Trang chủ Việt Nam hôm nay
19:28 | 25/04/2024 GMT+7

Hà Nội - Vientiane trao đổi kinh nghiệm phát triển du lịch

aa
Ngày 25/4, ông Hà Minh Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc với Đoàn đại biểu Thủ đô Vientiane (Lào) do ông Phouvong Vongkhamsao, Phó Đô trưởng Thủ đô Vientiane dẫn đầu. Hai bên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí, phát triển du lịch trên địa bàn Thành phố.
Công trình biểu tượng cho tình hữu nghị giữa Hà Nội và Vientiane
Đưa hợp tác Hà Nội - Vientiane thành hình mẫu trong quan hệ giữa các địa phương Việt Nam - Lào

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Hà Minh Hải cho biết, đến nay trên địa bàn Hà Nội đã hình thành một số hoạt động giải trí hấp dẫn du khách như: Không gian phố đi bộ, các khu vui chơi tổng hợp ngoài trời (Công viên nước Hồ Tây và Thiên đường Bảo Sơn), các khu vui chơi, giải trí, như rạp xiếc, trung tâm chiếu phim, trung tâm thương mại, thủy cung, công viên, khu vui chơi giáo dục, khu giải trí trò chơi điện tử và trò chơi điện tử trực tuyến.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Hà Nội đang đối mặt với những thách thức nhất định về công tác quy hoạch, nguồn lực phát triển và hạn chế về cơ chế, chính sách trong phát triển các ngành, lĩnh vực kinh doanh giải trí… Một số loại hình dịch vụ kinh doanh giải trí đặc biệt như karaoke, vũ trường cần có sự quản lý chặt chẽ, đảm bảo theo quy hoạch, an toàn, an ninh trật tự.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Minh Hải (bên phải) và Phó Đô trưởng Thủ đô Vientiane Phouvong Vongkhamsao chủ trì buổi làm việc
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội Hà Minh Hải (bên phải) và Phó Đô trưởng Thủ đô Vientiane Phouvong Vongkhamsao chủ trì buổi làm việc. (Ảnh: Hanoi.gov.vn)

Đại Sở Văn hóa và Thể thao và Sở Du lịch Hà Nội thông tin với đoàn về công tác quản lý cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí, phát triển du lịch; xây dựng hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về quản lý cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí và quản lý du lịch trên địa bàn Thành phố.

Các đại biểu Thủ đô Vientiane bày tỏ ấn tượng với công tác bảo tồn, phát huy, khai thác các giá trị văn hóa của Thủ đô Hà Nội. Trong đó, lĩnh vực du lịch có nhiều sản phẩm đa dạng, phong phú, khai thác được nền tảng văn hóa của người dân Thủ đô.

Các đại biểu đã nêu nhóm ý kiến với 13 nội dung bày tỏ quan tâm về cách Hà Nội thu hút khách du lịch; công tác quản lý an ninh, an toàn và có giải pháp giải quyết các vấn đề phát sinh trong giải quyết việc làm cho con em khu vực bị thu hồi đất, quản lý các khu vui chơi, giải trí…

Phía bạn cũng quan tâm đến quy chế quản lý kinh doanh karaoke, chợ đêm; việc phân cấp trong cấp phép, đón, cung cấp các dịch vụ cho khách du lịch trong và ngoài nước, nhất là việc phân cấp cho quận huyện trong quản lý hoạt động kinh doanh vui chơi giải trí các địa điểm nhà hàng lớn, các nhà hàng có đầu tư nước ngoài; những quy định đối với lĩnh vực kinh doanh có điều kiện cũng như chế tài xử lý các đơn vị kinh doanh karaoke vi phạm; những ưu tiên phát triển của Hà Nội trong hoạt động du lịch, vui chơi giải trí; tầm nhìn về phát triển du lịch, văn hóa của thành phố Hà Nội trong tương lai…

Ông Hà Minh Hải cùng đại diện Sở Văn hóa - Thể thao, Sở Du lịch và Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm trao đổi, giải đáp, cung cấp thông tin. Ông Hải khẳng định: Hà Nội xác định phát triển văn hóa và con người không chỉ là mục tiêu mà còn nguồn lực và động lực phát triển; bảo tồn và phát huy các di sản là vấn đề quan trọng và toàn bộ di sản này được nâng tầm bằng công nghệ.

Kết luận buổi làm việc, ông Hà Minh Hải cho rằng những nội dung phía Vientiane quan tâm là những nội dung sát thực, có ý nghĩa quan trọng, vừa phục vụ đời sống tinh thần nhân dân vừa đem lại nguồn thu lớn và bền vững cho ngân sách. Ông mong muốn hai bên tiếp tục phối hợp, trao đổi để lĩnh vực kinh doanh giải trí, phát triển du lịch của hai Thủ đô ngày càng phát triển.

Phó Đô trưởng Thủ đô Vientiane Phouvong Vongkhamsao cảm ơn sự chia sẻ cởi mở, thân tình của phía Hà Nội. Ông nhấn mạnh những nội dung trao đổi sẽ là những bài học kinh nghiệm quý báu để Thủ đô Vientiane nâng cấp về chất lượng, tạo niềm tin cho khách du lịch trong và ngoài nước.

Hà Nội thúc đẩy đầu tư, thương mại với thủ đô Vientiane (Lào) Hà Nội thúc đẩy đầu tư, thương mại với thủ đô Vientiane (Lào)
Thủ tướng Lào đánh giá cao sự hợp tác giữa thủ đô Vientiane và Hà Nội Thủ tướng Lào đánh giá cao sự hợp tác giữa thủ đô Vientiane và Hà Nội
Phan Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cà Mau: Kết nối giao thương, chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy phát triển du lịch tại địa phương

Cà Mau: Kết nối giao thương, chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy phát triển du lịch tại địa phương

Ngày 20//11, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau (iPEC) phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức Hội nghị kết nối giao thương, họp mặt doanh nghiệp du lịch kết hợp Talkshow chia sẻ kinh nghiệm làm du lịch hiệu quả trên địa bàn tỉnh Cà Mau năm 2024.
Đại sứ Kanat Tumysh muốn giới thiệu tác phẩm của nhà văn Tô Hoài tới công chúng Kazakhstan

Đại sứ Kanat Tumysh muốn giới thiệu tác phẩm của nhà văn Tô Hoài tới công chúng Kazakhstan

Theo Đại sứ Kanat Tumysh, người dân Kazakhstan rất yêu mến sự quả cảm của dân tộc Việt Nam qua các tác phẩm văn học. Kazakhstan mong muốn triển khai dự án chuyển ngữ một số tác phẩm văn học Việt Nam nhằm giới thiệu đến công chúng Kazakhstan về các giá trị văn hóa Việt Nam. Trước mắt, Đại sứ dự kiến dịch một số tác phẩm của nhà văn Tô Hoài sang tiếng Kazakhstan.
Vĩnh Phúc phấn đấu trồng trên 600.000 cây xanh

Vĩnh Phúc phấn đấu trồng trên 600.000 cây xanh

Ngày 30/11, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Lễ phát động trồng cây năm 2023 vì mục tiêu phát triển du lịch và bảo vệ môi trường. Lễ phát động trồng cây sẽ bắt đầu từ ngày 30/11/2022 đến 19/1/2023; toàn tỉnh Vĩnh Phúc phấn đấu trồng từ 600.000 cây xanh trở lên tại các huyện, thành phố.

Các tin bài khác

Đồng chí Vũ Văn Tiến ứng cử đại biểu Quốc hội tại Đơn vị bầu cử số 6, TP Hải Phòng

Đồng chí Vũ Văn Tiến ứng cử đại biểu Quốc hội tại Đơn vị bầu cử số 6, TP Hải Phòng

Đồng chí Vũ Văn Tiến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Tuyên giáo Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về Khoa học công nghệ và Chuyển đổi số của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Đơn vị bầu cử số 6, thành phố Hải Phòng.
Các đồng chí lãnh đạo cấp cao ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Các đồng chí lãnh đạo cấp cao ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Chủ nhật, ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, là ngày hội lớn của toàn dân, thể hiện quyền làm chủ, ý chí và nguyện vọng của nhân dân trong xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã hoàn thành nhiều dấu mốc pháp lý quan trọng, bảo đảm đúng tiến độ và quy định của pháp luật.
Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026

Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026

Trong 9 ngày Tết Nguyên đán 2026, đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang) và Đà Nẵng đón số lượt khách quốc tế tăng với cùng kỳ.

Đọc nhiều

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết 151/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử Quốc gia về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo Nghị quyết, Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Tối 22/2, chương trình “Xuân Quê hương 2026” tại tỉnh Toyama, Nhật Bản đã diễn ra trang trọng, thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh cùng bạn bè Nhật Bản tham dự.
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026

Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026

Ngày 21-22/2, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp với Chợ Việt Pháp, Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris và Liên đoàn Vovinam-Việt Võ Đạo Pháp khai mạc chương trình Chợ Xuân Bính Ngọ 2026, thu hút đông đảo kiều bào và bạn bè quốc tế tham dự.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Phiên bản di động