Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
17:42 | 07/08/2020 GMT+7

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử phạt người không đeo khẩu trang

aa
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết từ chiều hôm nay (7/8) Hà Nội sẽ triển khai lực lượng xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang.
Vingroup trao tặng 1.700 máy thở xâm nhập và tài trợ hóa chất cho 56.000 xét nghiệm COVID-19 Vingroup trao tặng 1.700 máy thở xâm nhập và tài trợ hóa chất cho 56.000 xét nghiệm COVID-19
Hải Phòng phong tỏa khẩn cấp các điểm mà ca nghi mắc Covid-19 ở Hải Dương từng đến Hải Phòng phong tỏa khẩn cấp các điểm mà ca nghi mắc Covid-19 ở Hải Dương từng đến

Thông tin trên trang Pháp Luật TP.HCM cho hay, sáng 7/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với các địa phương về phòng, chống dịch COVID-19.

3630 photo1596782283521 15967822836721500828811
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Hà Nội xử phạt người không đeo khẩu trang từ 7/8

Báo cáo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết đến thời điểm này Hà Nội là địa bàn đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Do vậy ý thức tự giác phòng chống dịch của người dân như tự cách ly, đeo khẩu trang nơi công cộng, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách với người tiếp xúc… là giải pháp rất quan trọng để ngăn ngừa dịch lây lan.

“Cùng với biện pháp tuyên truyền, vận động, từ hôm nay (ngày 7/8), lực lượng chức năng của TP Hà Nội tiến hành xử phạt những người không đeo khẩu trang nơi công cộng” - ông Chung nói.

Tính đến 18h ngày 6/8, đã xác minh có 96.479 người đi về từ Đà Nẵng. Đáng chú ý, trong những ngày qua, Hà Nội có 3 ca bệnh đi từ vùng dịch về, thông tin mới nhất sáng hôm nay (7/8), tiếp tục phát hiện có một trường hợp ở Phúc Thọ dương tính với SARS-Cov-2. Theo Vietnamnet.

Chiều 6/8, trực tiếp Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ và Thường trực Thành ủy đã họp với Ban Chỉ đạo thành phố và tất cả các quận, huyện, phường, xã, thống nhất nhiều nội dung quan trọng trong đó bắt đầu từ ngày hôm nay sẽ lấy mẫu để xét nghiệm PCR.

Dự kiến, trong tổng số 96.000 trường hợp này sẽ có khoảng hơn 50.000 trường hợp đi từ ngày 15- 29/7, với năng lực xét nghiệm của CDC Hà Nội và 4 bệnh viện trên địa bàn thành phố, dự kiến, từ 10-12 ngày, sẽ xét nghiệm xong. Thành phố sẽ tổ chức đồng loạt lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng, trước mắt, ưu tiên cho các quận, các quận đông và số người đi từ Đà Nẵng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho rằng trong vòng 10 ngày tới, Hà Nội sẽ là cao điểm có thể phát hiện ra những ca mới. Với tinh thần như vậy, Hà Nội sẽ khẩn trương trương truy tìm tất cả các trường hợp F1, F2. Tất cả các trường hợp F1 sẽ được lấy mẫu xét nghiệm PCR và đưa đi cách ly tập trung. Các trường hợp F2 sẽ cách ly tại nhà và tổ chức theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt.

Song song với đó, thành phố vẫn đang chuẩn bị mọi điều kiện để phục vụ công tác cách ly tập trung để đón những người từ Đà Nẵng trở về cũng như đón người từ những chuyến bay từ nước ngoài. Tiếp tục rà soát các trường hợp chuyên gia đã cách ly hết 14 ngày, đôn đốc hệ thống cơ sở vào cuộc để tiếp tục giám sát y tế, nếu cần thiết có thể tiến hành xét nghiệm lại.

Thủ tướng: Sẽ xử lý nghiêm địa phương nào không làm tốt việc chống Covid-19 Thủ tướng: Sẽ xử lý nghiêm địa phương nào không làm tốt việc chống Covid-19
Hà Nội có thêm 1 ca mắc COVID-19 Hà Nội có thêm 1 ca mắc COVID-19
Tin tức thời sự 24h nóng nhất sáng 7/8: Thêm 3 ca mắc Covid-19 Tin tức thời sự 24h nóng nhất sáng 7/8: Thêm 3 ca mắc Covid-19
Thạch Thảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đẩy hợp tác đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ với các thành phố của Nhật Bản

Đẩy hợp tác đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ với các thành phố của Nhật Bản

Chuyến công tác của lãnh đạo thành phố Hà Nội tại Nhật Bản tập trung thúc đẩy hợp tác với các địa phương, tổ chức và đối tác trong các lĩnh vực đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ, chuyển đổi số, thu hút đầu tư, đồng thời tăng cường kết nối với cộng đồng trí thức người Việt Nam nhằm tạo động lực mới cho phát triển Thủ đô trong giai đoạn tới.
Hà Nội: Tăng cường việc kiểm soát dịch bệnh COVID-19

Hà Nội: Tăng cường việc kiểm soát dịch bệnh COVID-19

Trước thực trạng số ca mắc COVID-19 trên cả nước nói chung và Thủ đô nói riêng liên tục tăng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã ký công điện hỏa tốc số 01/CĐ-UBND ngày 18/2/2022 về việc tăng cường các biện pháp thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.
Chủ tịch Hà Nội kêu gọi toàn dân thủ đô khai báo y tế đầy đủ, trung thực

Chủ tịch Hà Nội kêu gọi toàn dân thủ đô khai báo y tế đầy đủ, trung thực

Nhấn mạnh diễn biến dịch đang rất phức tạp với trên 50% ca mắc Covid-19 không triệu chứng, ông Chu Ngọc Anh kêu gọi người dân toàn TP khai báo y tế đầy đủ, trung thực.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.

Đọc nhiều

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Hà Nội tìm giải pháp kết nối nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài nhằm phát triển Thủ đô

Hà Nội tìm giải pháp kết nối nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài nhằm phát triển Thủ đô

Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới” nhằm đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, tăng cường kết nối và thu hút mạng lưới nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp xây dựng Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới.
Việt Nam đề cao cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm trong phát triển AI

Việt Nam đề cao cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm trong phát triển AI

Mới đây, Đại sứ Mai Phan Dũng - Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva đã tham dự và phát biểu tại Phiên toàn thể Hội nghị Lao động quốc tế lần thứ 114 (ILC114) của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO).
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu của Chương trình "Việc tử tế"

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu của Chương trình "Việc tử tế"

Sáng 10/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã dự và có bài phát biểu tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu trong Chương trình "Việc tử tế" của Đài Truyền hình Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Phiên bản di động