Hà Tĩnh: Xác định danh tính kẻ bắn hai cha con thương vong trên sông
Thông tin trên Vietnamnet cho hay, phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Lộc Hà đã triệu tập 4 đối tượng người Vượng Lộc có liên quan đến vụ nổ súng trên sông Cánh Cạn vào tối ngày 18/11 khiến hai cha con ông Nguyễn Văn Hòa (50 tuổi, trú tại xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà) thương vong.
![]() |
| Nơi xảy ra vụ việc |
Cơ quan công an xác định đối tượng dùng súng tự chế bắn vào nhóm cha con ông Hòa là Trần Minh Trường (32 tuổi, trú tại xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc).
Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin: Khoảng 22h tối 18/11, ông Nguyễn Văn Hòa (50 tuổi, trú thôn Đình Hà, xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cùng 5 người con trai gồm: Nguyễn Văn Thái, Nguyễn Văn Trinh, Nguyễn Văn Văn, Nguyễn Văn Sỹ, Nguyễn Văn Bình đi trên 2 thuyền, đánh cá trên sông Cánh Cạn (thuộc địa phận xã Ích Hậu, Lộc Hà, Hà Tĩnh).
Cùng lúc này có 1 nhóm người đi trên 4 thuyền đánh bắt cá tại khu vực này. Trong quá trình đánh bắt, 2 bên xảy ra mâu thuẫn, truy đuổi nhau gắt gao trên sông.
Có tiếng súng đã vang lên, ông Nguyễn Văn Hòa (50 tuổi) và con trai Nguyễn Văn Văn (20 tuổi) trúng đạn bị thương, được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu.
Ông Hòa bị tổn thương ở phổi, tim sau khi được mổ cấp cứu đã được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức nhưng đã tử vong.
Nguyên nhân ban đầu của vụ xô xát trên được cơ quan công an xác nhận trong lúc nhóm người của ông Hòa đánh cá trên khu vực sông Cánh Cạn (xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà) thì gặp nhóm người của Trần Minh Trường đánh cá bằng kích điện.
Nhóm người của ông Hòa cho rằng, nhóm người của Trường đánh cá tận diệt nên dọa báo công an, do đó hai bên xảy ra cãi vã, thách thức nhau.
Lúc này, thuyền nhóm người ông Hòa hướng về thuyền của nhóm Trường để xua đuổi nên Trường dùng súng tự chế bắn vào thuyền của ông Hòa.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C
Đọc nhiều
Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ
Đối ngoại nhân dân là cầu nối bền chặt trong quan hệ Việt Nam - Cuba
Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai
Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập






