Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đề nghị cơ quan chức năng các quạn, huyện xử phạt nghiệm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng đồng thời sẽ đình chỉ các cơ sở y tế không làm tốt công tác phòng chống dịch COVID-19.
Thi THPT quốc gia 2020: Thí sinh đồng loạt phải đeo khẩu trang, Bộ GD&ĐT chuẩn bị sẵn phương án phòng gian lận Thi THPT quốc gia 2020: Thí sinh đồng loạt phải đeo khẩu trang, Bộ GD&ĐT chuẩn bị sẵn phương án phòng gian lận
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử phạt người không đeo khẩu trang Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử phạt người không đeo khẩu trang
ha noi se phat nghiem nguoi khong deo khau trang noi cong cong dinh chi co so y te phong dich chua tot
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội diễn ra chiều ngày 14/8/2020.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội diễn ra chiều ngày 14/8/2020, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội - Trưởng ban Chỉ đạo Ngô Văn Quý, nhấn mạnh, dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp, dự báo vẫn có thể có ca mắc mới trong thời gian tới, ông đề nghị các quận, huyện xử phạt nghiệm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cần tuyên truyền cho người dân hiểu rõ và chấp hành việc hạn chế tập trung đông người, hạn chế không quá 30 người nơi công cộng ngoài công sở, bệnh viện, trường học và giãn cách theo quy định.

Các đơn vị, các cơ quan, cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn có phương án và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

"Tôi đề nghị ngoài việc xét nghiệm F1, các đối tượng cách ly tập trung… các địa phương cần xét nghiệm các đối tượng khác theo chỉ định để sàng lọc trong cộng đồng. Sở Y tế phối hợp các chuyên gia, với các Cục, Vụ, Viện của Bộ Y tế rà soát và có chiến lược, kế hoạch xét nghiệm trong thời gian tới", ông Quý nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đề nghị ngành Y tế thành phố xử lý triệt để các ổ dịch, tiếp tục rà soát, truy vết quản lý các trường hợp F1, F2, tăng cường kiểm tra các cơ sở y tế trong việc thực hiện quy định phòng, chống dịch, tổ chức phân luồng khám chữa bệnh.

"Đơn vị nào buông lỏng quản lý, thành phố sẽ kiểm điểm người đứng đầu. Thời gian tới, thành phố tiếp tục có đoàn kiểm tra các bệnh viện, cơ sở y tế về vấn đề này. Cơ sở nào không bảo đảm an toàn thì có thể sẽ bị đình chỉ hoạt động", ông Ngô Văn Quý khẳng định.

TP. HCM: Người không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị xử lý nghiêm từ ngày 5/8/2020 TP. HCM: Người không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị xử lý nghiêm từ ngày 5/8/2020

Chủ tịch UBND TP. HCM chính thức chỉ đạo Công an và các lực lượng liên quan tiến hành kiểm tra, thực hiện xử phạt ...

Bắt quả tang Bắt quả tang 'sào huyệt' đóng găng tay tái chế không rõ nguồn gốc

Sáng 1/8/2020, Cục Nghiệp vụ QLTT và Cục QLTT Hòa Bình phối hợp C05 và A03, Bộ Công An tổ chức kiểm tra đột xuất ...

Đà Nẵng: Nhiều điểm phát khẩu trang miễn phí cho người dân Đà Nẵng: Nhiều điểm phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Nhiều người dân Đà Nẵng đã đặt các điểm phát khẩu trang miễn phí dọc các tuyến đường trong thành phố, các khu dân cư ...

In bài viết

Truyền hình