Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:41 | 14/08/2021 GMT+7

Hà Nội cách ly y tế 3 phường tại quận Đống Đa

aa
UBND quận Đống Đa vừa ký Quyết định về việc thành lập vùng cách ly y tế tại phường Thổ Quan, phường Văn Miếu và phường Văn Chương để phòng chống COVID-19.
Hà Nội cách ly phường Chương Dương thêm 14 ngày Hà Nội cách ly phường Chương Dương thêm 14 ngày
UBND quận Hoàn Kiếm quyết định cách ly y tế phường Chương Dương thêm 14 ngày, đến 0h ngày 28/8 do dịch COVID-19 tại địa bàn phường này vẫn còn phức tạp.
Bộ Y tế: Đề xuất thay thế mô hình '3 tại chỗ' là hợp lý Bộ Y tế: Đề xuất thay thế mô hình '3 tại chỗ' là hợp lý
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn, Bộ sẽ làm việc, thống nhất với Bộ Công Thương để đưa ra tiêu chí mô hình sản xuất mới thay thế '3 tại chỗ' trong thời gian sớm nhất.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sáng 14/8, quận Đống Đa vừa ký Quyết định về việc thành lập vùng cách ly y tế tại phường Thổ Quan, phường Văn Miếu và phường Văn Chương để phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, vùng cách ly y tế được thiết lập tại phường Thổ Quan cụ thể như sau: Ngách 85 ngõ Trung Tả nhà số lẻ từ 43 đến số 73; số nhà chẵn từ 28 đến 72. Hẻm 43/85 ngõ Trung Tả nhà số lẻ từ 03 đến 45; số nhà chẵn từ 02 đến số 10. Hẻm 47/85 ngõ Trung Tả nhà số lẻ từ 03 đến 09; số nhà chẵn từ 02 đến số 10. Từ số nhà 3 đến số 45 phố Hồ Văn Chương.

Trong vùng cách ly có tổng số 106 hộ gia đình sinh sống với 378 nhân khẩu. Thời gian cách ly được áp dụng từ 19 giờ ngày 13/8 đến 19 giờ ngày 27/8/2021.

Còn đối với vùng cách ly y tế tại phường Văn Chương được thiết lập như sau: Khu vực 1 gồm toàn bộ khu dân cư số 3 và một phần dân cư số 6 và số 8; với tổng số 900 hộ gia đình và 2.800 nhân khẩu. Khu vực 2 gồm một phần khu dân cư số 5 và 9 có tổng số 300 hộ gia đình với 1.100 nhân khẩu. Khu vực 3 gồm một phần khu dân cư số 7 và 9 có tổng số 260 hộ gia đình với 850 nhân khẩu.

Tổng số hộ dân trong vùng cách ly tại phường Văn Chương là 1.460 hộ với 4.750 nhân khẩu. Thời gian áp dụng cách ly trong vòng 14 ngày, từ 19 giờ ngày 13/8 đến 19 giờ ngày 27/8/2021.

Thành lập vùng cách ly y tế tại phường Văn Miếu, cụ thể: Điểm phong tỏa tại ngõ 221 Nguyễn Khuyến: gồm toàn bộ hộ dân thuộc ngõ 221 Nguyễn Khuyến gồm 226 nhân khẩu. Điểm phong tỏa tại 40 Nguyễn Khuyến từ số nhà 38 đến số nhà 42 gồm 11 hộ gia đình và 50 nhân khẩu. Điểm phong tỏa tại 26 Quốc Tử Giám từ số 4 đến số nhà 34 Quốc Tử Giám gồm 14 hộ gia đình và 43 nhân khẩu (không tính 7 nhân khẩu thuộc nhà 26 Quốc Tử Giám). Điểm phong tỏa tại 18 Ngô Tất Tố gồm: số nhà 61, 63, 65, 67, 69, 71 ngõ 38 Ngô Sĩ Liên gồm 6 hộ gia đình và 19 nhân khẩu; toàn bộ tập thể 18 Ngô Tất Tố gồm 36 hộ gia đình và 148 nhân khẩu; số nhà 35 Ngô Tất Tố gồm 1 hộ và 6 nhân khẩu.

Tổng số dân tại 4 điểm phong tỏa là 492 nhân khẩu. Thời gian áp dụng 14 ngày kể từ 19h ngày 13/8 đến 19h ngày 27/8/2021.

Sáng 14/8, Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca nhiễm COVID-19, đều đã được cách ly từ trước.Các bệnh nhân đều thuộc chùm ho, sốt thứ phát, cụ thể:

Bệnh nhân L.H.C., nam, sinh năm 1969, địa chỉ tại Đường Bưởi, Cống Vị, Ba Đình. Bệnh nhân là F1 của BN128536, được cách ly tập trung từ 29/7 và xét nghiệm 2 lần âm tính. Ngày 10/8, bệnh nhân xuất hiện sốt, ho, đau họng được lấy mẫu lần 3 cho kết quả dương tính (Bệnh viện Thanh Nhàn thực hiện).

Bệnh nhân P.Q.A., nam, sinh năm 2006, địa chỉ tại Ngọc Lâm, Long Biên. Bệnh nhân là F1 của BN215402, được lấy mẫu lần một âm tính và chuyển cách ly tập trung từ 7/8. Ngày 9/8, bệnh nhân xuất hiện ho, sốt được chuyển cách ly tại Bệnh viện Đức Giang, xét nghiệm lần 2 âm tính. Ngày 13/8, bệnh nhân được lấy mẫu lần 3 cho kết quả dương tính (Bệnh viện Đức Giang thực hiện).

Cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4) là 2.128 ca, trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 1.178 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly là 950 ca.

Chi Dân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ngày 8/5: số ca mắc mới COVID-19 tại Việt Nam thấp nhất trong 300 ngày qua

Ngày 8/5: số ca mắc mới COVID-19 tại Việt Nam thấp nhất trong 300 ngày qua

Trong thông cáo ngày 8/5, Bộ Y tế cho biết, tính từ 16h ngày 7/5 đến 16h ngày 8/5, cả nước ghi nhận 2.269 ca nhiễm mới và chỉ có 1 ca tử vong . Đây là số mắc mới thấp nhất trong gần 300 ngày qua.
Ngày 2/5: số ca mắc mới COVID-19 giảm còn 3.123 trường hợp

Ngày 2/5: số ca mắc mới COVID-19 giảm còn 3.123 trường hợp

Bộ Y tế cho biết, tính từ 16h ngày 1/5 đến 16h ngày 2/5, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 3.123 ca nhiễm mới, trong đó 1 ca nhập cảnh và 3.122 ca ghi nhận trong nước (giảm 595 ca so với ngày trước đó) tại 53 tỉnh, thành phố (có 2.615 ca trong cộng đồng).
3 nhóm người cần tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4

3 nhóm người cần tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4

Đó là người từ 50 tuổi trở lên; người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến nặng; người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19 như cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu, công nhân các khu công nghiệp.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 và Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Ngày 5/1/2026, Vùng 3 Hải quân tổ chức lễ khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 cho người dân tại xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai, trong khuôn khổ Chiến dịch “Quang Trung thần tốc” giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Đại tá Đoàn Bảo Anh, Phó Tư lệnh Vùng 3 Hải quân dự và chủ trì buổi lễ.
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Trong bối cảnh thế giới biến động sâu sắc, Việt Nam bước vào Đại hội XIV của Đảng với nhiều thành tựu quan trọng về ổn định kinh tế, nâng tầm đối ngoại và hội nhập quốc tế. Từ góc nhìn của bạn bè quốc tế và các học giả uy tín, kỳ vọng lớn đang được đặt vào những quyết sách mang tính đột phá, giúp Việt Nam chuyển từ điểm đến hấp dẫn thành đối tác kiến tạo giá trị, hướng tới mục tiêu quốc gia phát triển, thu nhập cao vào năm 2045.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động