Hà Nội tràn ngập băng rôn, biểu ngữ chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
| Cuộc bầu cử Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là ngày hội lớn của toàn dân, là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng, trực tiếp lựa chọn những đại biểu tiêu biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân tại cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất và cơ quan quyền lực nhà nước địa phương. |
| Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ đã chỉ đạo nhiều nhiệm vụ trọng tâm cho công tác bầu cử, bảo đảm cho Ngày Bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân. |
Khảo sát của phóng viên Thời Đại sáng 28/4 cho thấy, công tác tuyên truyền cổ động trực quan chào đón cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn Hà Nội đã tạo điểm nhấn ấn tượng, góp phần cổ vũ, khích lệ ý thức, trách nhiệm của mỗi cử tri trong cuộc bầu cử sắp tới.
Theo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, từ nay đến ngày toàn dân đi bầu cử (23-5-2021), công tác tuyên truyền cổ động ở Thủ đô Hà Nội tiếp tục được đẩy mạnh với nhiều hình thức, như: Tổ chức triển lãm ảnh “Quốc hội Việt Nam đoàn kết, đổi mới, sáng tạo vì nhân dân” tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền; tổ chức đoàn xe diễu hành, chiếu phim lưu động, biểu diễn nghệ thuật tại các quận, huyện, thị xã. Ngoài ra, việc rà soát, bổ sung tuyên truyền, cổ động trên các tuyến phố chính, các địa điểm trung tâm, cửa ô, cửa ngõ Thủ đô…; đôn đốc trang trí, tuyên truyền tại cơ sở cũng như vận động nhân dân treo cờ Tổ quốc cũng sẽ được tiến hành thường xuyên.
![]() |
| Công tác tuyên truyền, cổ động trực quan được các đơn vị chức năng của thành phố thực hiện theo 3 đợt, trong đó đợt cao điểm sẽ diễn ra từ ngày 1-5 đến 23-5-2021. |
| Theo Giám đốc Trung tâm Thông tin triển lãm, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Đỗ Kim Oanh, Hà Nội đang gấp rút hoàn thiện công tác trang trí tuyên truyền cổ động trực quan chào đón cuộc bầu cử với hàng chục cụm pa nô 2 mặt, 3 mặt, 4 mặt được lắp dựng trên các tuyến đường lớn, khu vực cửa ô, cửa ngõ Thủ đô; hơn 1,5 nghìn băng rôn dọc và hàng nghìn Quốc kỳ, Đảng kỳ, Hồng kỳ được gắn, đặt tại các trục đường, tuyến phố, khu vực trung tâm, khu vực các cơ quan Thành ủy, HĐND, UBND thành phố... |
![]() |
Công tác trang trí tuyên truyền cổ động trực quan chào đón cuộc bầu cử với hàng chục cụm pa nô 2 mặt, 3 mặt, 4 mặt được lắp dựng trên các tuyến đường lớn, khu vực cửa ô, cửa ngõ Thủ đô và khu vực trung tâm.
![]() |
| Địa điểm kiểm tra danh sách cử tri tại Trường THCS Trưng Vương - TP Hà Nội... |
![]() |
| Cũng là Đơn vị bầu cử số 1 - phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. |
Trao đổi với Thời Đại, Chi Hội phó Chi hội cựu chiến binh phường Hàng Bài - Ông Lê Trung Hiếu (65 tuổi) cho biết, Trường Trưng Vương là một trong 3 khu vực bỏ phiếu phục vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Để đảm bảo công tác, tại Đơn vị bầu cử số 1 có 17 người ứng trực, thông tin và giải đáp thắc mắc cho người dân.
"Trước tôi là bác sỹ BV Hữu Nghị Việt Xô. Năm 2019 thì nghỉ hưu về sinh hoạt tại phường Hàng Bài. Đây là năm đầu tiên tôi tham gia phục vụ cho kỳ bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026".
![]() |
| Tài liệu phục vụ cử tri tìm hiểu quy định pháp luật về bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân. |
"Vài ngày trước tôi còn tham gia đi gắn cọc và treo cờ tại khu dân cư. Có đi mới thấy, bây giờ người ta đều xây dựng làm ốp đá, mình đi gắn cọc treo cờ cũng phải tìm chỗ gắn phù hợp, gắn không đúng sẽ làm vỡ đá nhà của dân" - Vừa nói, vị Chi hội phó Chi hội cựu chiến binh phường Hàng Bài vừa hồ hởi khoe tin nhắn của Hội cựu chiến binh phường khen công tác tốt.
![]() |
| Sẵn sàng cho phòng, chống dịch COVID-19. |
Khắp phố phường được trang hoàng rực rỡ với cờ hoa, pa nô, khẩu hiệu, biểu ngữ…, lan tỏa khí thế tưng bừng, sẵn sàng cho ngày hội lớn. Một số hình ảnh được phóng viên ghi nhận tại các tuyến phố: Hàng Đào, Lê Thái Tổ, Trần Quốc Toản....
![]() |
| Phố Hàng Đào. |
![]() |
| Trung tâm thông tin về văn hoá hồ Gươm. |
![]() |
| Ven hồ Gươm. |
![]() |
| Một tấm pa nô cỡ lớn tại khu vực hồ Gươm. |
![]() |
![]() |
Cũng là một một người dân quan tâm đến cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, ông Nguyễn Hồng Tuấn (SN 1960, quê gốc Hưng Yên, nhân viên bảo vệ tại toà nhà số 1 Đinh Tiên Hoàng) cho biết: "Đối với thông tin về ngày hội bầu cử, tôi vẫn luôn theo dõi. Cá nhân tôi rất hưởng ứng. Giống như bộ máy lãnh đạo đất nước trong nhiệm kỳ này, tôi thấy rất được ủng hộ".
Nhận xét về không khí của ngày hội toàn dân, ông Tuấn cho biết: "Như này là rực rỡ lắm rồi!"
| Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ đã chỉ đạo nhiều nhiệm vụ trọng tâm cho công tác bầu cử, bảo đảm cho Ngày Bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân. |
| Từ ngày 14 đến 18/4, Tp.Hà Nội sẽ diễn ra lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực năm 2021 với chủ đề "Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội". |
| Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. |
Tin cùng chủ đề: Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XV với 499 người trúng cử
Danh sách 8 người trúng cử đại biểu Quốc hội tại Tiền Giang
Tin bài liên quan
Bóc trần những thủ đoạn xuyên tạc kết quả bầu cử ở Việt Nam
Chất lượng đại biểu Quốc hội khóa XVI nâng cao rõ rệt, cơ cấu ngày càng hợp lý
Nhiều địa phương công bố kết quả bầu cử
Các tin bài khác
Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng
Đọc nhiều
Khơi thông nguồn lực phát triển: HĐND TP Cần Thơ xem xét nhiều chính sách trọng điểm
Hội hữu nghị Việt Nam - Áo kết nối trí thức, nhà khoa học tại Áo
Người Việt tại Nhật Bản cứu người, tiếp tế sau động đất tại tỉnh Kumamoto
Việt Nam - Italia đẩy mạnh hợp tác công nghệ cao
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
















