Từ ngày 14 đến 18/4, Tp.Hà Nội sẽ diễn ra lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực năm 2021 với chủ đề "Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội".
Hà Nội xây dựng kế hoạch hồi sinh sông Tô Lịch, sông Nhuệ Hà Nội xây dựng kế hoạch hồi sinh sông Tô Lịch, sông Nhuệ
Hà Nội đang xây dựng kế hoạch để cải thiện tình trạng ô nhiễm tại sông Tô Lịch và sông Nhuệ. Theo đó, Sở Xây dựng Hà Nội đề xuất xây dựng 8 trạm bơm dã chiến để thực hiện kế hoạch.
Hà Nội dừng tổ chức lễ hội, tiếp tục xử lý nghiêm vi phạm phòng chống dịch Hà Nội dừng tổ chức lễ hội, tiếp tục xử lý nghiêm vi phạm phòng chống dịch
Đây là hai trong số những chỉ đạo vừa được Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng đưa ra tại cuộc họp trực tuyến với các quận huyện, phường xã về việc tiếp tục các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Mới đây, UBND TP Hà Nội đã ban hành kế hoạch tổ chức lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực năm 2021 với chủ đề "Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội". Lễ hội diễn ra từ ngày 16 đến 18/4.

Theo đó, Ban Tổ chức sẽ xây dựng các khu không gian chung, gian hàng cho các tỉnh, thành phố, gian hàng du lịch và không gian ẩm thực tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, nhà Bát Giác, đường Lê Thạch, đường Lê Lai và Cung Thiếu nhi Hà Nội thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Hà Nội sẽ tổ chức lễ hội với chủ đề
Hà Nội sắp diễn ra lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hoá ẩm thực 2021. Người dân tham gia lễ hội cần tuân thủ thông điệp 5K của Thủ tướng Chính phủ. (Ảnh minh hoạ: Chốt kiểm dịch tại khu vực Phố đi bộ Hoàn Kiếm)

Khu không gian chung được thiết kế các tiểu cảnh 2D, 3D giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội và các tỉnh là điểm "check-in" cho du khách tại 2 tuyến phố Lê Lai, Lê Thạch; khu gian hàng các tỉnh, thành phố giới thiệu du lịch và đặc sản địa phương tại phố Đinh Tiên Hoàng; khu gian hàng du lịch giới thiệu các sản phẩm tour, combo du lịch, khách sạn, vé máy bay tại phố Đinh Tiên Hoàng và phố Lê Thạch; khu không gian "Ẩm thực Hà Nội" giới thiệu một số món ăn, đặc sản nổi bật của Thủ đô tại Cung Thiếu nhi Hà Nội.

Tại khu vực sân khấu chính ở nhà Bát Giác, sẽ có các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn kỹ thuật chế biến món ăn, tổ chức trò chơi để thu hút du khách.

Lễ hội là sự kiện quảng bá hình ảnh du lịch Thủ đô hà Nội "An toàn - thân thiện- chất lượng -hấp dẫn", nhấn mạnh thông điệp "Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội", khuyến khích người dân đến thăm các điểm đến hấp dẫn như khu phố cổ, thị xã Sơn Tây, huyện Ba Vì, huyện Mỹ Đức(Hương Sơn), Sóc Sơn, Đông Anh...

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, lễ hội còn giới thiệu những nét đặc sắc của ẩm thực Hà Nội qua những món ăn đặc trưng như: Phở, chả cá, bún thang, phở, bánh tôm Hồ Tây, nem Phùng, trà sen Hồ Tây...

Nhiều hoạt động xúc tiến, kích cầu du lịch cũng được tổ chức như chương trình giao thương (B2B), tổ chức đoàn khảo sát các điểm đến du lịch nổi bật của Hà Nội, giới thiệu sản phẩm du lịch tại sân khấu và các gian hàng.

Lịch thi đấu lượt đi V-League 2021 của Hà Nội Lịch thi đấu lượt đi V-League 2021 của Hà Nội
Cập nhật lịch thi đấu đầy đủ, chính xác nhất CLB Hà Nội 2021: Mùa giải 2020, Hà Nội chỉ giành được ngôi Á quân V-League nên đoàn quân HLV Chu Đình Nghiêm quyết tâm đòi lại ngôi vương ở mùa giải năm nay.
Hướng dẫn chủ xe ô tô nộp phạt nguội tại Hà Nội Hướng dẫn chủ xe ô tô nộp phạt nguội tại Hà Nội
Mới đây, trên một số diễn đàn mạng xã hội về giao thông có chia sẻ thông tin, hướng dẫn người vi phạm “Phải làm gì khi bị dán giấy phạt nguội lỗi dừng, đỗ?”. Những thông tin này đã đủ chính xác?
Hà Nội tổ chức coutdown chào năm mới 2021 ở đâu? Hà Nội tổ chức coutdown chào năm mới 2021 ở đâu?
Vào đêm 31/12, Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa, chương trình 'Đếm ngược' Coutdown và các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đặc sắc.
In bài viết

Truyền hình