Ba nhóm được Hà Nội ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 trong thời gian tới là người mắc bệnh mạn tính, người trên 65 tuổi, phụ nữ mang thai hơn 13 tuần.
Đà Nẵng triển khai tiêm vaccine AstraZeneca cho hơn 40 nghìn người dân Đà Nẵng triển khai tiêm vaccine AstraZeneca cho hơn 40 nghìn người dân
Để đảm bảo an toàn và tiến độ tiêm chủng, Sở Y tế bố trí 55 điểm tiêm đặt tại 4 địa điểm, ngoài ra còn tổ chức 2 điểm tiêm trên xe tiêm lưu động phục vụ các đối tượng tại các khu vực bị phong tỏa.
Người Việt tại Anh phát động chiến dịch “Chung tay cùng Việt Nam vượt qua Covid -19” Người Việt tại Anh phát động chiến dịch “Chung tay cùng Việt Nam vượt qua Covid -19”
Tối 15/8 tại Battersea, thủ đô Luân Đôn, Vương quốc Anh đã diễn ra Lễ phát động chiến dịch “Chung tay cùng Việt Nam vượt qua Covid-19”. Chiến dịch nhằm kêu gọi cộng đồng người Việt Nam trên khắp nước Anh cùng chung tay hướng về Tổ quốc với những hành động thiết thực như hỗ trợ bằng vật chất và tinh thần nhằm góp phần cùng quê hương đẩy lùi dịch bệnh, chia sẻ với những khó khăn của đất nước và người dân Việt Nam trong đại dịch.

Thành phố Hà Nội vừa công bố 3 nhóm ưu tiên được tiêm vaccine Covid-19 trên địa bàn gồm người có bệnh mạn tính, trên 65 tuổi, phụ nữ đang mang thai trên 13 tuần đã hiểu rõ lợi ích, nguy cơ và đồng ý tiêm chủng.

Để sẵn sàng tiêm liều một cho nhóm nằm trong danh sách ưu tiên này, Hà Nội đã chuẩn bị 161.460 liều vaccine Pfizer vừa được Bộ Y tế phân bổ. Theo đó, 80.730 liều vaccine Pfizer dùng để tiêm mũi một. Một nửa còn lại được giữ lạid dể chuẩn bị tiêm trả liều thứ hai.

Hà Nội công bố 3 nhóm ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 trong thời gian tới
Ảnh minh hoạ.

Cùng với số vaccine Pfizer này, Bộ Y tế cũng phân bổ cho Hà Nội thêm 800.700 liều vaccine AstraZeneca. Số vaccine AstraZeneca sẽ tiếp tục được tiêm cho 11 nhóm ưu tiên nhưng chưa được tiêm chủng và những người cần được tiêm trả liều hai, người làm trong các chuỗi cung ứng dịch vụ thiết yếu như công nhân, nhà tang lễ, cắt tóc, gội đầu, công nhân vệ sinh và người làm tại các chuỗi cung ứng; công nhân khu công nghiệp; người lao động của các đơn vị tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại Hà Nội.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, ngày 3/9 cho biết số vaccine này đã được thành phố phân bổ về các quận, huyện. Sở Y tế yêu cầu trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã xây dựng kế hoạch tiêm chủng ngay. Thời gian tiêm phụ thuộc vào kế hoạch của từng địa phương, có thể bắt đầu ngay trong tháng 9.

Theo thống kê tại Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 đến ngày 3/9, Hà Nội đã tiêm được 2.986.420 liều vaccine Covid-19 trong tổng số 4.313.400 liều vaccine đã được phân bổ. Ước tính tỷ lệ tiêm chủng của thành phố đạt 69,24% dân số trên 18 tuổi.

11 nhóm ưu tiên tiêm vaccine Covid-19, theo quyết định của Bộ Y tế, gồm: nhân viên y tế, người tham gia phòng chống dịch như ban chỉ đạo các cấp, nhân viên khu cách ly...; nhân viên ngoại giao, hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh; lực lượng quân đội; lực lượng công an; giáo viên; người trên 65 tuổi; nhóm cung cấp dịch vụ thiết yếu: hàng không, vận tải, du lịch, cung cấp dịch vụ điện, nước...; người mắc các bệnh mạn tính; người có nhu cầu đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài; người tại vùng dịch theo chỉ định dịch tễ.
Hà Nội hỗ trợ tiền nước sạch và tiền hỏa táng cho người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19 Hà Nội hỗ trợ tiền nước sạch và tiền hỏa táng cho người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Hà Nội sẽ hỗ trợ tiền nước sạch trong 4 tháng cuối năm cho 3 nhóm đối tượng, đồng thời hỗ trợ chi phí hỏa táng đối với người tử vong do nhiễm SARS-CoV-2.
Ưu tiên tiêm vaccine cho công nhân các doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ” Ưu tiên tiêm vaccine cho công nhân các doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ”
Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai vừa có văn bản khẩn gửi Trung tâm Y tế các huyện, thành phố để phối hợp địa điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho hàng chục nghìn người nước ngoài tại TP.HCM Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho hàng chục nghìn người nước ngoài tại TP.HCM
Đáp ứng mong muốn của công dân các nước đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam và thể hiện tinh thần đoàn kết quốc tế, không phân biệt quốc gia, dân tộc, cùng chia sẻ trước thách thức chưa từng có tiền lệ của đại dịch COVID-19, TP.HCM hiện đang triển khai tiêm vaccine cho người nước ngoài đang học tập và làm việc trên địa bàn trong nguồn lực của thành phố.
In bài viết

Truyền hình