Hà Nội: Phong tỏa khẩn cấp toàn bộ Chung cư 88 Láng Hạ
| Ngay trong tối 3/2, Đại học FPT đã được dỡ phong tỏa. Nhà trường cũng cho phép sinh viên quay trở lại trường lấy đồ trong ký túc xá và những người không thuộc diện F có thể rời trường về quê ăn Tết. |
| Thông tin được cập nhật từ ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội vào sáng 1/2. Các trường hợp vừa có kết quả dương tính trú tại thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh, Hà Nội. |
![]() |
| Hà Nội: Phong tỏa khẩn cấp toàn bộ Chung cư 88 Láng Hạ - nơi ở của BN1956 |
Tối 4/2, Hà Nội ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới, là nữ BN1956 (46 tuổi, trú tại P2104B Chung cư 88 Láng Hạ, Láng Hạ, Đống Đa).
Ghi nhận của PV, ngay sau khi kết quả xét nghiệm của người phụ nữ trên dương tính với COVID-19, lối ra vào chính của Chung cư 88 Láng Hạ nhanh chóng bị phong tỏa.
Bên trong các nhân viên y tế đang gấp rút thông báo những người làm việc tại tòa nhà này và những người ra, vào tòa nhà phải khai báo y tế, tên tuổi số điện thoại.Riêng người dân sinh sống trong chung này thì được yêu cầu khai báo y tế và ở yên trong nhà.
Theo CDC Hà Nội, BN1956 là chị V.H.H (46 tuổi) Người này là nhân viên Ngân hàng Public Bank tại D8, Trần Huy Liệu, phường Giảng Võ, Ba Đình.
Điều tra dịch tễ học cho biết, chị H có tiếp xúc với anh N.A.S (BN1883 - nam công chứng viên có lịch sử di chuyển phức tạp) tại cổng trường THCS Giảng Võ vào trưa ngày 27/1 (không nhớ chính xác thời gian gặp, cả 2 không đeo khẩu trang). Trong khi đó, BN1883 là F1 của BN1814 (cô giáo ở Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương).
Từ 17h - 19h ngày 1/2, BN1956 và BN1883 gặp nhau tại quán trà Như Ý (17A ngõ 26 Nguyên Hồng).
Ngồi cùng có chị L., khoảng cách gần 1m, cả 3 không đeo khẩu trang. Ngày 27/1 - 2/2, bệnh nhân có đi làm tại ngân hàng.
Ngày 3/2, bệnh nhân được TTYT Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm; chuyển cách ly tại Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hoàng Mai và dương tính ngày 4/2/2021 (CDC Hà Nội).
| Ngày 29/1, Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam cho biết đã phát hiện thông tin giả về việc thành phố Hà Nội sắp bị phong tỏa do COVID-19. Trung tâm cho biết sẽ chuyển cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm hành động phát tán tin giả này. |
| Theo chỉ thị của Thủ tướng, toàn bộ thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương bị phong tỏa, dừng tất cả hoạt động công cộng trong 21 ngày, bắt đầu từ 12h ngày 28/1. Đồng thời, sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) cũng tạm thời bị đóng cửa. |
| Tổng thống Trump phê chuẩn việc ban bố tình trạng khẩn cấp tại thủ đô Washington D.C trước mối đe dọa an ninh trong giai đoạn nhậm chức của ông Joe Biden. |
Tin bài liên quan
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Châu Phi sắp có lô vắc xin đậu mùa khỉ đầu tiên
Mông Cổ thúc đẩy ngành "công nghiệp không khói"
Các tin bài khác
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng
Thời tiết hôm nay (07/11): Miền Bắc trời lạnh, có nơi dưới 17 độ
Đọc nhiều
TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc: Giao lưu nhân dân là nền tảng bền vững nhất vun đắp tình hữu nghị
Hội nghị tập huấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại Đà Nẵng
Bước khởi đầu mới của Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Hưng Yên
Hà Nội có tân Chủ tịch UBND và Chủ tịch HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai






