Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:30 | 14/08/2021 GMT+7

Hà Nội có thêm 21 ca mắc COVID-19

aa
Sở Y tế Hà Nội cho biết trưa 14/8, trên địa bàn thành phố ghi nhận 21 ca dương tính SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 mới tại 10 quận, huyện, trong đó quận Đống Đa nhiều nhất với 5 trường hợp.
Hà Nội cách ly y tế 3 phường tại quận Đống Đa Hà Nội cách ly y tế 3 phường tại quận Đống Đa
Hà Nội bổ sung hỗ trợ 10 nhóm đối tượng đặc thù gặp khó khăn Hà Nội bổ sung hỗ trợ 10 nhóm đối tượng đặc thù gặp khó khăn
Ảnh minh họa
Hà Nội có thêm 21 ca mắc COVID-19 - Ảnh minh họa

Theo Sở Y tế Hà Nội, 21 ca COVID-19 mới được phân bố tại các quận, huyện: Đống Đa (5), Thường Tín (4), Thanh Xuân (2), Thanh Trì (2), Hai Bà Trưng (2), Hoàn Kiếm (2), Phú Xuyên (1), Thạch Thất (1), Ba Đình (1), Long Biên (1).

Trong số này, có 7 ca ghi nhận tại cộng đồng và 14 tại khu cách ly. Tất cả đều thuộc chùm ca bệnh ho, sốt thứ phát, được lấy mẫu xét nghiệm ngày 13/8, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

7 trường hợp ghi nhận tại cộng đồng:

1. N.M.H., nam, sinh năm 2012.

2. N.T.N., nữ, sinh năm 2010.

3. N.N.L., nam, sinh năm 1973.

Cả 3 bệnh nhân này ở 62 Linh Quang, Văn Chương, Đống Đa, F1 của T.T.P.

4. H.V.C, nam, sinh năm 1985, Dương Văn Bé, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, là F1 của Đ.T.P.

5. N.T.T, nữ, sinh năm 1966, địa chỉ 66 Linh Quang, Văn Chương, Đống Đa, là F1 của T.T.P.

6. H.T.M.A., nữ, sinh năm 1983, nữ, Nguyễn Khuyến, Văn Miếu, Đống Đa, là F1 của N.T.N.

7. L.T.K.O., nữ, sinh năm 1982, Hàng Cót, Hàng Mã, Hoàn Kiếm, liên quan đến siêu thị Lê UK Store 79A Mai Hắc Đế.

14 trường hợp tại khu cách ly:

1. N.T.L., nữ, sinh năm 1989, xóm 1, Nhân Hiền, Hiền Giang, Thường Tín, là F1 của N.T.H.

2. D.T.M.A., nữ, sinh năm 1995, Phượng Dực, Phú Xuyên, là F1 của N.T.H..

3. N.Đ.H., nam, sinh năm 1987, xóm 3, Văn Trai, Văn Phú, Thường Tín, sàng lọc ho sốt.

4. N.T.H., nữ, sinh năm 1986.

5. N.Đ.T.L., nam, sinh năm 2016.

Cả hai bệnh nhân đều ở xóm 3 Văn Trai, Văn Phú, Thường Tín, là F1 của N.Đ.H.

6. T.V.H., nam, sinh năm 1997, Minh Khai, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, F1 của bệnh nhân người Ấn Độ tại Park 3.

7. P.V.V., nam, sinh năm 1960, Phúc Tân, Hoàn Kiếm, là F1 của các trường hợp F0 trước đó.

8. Đ.T.T.H., nữ, sinh năm 1991, Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, là F1 của L.H.T. và N.T.T.

9. L.Đ.S., nam, sinh năm 1950, Đội Cấn, Ba Đình là F1 của L.H.T. và N.T.T.

10. N.Đ.T., nam, sinh năm 1991, Đức Giang, Long Biên là F1 của L.H.T. và N.T.T.

11. T.T.T.L., nữ, sinh năm 1948, địa chỉ E8 Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, F1 của V.K.H.

12. C.T.H., nữ, sinh năm 1975, Vĩnh Lộc 2, Phùng Xá, Thạch Thất là người đã hoàn thành cách ly tập trung về cách ly tại nhà, ngày 13/8 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

13. V.T.L., nữ, sinh năm 1981, Thọ Am, Liên Ninh, Thanh Trì là người sống trong khu vực phong tỏa.

14. N.Q.M., nam, sinh năm 1982, Thọ Am, Liên Ninh, Thanh Trì là người sống trong khu vực phong tỏa.

Như vậy, cộng dồn số ca mắc mới COVID-19 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 từ ngày 29/4 đến nay là 2.149 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1185ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 964 ca.

Sáng ngày 14/8, Hà Nội ghi nhận 02 ca dương tính SARS-CoV-2 Sáng ngày 14/8, Hà Nội ghi nhận 02 ca dương tính SARS-CoV-2
Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 13/8 đến 6 giờ sáng nay 14/8 trên địa bàn thành phố ghi nhận 02 ca mắc COVID-19 mới và đã được cách ly từ trước.
Bộ Y tế thay đổi chiến lược điều trị, tất cả bệnh viện phải dành ít nhất 40% giường bệnh để tiếp nhận ca Covid-19 Bộ Y tế thay đổi chiến lược điều trị, tất cả bệnh viện phải dành ít nhất 40% giường bệnh để tiếp nhận ca Covid-19
Cục trưởng Quản lý khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê cho biết, do số bệnh nhân tăng nhanh và đông, Bộ Y tế thay đổi chiến lược điều trị thí điểm điều trị F0 tại nhà, tất cả bệnh viện đều tiếp nhận ca Covid-19.
Chủ tịch nước: Không để quá tải bệnh viện, không để bệnh nặng tăng nhanh Chủ tịch nước: Không để quá tải bệnh viện, không để bệnh nặng tăng nhanh
Sáng 13/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thăm hỏi động viên và tặng quà lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân một số khu vực trên địa bàn thành phố Hà Nội đang nỗ lực khắc phục khó khăn trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19.
Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vietjet mở đường bay mới đến Tây An cổ kính: Kết nối hai miền di sản Việt Nam – Trung Quốc

Vietjet mở đường bay mới đến Tây An cổ kính: Kết nối hai miền di sản Việt Nam – Trung Quốc

Rộn ràng mùa du lịch hè, Vietjet khai trương đường bay mới kết nối Hà Nội và Tây An (Trung Quốc), thêm lựa chọn mới cho hành trình khám phá văn hóa, ẩm thực và kiến trúc độc đáo của hai thành phố có bản sắc văn hóa, lịch sử đặc biệt của hai nước. Đường bay Hà Nội - Tây An khai trương trong sự chào đón và chúc mừng của người dân, du khách tại hai địa phương.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Triển khai 100% hồ sơ trực tuyến nhóm thủ tục hành chính lĩnh vực xây dựng

Triển khai 100% hồ sơ trực tuyến nhóm thủ tục hành chính lĩnh vực xây dựng

Từ ngày 9/6, Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội sẽ chính thức tiếp nhận 100% hồ sơ theo hình thức trực tuyến và trực tuyến toàn trình đối với các thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 04/7, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...

Đọc nhiều

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Ngày 5/7, trong khuôn khổ Lễ hội Đường phố Happy Streets Festival 2025 – sự kiện thường niên sôi động tại London quy tụ hơn 20 cộng đồng quốc tế đang sinh sống tại Vương quốc Anh – Đoàn nghệ thuật của Hiệp hội phụ nữ và trẻ em Việt Nam tại Anh lần đầu tiên tham gia và đã mang đến một chương trình biểu diễn đặc sắc, giàu cảm xúc, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Trong các ngày từ 7 - 8/7, Đoàn Việt Nam với đại diện của 9 cơ quan gồm Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Văn phòng Chính phủ, do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh làm Trưởng đoàn sẽ tham dự Phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (Công ước ICCPR) tại Phiên họp thứ 144 của Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneve, Thụy Sỹ. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh về sự kiện quan trọng này.
Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 35 diễn ra tại Berlin, CHLB Đức từ ngày 3–5/7/2025, đoàn đại biểu Việt Nam gồm 35 thành viên của Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu và 30 nữ doanh nhân thuộc Mạng lưới nữ lãnh đạo tiên phong WeLead (Việt Nam) đã có chương trình làm việc kết nối kinh doanh với các đoàn đại biểu đến từ Philippines và Kazakhstan.
Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Trưa ngày 6/7, tại phường Vị Tân, thành phố Cần Thơ, Lễ bế mạc và trao giải Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" lần thứ VI năm 2025 đã chính thức diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng và đầy cảm xúc.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động