Hà Tĩnh: Xác định danh tính kẻ bắn hai cha con thương vong trên sông
Thông tin trên Vietnamnet cho hay, phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Lộc Hà đã triệu tập 4 đối tượng người Vượng Lộc có liên quan đến vụ nổ súng trên sông Cánh Cạn vào tối ngày 18/11 khiến hai cha con ông Nguyễn Văn Hòa (50 tuổi, trú tại xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà) thương vong.
![]() |
| Nơi xảy ra vụ việc |
Cơ quan công an xác định đối tượng dùng súng tự chế bắn vào nhóm cha con ông Hòa là Trần Minh Trường (32 tuổi, trú tại xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc).
Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin: Khoảng 22h tối 18/11, ông Nguyễn Văn Hòa (50 tuổi, trú thôn Đình Hà, xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cùng 5 người con trai gồm: Nguyễn Văn Thái, Nguyễn Văn Trinh, Nguyễn Văn Văn, Nguyễn Văn Sỹ, Nguyễn Văn Bình đi trên 2 thuyền, đánh cá trên sông Cánh Cạn (thuộc địa phận xã Ích Hậu, Lộc Hà, Hà Tĩnh).
Cùng lúc này có 1 nhóm người đi trên 4 thuyền đánh bắt cá tại khu vực này. Trong quá trình đánh bắt, 2 bên xảy ra mâu thuẫn, truy đuổi nhau gắt gao trên sông.
Có tiếng súng đã vang lên, ông Nguyễn Văn Hòa (50 tuổi) và con trai Nguyễn Văn Văn (20 tuổi) trúng đạn bị thương, được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu.
Ông Hòa bị tổn thương ở phổi, tim sau khi được mổ cấp cứu đã được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức nhưng đã tử vong.
Nguyên nhân ban đầu của vụ xô xát trên được cơ quan công an xác nhận trong lúc nhóm người của ông Hòa đánh cá trên khu vực sông Cánh Cạn (xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà) thì gặp nhóm người của Trần Minh Trường đánh cá bằng kích điện.
Nhóm người của ông Hòa cho rằng, nhóm người của Trường đánh cá tận diệt nên dọa báo công an, do đó hai bên xảy ra cãi vã, thách thức nhau.
Lúc này, thuyền nhóm người ông Hòa hướng về thuyền của nhóm Trường để xua đuổi nên Trường dùng súng tự chế bắn vào thuyền của ông Hòa.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C
Đọc nhiều
An Giang khởi động dự án BASIN
“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ
Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày
Kết hợp đồng bộ, quyết tâm cao độ để tiếng Việt lan tỏa và bền vững
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay







