Thi THPT quốc gia 2020: Năm nay, Kỳ thi diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, nên các thí sinh sẽ phải đeo khẩu trang trong quá trình đi thi và trong phòng thi.
Thi THPT quốc gia 2020: Thí sinh mặc quần cộc, áo ba lỗ sẽ bị Thi THPT quốc gia 2020: Thí sinh mặc quần cộc, áo ba lỗ sẽ bị "cấm cửa" trước giờ thi
Ăn món gì để may mắn trước khi vào Thi THPT quốc gia 2020? Ăn món gì để may mắn trước khi vào Thi THPT quốc gia 2020?

Bắt đầu từ 14 giờ ngày 8-8, các thí sinh dự thi đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có mặt tại các điểm thi, làm thủ tục dự thi, đính chính thông tin sai sót (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi.

Các thí sinh đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được chia thành 2 đợt. Trong đợt 1, có gần 900.000 thí sinh tham dự.

Cán bộ y tế được sắp xếp dọc theo hai bên cổng trường để kiểm tra thân nhiệt thí sinh và cán bộ coi thi, đảm bảo an toàn trong mùa dịch.

Hầu hết các thí sinh đều chủ động trang bị sẵn khẩu trang, sát khuẩn tay để bảo vệ bản thân. Khẩu trang y tế cũng được chuẩn bị sẵn, phát miễn phí đối với những thí sinh quên không đeo.

Đúng 14h, các thí sinh đều đã vào hết phòng thi để nghe quy chế.

4711 img 0106
Tất cả học sinh đều phải đeo khẩu trang trong phòng thi. Ảnh: Giáo dục & Thời đại

Năm nay, Kỳ thi diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, nên các thí sinh sẽ phải đeo khẩu trang trong quá trình đi thi và trong phòng thi.

Bộ GD-ĐT cho biết, đã lưu ý tới các cán bộ làm công tác thi là có thể có những trường hợp sử dụng khẩu trang để gian lận.

Trong tình huống này, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT Mai Văn Trinh cho rằng: Nếu có đủ điều kiện, địa phương nên trang bị đồng loạt khẩu trang y tế cho thí sinh. Còn nếu không, chúng ta quy ước sẽ sử dụng khẩu trang y tế; những thí sinh mang khẩu trang khác, có nghi vấn thì sẽ phát khẩu trang dự phòng được trang bị sẵn tại các Điểm thi cho các em.

Về việc này, theo quan điểm của Cục trưởng là "Cần căn cứ vào điều kiện cụ thể của các địa phương để làm sao vừa bảo đảm an toàn cho thí sinh về phòng chống Covid-19, đồng thời cũng phòng ngừa được gian lận".

Ông Mai Văn Trinh nhấn mạnh cần tiếp tục làm công tác tuyên truyền, giáo dục để học sinh nhận thức rằng, trong hoàn cảnh dịch bệnh thách thức Bộ GD-ĐT, các địa phương, các thầy cô giáo, cơ quan liên quan đã cố gắng, quyết tâm để tổ chức một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, công bằng. “Mọi gian lận nếu bị phát hiện thì thí sinh sẽ là người thiệt thòi nhất” - ông nói.

Hà Nội: Chuyển một điểm thi THPT Quốc gia 2020 do có giáo viên là F1 Hà Nội: Chuyển một điểm thi THPT Quốc gia 2020 do có giáo viên là F1
Thi THPT quốc gia 2020: Phát hiện hơn 30 thiết bị gian lận thi cử ở Hải Phòng Thi THPT quốc gia 2020: Phát hiện hơn 30 thiết bị gian lận thi cử ở Hải Phòng
In bài viết

Truyền hình