Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, ngay từ rất sớm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ra lời kêu gọi cả nước thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19. 
ha noi chia se kinh nghiem ung pho covid 19 voi cac thanh pho lon tren the gioi CME và HSV trao tặng 25.000 khẩu trang cho người Việt tại Hàn Quốc
ha noi chia se kinh nghiem ung pho covid 19 voi cac thanh pho lon tren the gioi iPhone bắt đầu giảm giá tại Trung Quốc

Theo nguồn tin từ báo Hà nội mới, tối 2/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tham dự Phiên họp cấp thị trưởng của Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu các thành phố chống lại Covid-19 (CAC) năm 2020.

CAC là sự kiện được tổ chức theo sáng kiến của Thị trưởng Thủ đô Seoul (Hàn Quốc) Park Won-soon qua hình thức trực tuyến, với sự tham dự của lãnh đạo 40 thành phố lớn trên thế giới.

ha noi chia se kinh nghiem ung pho covid 19 voi cac thanh pho lon tren the gioi
(Ảnh: Hà Nội mới)

Phát biểu khai mạc, Thị trưởng Seoul nhắc lại mối đe dọa của đại dịch toàn cầu Covid-19, qua đó khuyến nghị chính quyền các thành phố cần ưu tiên nâng cao năng lực y tế, đảm bảo khả năng chống lại các bệnh dịch mới có thể xuất hiện trong tương lai.

Chia sẻ tại phiên thảo luận mở, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Việt Nam hiện đã chữa khỏi 298/328 bệnh nhân, chưa có ca nào tử vong vì Covid-19. Thủ đô Hà Nội đã chữa khỏi 113/114 bệnh nhân. Đến nay, qua 48 ngày thành phố không ghi nhận ca nhiễm mới.

Ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, ngay từ rất sớm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ra lời kêu gọi cả nước thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã ra nhiều chỉ thị với tư tưởng xuyên suốt là: Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đoàn kết, “chống dịch như chống giặc”, chấp nhận hy sinh lợi ích kinh tế ngắn hạn để bảo vệ tính mạng, sức khỏe nhân dân. Chủ tịch Hà Nội khẳng định, sự chỉ đạo đúng đắn và rất kịp thời này đã tạo niềm tin, sự đoàn kết, nhất trí của cả hệ thống chính trị tham gia vào công tác phòng, chống dịch.

Ông Chung cũng cho biết, Hà Nội đã tổ chức truy vết rất chi tiết. Người tiếp xúc trực tiếp đưa vào cách ly tại các cơ sở y tế, doanh trại quân đội. Người tiếp xúc gián tiếp cách ly tại nhà, có sự giám sát chặt chẽ của cộng đồng và y tế tuyến cơ sở. Ngoài ra, Hà Nội cũng công khai, minh bạch về tình hình dịch bệnh, xây dựng ứng dụng Hà Nội Smart City để quản lý người cách ly...

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung khẳng định, Thủ đô Hà Nội đồng tình về sự cần thiết phải thiết lập sự hợp tác giữa các thành phố để chia sẻ thông tin, coi đây là một trong những cách làm hiệu quả nhất để đối phó với dịch Covid-19.

Trong khuôn khổ hội nghị, các nhà lãnh đạo đã chia sẻ kinh nghiệm của từng thành phố trong ứng phó với Covid-19. Kết thúc hội nghị, các nhà lãnh đạo đã ra Tuyên bố Seoul, trong đó nhấn mạnh mục tiêu chung là xây dựng các thành phố an toàn, lành mạnh, không có các bệnh truyền nhiễm. Tuyên bố cũng khẳng định sự đoàn kết và hợp tác giữa chính quyền các thành phố là cách làm hiệu quả nhất để đối phó với các bệnh truyền nhiễm.

Dịch Covid-19 đến nay đã xuất hiện ở 213 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 6,4 triệu người nhiễm trên toàn thế giới, hơn 380.000 người tử vong. Toàn cầu có hơn 2,9 triệu ca đã hồi phục.

ha noi chia se kinh nghiem ung pho covid 19 voi cac thanh pho lon tren the gioi Các cặp đôi ở Trung Quốc cần 30 ngày suy nghĩ lại trước khi có thể ly hôn

Trung Quốc vừa thông qua luật mới với quy định các cặp vợ chồng cần phải trải qua một khoảng thời gian là 30 ngày ...

ha noi chia se kinh nghiem ung pho covid 19 voi cac thanh pho lon tren the gioi Hàng không Việt Nam sẽ có thêm nhiều đường bay nội địa

Với mục tiêu kích cầu du lịch, phát triển mạng bay nội địa đa dạng hơn đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của ...

ha noi chia se kinh nghiem ung pho covid 19 voi cac thanh pho lon tren the gioi Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (2/6): Nga cảnh báo bắn hạ máy bay ném bom của Mỹ

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (2/6): Nga cảnh báo sẵn sàng bắn hạ máy bay ném bom chiến lược Mỹ; Israel khởi động ...

In bài viết

Truyền hình