Đáp ứng mong muốn của công dân các nước đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam và thể hiện tinh thần đoàn kết quốc tế, không phân biệt quốc gia, dân tộc, cùng chia sẻ trước thách thức chưa từng có tiền lệ của đại dịch COVID-19, TP.HCM hiện đang triển khai tiêm vaccine cho người nước ngoài đang học tập và làm việc trên địa bàn trong nguồn lực của thành phố.
Kiều bào Mỹ đề xuất tặng 50.000 lọ vaccine Moderna cho TP.HCM Kiều bào Mỹ đề xuất tặng 50.000 lọ vaccine Moderna cho TP.HCM
Ngày 9/8, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM Phùng Công Dũng đã ký văn bản khẩn gửi đến Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong về việc kiều bào đề xuất tặng 50.000 lọ vaccine Moderna cho TP.HCM.
Tiếp tục tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 200 cán bộ, nhân viên tổ chức PCPNN tại TP.HCM Tiếp tục tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 200 cán bộ, nhân viên tổ chức PCPNN tại TP.HCM
Hôm nay, ngày 8/8/2021, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) phối hợp với TP.HCM tổ chức tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho khoảng 200 cán bộ nhân, nhân viên của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM.

Qua số liệu do Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán các nước cung cấp, Sở Ngoại vụ đã thống kê được hơn 210.000 người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM mong muốn được tiêm vaccine.

Hiện các quận, huyện và thành phố Thủ Đức đang đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng cho cả người dân và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM. Được biết, TP.HCM đã giao cho Sở Y tế phối hợp với Sở Ngoại vụ cập nhật tình trạng tiêm vaccine cho người nước ngoài qua cơ quan Lãnh sự quán tại thành phố để tổ chức tiêm chủng phù hợp với số lượng vaccine của thành phố.

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho hàng chục nghìn người nước ngoài tại TP.HCM
Các quận, huyện và thành phố Thủ Đức đã phân bổ nhiều buổi tiêm và khung giờ, đảm bảo giãn cách và tránh tình trạng tập trung đông người tại khu vực tiêm.

Từ ngày 10/8/2021 đến ngày 17/8/2021 phường Thảo Điền, thành phố Thủ Đức sẽ tiếp tục tổ chức tiêm vaccine cho khoảng 2852 người nước ngoài tại khu vực trong độ tuổi từ 35 đến 49. Địa điểm tiêm là Trường giáo dục chuyên biệt Thảo Điền (số 91, đường Thảo Điền, khu phố 2, phường Thảo Điền, thành phố Thủ Đức). Theo Đại sứ quán Canada tại Việt Nam cho biết, phường Thảo Điền bố trí lực lượng có khả năng sử dụng ngoại ngữ tại khu vực tiêm.

Chiều 5/8, 678 người nước ngoài sinh sống và làm việc trên địa bàn Quận 7 được tổ chức tiêm vaccine ngừa COVID-19. Bước đầu, việc tiêm cho người nước ngoài từ đủ 18 đến 70 tuổi, được tổ chức thí điểm tại 3 điểm tiêm Bến Du thuyền (9A Trần Văn Trà, phường Tân Phong), Trường Quốc tế Hàn Quốc (21 đường Tân Phú, phường Tân Phú) và Phú Mỹ Hưng Sale Gallery (Lô M3 Trần Văn Trà, phường Tân Phú).

Đây là địa bàn có nhiều người nước ngoài sinh sống. Đợt này, quận 7 tổ chức ba điểm tiêm vaccine COVID-19 cho người nước ngoài từ đủ 18 đến 70 tuổi. Loại vaccine sử dụng được Bộ Y tế cấp phép là Vaccine AstraZeneca và Vaccine Moderna.

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho hàng chục nghìn người nước ngoài tại TP.HCM
Người nước ngoài tại Quận 7 nhận phiếu chứng nhận tiêm vaccine COVID-19 mũi 1.

Ông Võ Khắc Thái, Bí thư Quận ủy Quận 7 cho biết: "Người nước ngoài làm việc tại Thành phố đã đóng góp rất nhiều vào nền kinh tế, văn hóa nói chung và của Quận 7 nói riêng, nên việc quan tâm tiêm phòng cho họ là điều nên làm. Ngoài ra, việc tiêm chủng đại trà cho người nước ngoài cũng giúp phòng dịch cho cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn. Việc chúng ta quan tâm bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng người nước ngoài cũng là bảo vệ sức khỏe cho người dân mình".

Theo ông Võ Khắc Thái, Quận 7 sẽ tổ chức tiêm cho gần 18.000 người nước ngoài với 106 quốc tịch khác nhau đang sinh sống, làm việc tại quận, nếu đủ điều kiện tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sở Y tế TP HCM vừa cho biết cho đến ngày 9/8, TP.HCM đã nhận được 17 đợt phân bổ vaccine COVID-19 của Bộ Y tế, với tổng 4.111.040 liều các loại, tính cả số gần 600.000 liều sáng nay. Dự kiến đến hết ngày 12/8, thành phố sẽ sử dụng hết số vaccine được cấp.

Tiếp tục ưu tiên vaccine cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam Tiếp tục ưu tiên vaccine cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng để tiếp tục ưu tiên cấp tiếp vaccine phòng COVID-19 cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam.
Quản lý chặt, ưu tiên tiêm vaccine cho lái xe vận tải Quản lý chặt, ưu tiên tiêm vaccine cho lái xe vận tải
Những vụ việc vi phạm trong phòng, chống dịch của đội ngũ lái xe vận tải liên tục xảy ra, Bộ GTVT đề nghị các doanh nghiệp vận tải "phải thực sự có trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch và chịu trách nhiệm trước pháp luật về vấn đề này". Bên cạnh đó, các địa phương cũng cần đẩy mạnh việc ưu tiên tiêm vaccine phòng, chống COVID-19 cho đội ngũ lái xe vận tải hàng hóa hiện nay.
Khoảng 1,3 triệu người tại TP.HCM đã được tiêm vaccine Covid-19 Khoảng 1,3 triệu người tại TP.HCM đã được tiêm vaccine Covid-19
Trong ngày 31/7, TP.HCM đã tiêm vaccine Covid-19 cho 104.269 trường hợp. Đây là con số cao nhất kể từ khi thành phố bước vào đợt tiêm chủng thứ 5.
In bài viết

Truyền hình