượng viện Mỹ xác nhận cựu Thống đốc Michigan trở thành Bộ trưởng Năng lượng
Facebook đầu tư 1 tỷ USD vào báo chí Facebook đầu tư 1 tỷ USD vào báo chí

Theo Reuters, các nghị sĩ Dân chủ, những người nắm quyền kiểm soát Hạ viện, đã thành công trong việc thông qua gói cứu trợ với tỷ lệ phiếu bầu sít sao 219 - 212 trong cuộc bỏ phiếu ngày 27/2.

Hạ viện Mỹ thông qua gói cứu trợ 1.900 tỷ USD
Hạ viện Mỹ thông qua gói cứu trợ 1.900 tỷ USD.

Gói giải cứu "Kế hoạch Giải cứu Người Mỹ" sẽ được chuyển đến Thượng viện để bỏ phiếu. Nó dự kiến qua cửa Thượng viện mà không cần đến sự ủng hộ của đảng Cộng hòa.

Các đảng viên Dân chủ nói gói cứu trợ này là cần thiết để khống chế đại dịch. Hơn 500.000 người Mỹ và hàng triệu người mất việc làm kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở Mỹ từ tháng 3/2020.

"Người dân Mỹ cần biết rằng chính phủ luôn sẵn sàng vì họ", Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi nói trong cuộc tranh luận tại Hạ viện.

Một số nghị sĩ Cộng hòa, những người từng ủng hộ các các gói cứu trợ COVID-19 trước đây, cho rằng nhiều khoản chi trong gói hiện tại là không cần thiết. Lý lẽ của phe Cộng hòa là chỉ có 9% trong khoản ngân sách sẽ được trực tiếp dùng để chống dịch.

Tại Thượng viện, gói cứu trợ dự kiến được thông qua với lá phiếu quyết định của Phó tổng thống Kamala Harris, vì hai phe Cộng hòa và Dân chủ chia đều 100 ghế tại cơ quan này.

Thượng viện Mỹ xác nhận cựu Thống đốc Michigan trở thành Bộ trưởng Năng lượng Thượng viện Mỹ xác nhận cựu Thống đốc Michigan trở thành Bộ trưởng Năng lượng
Những người ủng hộ đề cử này đã ca ngợi công việc mà bà Granholm đã thực hiện, nhất là trong lĩnh vực năng lượng sạch ở Michigan.
Facebook đầu tư 1 tỷ USD vào báo chí Facebook đầu tư 1 tỷ USD vào báo chí
Ngày 24/2, Facebook thông báo sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào lĩnh vực tin tức trong 3 năm tới, một tuần sau khi xảy ra bất đồng giữa mạng xã hội lớn nhất thế giới với Australia về đạo luật mới yêu cầu Facebook trả tiền cho các hãng tin để chia sẻ nội dung của họ.
Hơn 200 học sinh và giáo viên Bảo Hà (Lào Cai) được tập huấn công nghệ thông tin nhờ Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Hơn 200 học sinh và giáo viên Bảo Hà (Lào Cai) được tập huấn công nghệ thông tin nhờ Tổ chức Cứu trợ Trẻ em
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em đã tổ chức khóa tập huấn công nghệ thông tin dành cho giáo viên và học sinh tại trường Tiểu học số 2 Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.

In bài viết

Truyền hình