Trước tình trạng ô nhiễm không khí, trường Tiểu học Lê Quý Đôn đã thông báo tạm dừng các hoạt động dã ngoại, thể chất ngoài trời để đảm bảo sức khỏe của học sinh.    
Khám phá ứng dụng AirVisual cho kết quả "ô nhiễm nặng" với không khí Hà Nội và TP.HCM Ô nhiễm không khí và bụi mịn “giết người thầm lặng” như thế nào? “Thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới”, Hà Nội nói gì?

Chiều 30/9, ông Tạ Như Việt – Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Quý Đôn (Khu đô thị Mỹ Đình 1, Từ Liêm) cho biết, trường bắt đầu tiến hành các biện pháp nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh trước tình hình ô nhiễm không khí.

ha noi o nhiem khong khi hoc sinh phai tam dung hoat dong ngoai troi
Trường Tiểu học Lê Quý Đôn ra thông báo về tạm hoãn các hoạt động ngoài trời do ô nhiễm không khí.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 30/9 trường sẽ tiến hành các biện pháp nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh trước tình hình ô nhiễm không khí tại Hà Nội như: tạm dừng các hoạt động dã ngoại trong phạm vi nội đô, các hoạt động thể chất, vui chơi ngoài trời của học sinh.

Cụ thể, với môn thể dục và các môn năng khiếu ngoài trời, thay vì hoạt động ngoài trời các học sinh sẽ học ở trong các phòng chức năng như: nhà đa năng, phòng họp hội đồng sư phạm, phòng chuyên đề, phòng thể dục tự do…

Ông Việt cho biết, trước tình trạng ô nhiễm không khí Hà Nội nặng nhất vào buổi sáng, trường đã tiến hành đổi thời khóa biểu một số tiết thể dục ở buổi sáng, thể dục giữa giờ sang buổi chiều khi không khí bớt ô nhiễm.

Đại diện trường cũng cho biết, riêng trong ngày 30/9, các lớp học năng khiếu ngoài trời được nghỉ.

Ngoài ra, trong lớp học sẽ bật điều hòa, đóng kín cửa sổ để hạn chế tối đa ô nhiễm không khí.

ha noi o nhiem khong khi hoc sinh phai tam dung hoat dong ngoai troi
Sáng 1/10 chỉ số ô nhiễm không khí ơt Hà Nội đã chạm ngưỡng nguy hiểm (Ảnh: Air Visual).

Ông cũng cho biết, nhiều ngày nay, phụ huynh đã đề xuất với nhà trường trong việc đảm bảo sức khỏe của học sinh khi học tập và vui chơi ở trường.

Về dự kiến thời khóa biểu của học sinh trở lại bình thường, Hiệu trưởng này cho biết còn tùy thuộc vào chất lượng không khí ở Hà Nội.

“Nếu như không khí được cải thiện, không còn báo màu tím nữa thì có thể lịch học của các em học sinh sẽ trở lại bình thường”, ông Việt thông tin.

Sáng 1/10, tình trạng ô nhiễm không khí của Hà Nội đã chạm ngưỡng nguy hiểm khi chỉ số AIQ đạt mốc 309.

Cụ thể, vào 7h45 hệ thống quan trắc chất lượng không khí của 10.000 thành phố trên thế giới AirVisual cao nhất là ở đường Tây Hồ (323), đường Tô Ngọc Vân (309), đường Láng (215), Hà Đông (218).

In bài viết

Truyền hình