Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:58 | 13/02/2021 GMT+7

Hà Nội dừng tổ chức lễ hội, tiếp tục xử lý nghiêm vi phạm phòng chống dịch

aa
Đây là hai trong số những chỉ đạo vừa được Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng đưa ra tại cuộc họp trực tuyến với các quận huyện, phường xã về việc tiếp tục các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tết đã an lành nhưng vẫn không được mất cảnh giác Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tết đã an lành nhưng vẫn không được mất cảnh giác
Ghi nhận thêm 49 ca COVID-19 trong nước, riêng Hải Dương có 47 ca Ghi nhận thêm 49 ca COVID-19 trong nước, riêng Hải Dương có 47 ca
Hà Nội dừng tổ chức lễ hội, tiếp tục xử lý nghiêm vi phạm phòng chống dịch
Hà Nội dừng tổ chức lễ hội, tiếp tục xử lý nghiêm vi phạm phòng chống dịch - Ảnh minh họa

Chiều 13/2 (tức mùng 2 Tết Tân Sửu), UBND TP. Hà Nội tổ chức họp trực tuyến với các quận huyện, phường xã để tiếp tục các biện pháp nhằm nhanh chóng khống chế dịch COVID-19. Ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP. Hà Nội chủ trì phiên họp.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP. Chử Xuân Dũng nhấn mạnh, thành phố vẫn phải đối mặt với nguy cơ, rủi ro cao từ dịch bệnh dù Hà Nội đã khống chế cơ bản các ổ dịch.

Ông Chử Xuân Dũng cho rằng tâm lý người dân đang có dấu hiệu chủ quan trong những ngày Tết vừa qua. "Ngay xung quanh hồ Gươm tôi đi cũng thấy việc kiểm tra xử phạt hầu như không có".

Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm các nhóm nhiệm vụ trọng tâm mà TP đã đề ra. Các sở ngành, địa phương phải triển khai nghiêm túc việc kiểm tra xử phạt cá nhân, tổ chức vi phạm công tác phòng chống dịch.

Theo ông Dũng, TP đã chỉ đạo dừng tất cả các lễ hội đầu năm. Với các địa phương có lễ hội kéo dài như ở Chùa Hương thì tạm thời không đón khách thập phương từ nay đến rằm tháng Giêng: "Không được nhập nhằng chuyện không tổ chức lễ hội nhưng tổ chức đón khách. Phải thực hiện nghiêm các chỉ đạo".

Các đơn vị được giao phát huy hiệu quả hơn 10.000 tổ giám sát cộng đồng để quản lý tốt nhân khẩu, hộ khẩu từ các tổ dân phố nhất là sắp tới người từ các địa phương trở về Hà Nội. Với các địa bàn có khu chế xuất, công nghiệp, phải đặc biệt lưu ý quản lý chặt công nhân từ quê lên.

Phó Chủ tịch UBND TP giao Sở GD-ĐT chuẩn bị phương án để học sinh đi học trở lại sau Tết; Sở GT-VT chuẩn bị đảm bảo phòng dịch khi đón người dân trở về thành phố...

Riêng với nhân viên sân bay Nội Bài về quê, ông Dũng nhấn mạnh phải đến CDC địa phương lấy mẫu xét nghiệm, gửi kết quả ngay về CDC Hà Nội. Nếu có một ca dương tính, sẽ phải trả giá rất đắt, thiệt hại lớn an sinh xã hội.

Chỉ có 4 ca xét nghiệm dương tính trên hàng chục nghìn mẫu

Báo cáo tại phiên họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, 12.302 mẫu xét nghiệm các trường hợp ở sân bay Nội Bài đều cho kết quả âm tính.

Mở rộng xét nghiệm, thành phố đã lấy mẫu 1.723 trường hợp và chỉ có 1 trường hợp dương tính – trước đó là F1, từ tỉnh khác lên khám bệnh. 18.151 mẫu người đi về từ vùng dịch chỉ có 4 ca dương tính.

Chống đại dịch COVID-19: Ấn tượng Việt Nam! Chống đại dịch COVID-19: Ấn tượng Việt Nam!
Trước sự tấn công của virus corona chủng mới, Việt Nam một lần nữa chứng minh được năng lực dự phòng và điều trị. Trong đó, ngành Y tế đã đóng vai trò quan trọng là tuyến đầu trong công cuộc này. Đặc biệt, những ngày cuối năm, những mũi vaccine “make in Vietnam” đầu tiên đã được tiêm thử nghiệm trên người, điều mà rất ít nước phát triển...
Hải Dương sẽ xét nghiệm hơn 36.000 trường hợp trong dịp Tết Tân Sửu Hải Dương sẽ xét nghiệm hơn 36.000 trường hợp trong dịp Tết Tân Sửu
Theo kế hoạch, trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, tỉnh Hải Dương sẽ tiến hành xét nghiệm COVID-19 cho hơn 36.000 mẫu của 4 nhóm đối tượng.
Việt Nam đề xuất tiêm chủng vaccine COVID-19 cho lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam đề xuất tiêm chủng vaccine COVID-19 cho lực lượng gìn giữ hòa bình
Theo Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc (LHQ), việc tiêm vaccine phòng ngừa COVID-19 cho nhân viên gìn giữ hòa bình là rất cần thiết.

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hà Nội quyết tâm hoàn thành 100% giải ngân vốn đầu tư công năm 2025

Hà Nội quyết tâm hoàn thành 100% giải ngân vốn đầu tư công năm 2025

Ngày 23/10, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã chủ trì Hội nghị giao ban công tác đầu tư xây dựng cơ bản toàn Thành phố quý IV/2025.
Tăng cường hợp tác giữa Hà Nội với quận Lichtenberg, Cộng hòa Liên bang Đức

Tăng cường hợp tác giữa Hà Nội với quận Lichtenberg, Cộng hòa Liên bang Đức

Chiều 22/10, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã tiếp Đoàn đại biểu quận Lichtenberg (Thủ đô Berlin, Cộng hòa Liên bang Đức) do ông Martin Schaefer, Quận trưởng quận Lichtenberg, dẫn đầu tới thăm và làm việc tại UBND Thành phố Hà Nội.
Hà Nội hướng tới trung tâm sáng tạo về nhiếp ảnh châu Á

Hà Nội hướng tới trung tâm sáng tạo về nhiếp ảnh châu Á

Photo Hanoi’25 là sự kiện tiếp nối các kỳ triển lãm năm 2021 và 2023, thể hiện cam kết mạnh mẽ của Hà Nội trong việc triển khai các sáng kiến, dự án văn hóa thuộc Mạng lưới các Thành phố sáng tạo của UNESCO, thông qua đa dạng hóa các loại hình nghệ thuật, thúc đẩy hợp tác quốc tế và hội nhập văn hóa, góp phần đưa Hà Nội trở thành trung tâm sáng tạo khu vực.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (24/10): Bắc Bộ rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (24/10): Bắc Bộ rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết ngày và đêm 24/10/2025.
Báo giá hút hầm cầu tại TPHCM cập nhật mới nhất tại Môi Trường Minh Tâm

Báo giá hút hầm cầu tại TPHCM cập nhật mới nhất tại Môi Trường Minh Tâm

Giữa bối cảnh chi phí dịch vụ vệ sinh môi trường biến động và nhiều nơi báo giá thiếu minh bạch, người dân TP.HCM ngày càng quan tâm đến thông tin rõ ràng, có thể đối chiếu khi đặt dịch vụ hút hầm cầu.
Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay 22/10, thời tiết Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An ngày nắng, đêm và sáng lạnh, vùng núi có nơi rét. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 kết hợp với không khí lạnh tăng cường mạnh.
Nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 sẽ kéo dài 9 ngày liên tục

Nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 sẽ kéo dài 9 ngày liên tục

Ngày 13/10, Văn phòng Chính phủ ban hành văn bản số 9859/VPCP-KGVX thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về phương án nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2026.

Đọc nhiều

Ngoại giao Văn hóa - công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại của tỉnh Nghệ An

Ngoại giao Văn hóa - công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại của tỉnh Nghệ An

Theo Báo cáo số 876/BC-UBND của UBND tỉnh Nghệ An về sơ kết 05 năm triển khai thực hiện “Chiến lược ngoại giao văn hóa đến năm 2030”, trong giai đoạn vừa qua, việc lồng ghép chặt chẽ ngoại giao văn hóa với ngoại giao chính trị và kinh tế là hướng đi đột phá và hiệu quả nhất, đã biến văn hóa từ vai trò hỗ trợ trở thành một công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại.
Hội thảo “Tự chủ chiến lược của châu Âu và hàm ý chính sách cho Việt Nam”: Tập trung 4 chủ đề chính

Hội thảo “Tự chủ chiến lược của châu Âu và hàm ý chính sách cho Việt Nam”: Tập trung 4 chủ đề chính

Ngày 23/10, Viện Nghiên cứu Châu Âu và Châu Mỹ (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Tự chủ chiến lược của châu Âu và hàm ý chính sách cho Việt Nam”, nhằm chia sẻ và tiếp nhận ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu.
Việt Nam-Bulgaria nhất trí xây dựng và triển khai ngay Kế hoạch hành động Đối tác chiến lược

Việt Nam-Bulgaria nhất trí xây dựng và triển khai ngay Kế hoạch hành động Đối tác chiến lược

Hai nhà Lãnh đạo nhất trí cần xây dựng và triển khai ngay Kế hoạch hành động Đối tác chiến lược, mở rộng và làm sâu sắc hơn hợp tác song phương trên tinh thần khuôn khổ hợp tác mới.
Thúc đẩy hiểu biết và hợp tác giáo dục Việt Nam - Thái Lan

Thúc đẩy hiểu biết và hợp tác giáo dục Việt Nam - Thái Lan

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khon Kaen (Thái Lan) Đinh Hoàng Linh vừa có các hoạt động trao đổi với Đại học Học giả Châu Á và Đại học Khon Kaen, nhằm tăng cường hợp tác giáo dục, giao lưu sinh viên và thúc đẩy hiểu biết về Việt Nam, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (1976-2026).
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động