Apple đã giảm giá iPhone mới nhất tại Trung Quốc trước lễ hội mua sắm trực tuyến lớn tại đất nước này. Điều này được kỳ vọng sẽ tiếp tục đà phát triển sau khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới trở lại sau cách ly xã hội. 
iphone giam gia tai trung quoc iPhone 12 sẽ có bản mini với giá rẻ hơn iPhone 11
iphone giam gia tai trung quoc Loạt iPhone giảm giá mạnh trong tháng 3/2020

Tại Trung Quốc, Apple bán sản phẩm của mình thông qua nhiều kênh khác nhau. Trên trang thương mại điện tử Tmall nổi tiếng của Alibaba , Apple có một cửa hàng chính thức là JD.com.

iphone bat dau giam gia tai trung quoc
Apple sẽ giảm giá iPhone tại thị trường Trung Quốc.

Trên Tmall, người dùng có thể mua một mẫu iPhone 11 64GB với giá 4,779 NDT ( khoảng 17 triệu đồng), giảm khoảng 13% so với giá bán 5.499 NDT ban đầu. Trong khi iPhone 11 Pro Max được niêm yết với giá 8.359 NDT (khoảng 30 triệu đồng) so với giá ban đầu là 9.599 NDT. IPhone SE được ra mắt gần đây có mức giá giảm rẻ nhất, 3.099 NDT (khoảng gần 11 triệu đồng), giảm từ 3.299 NDT. 

Trang web Apple chính thức tại Trung Quốc không hiển thị các mức giảm giá này.

Đối thủ của Tmall JD.com thậm chí còn giảm giá mạnh hơn. Mẫu iPhone 11 64GB có giá 4.599 NDT (khoảng 16 triệu đồng), iPhone 11 Pro có giá 5.999 NDT (khoảng 21 triệu đồng) và iPhone 11 Pro Max có giá 7.499 NDT (khoảng 26 triệu đồng). Theo đó, iPhone 11 Pro Max sẽ được giảm giá hơn 21% so với giá gốc trên JD.com. IPhone SE được niêm yết ở mức 3.069 NDT (khoảng hơn 10 triệu đồng) với mức giảm giá, giảm từ 3.199 NDT.

Người phát ngôn của JD.com nói rằng công ty đang giảm giá mỗi ngày trong lễ hội mua sắm nhưng cơ cấu giảm giá có thể thay đổi theo từng ngày. Người này còn cho biết khối lượng giao dịch các sản phẩm Apple trong giờ bán hàng đầu tiên ngày 1/6 đạt gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái nhưng không đưa ra con số cụ thể.

Việc giảm giá mạnh cho một thương hiệu lớn như Apple cho lễ hội mua sắm 18/6 sắp diễn ra tại Trung Quốc cho thấy sự cạnh tranh khốc liệt giữa các đại gia thương mại điện tử ở đất nước này. Apple được biết đến với việc kiểm soát giá rất chặt chẽ đối với người bán bên thứ ba và họ thường giảm giá cho các sản phẩm của gã khổng lồ Cupertino. 

Việc giảm giá iPhone trước đây thường diễn ra do thiếu nhu cầu về điện thoại thông minh. Nhưng Apple hiện đang có động lực phát triển tốt ở Trung Quốc sau khi nước này mở cửa lại nền kinh tế sau dịch COVID-19.

Một phân tích gần đây của CNBC cho thấy Apple đã chứng kiến ​​sự phục hồi mạnh mẽ ở thị trường Trung Quốc vào tháng 4 khi nền kinh tế khởi động lại. Công ty hy vọng các chương trình khuyến mãi sẽ thu hút người dùng iPhone nâng cấp đời mới.  

iphone giam gia tai trung quoc iPhone 12 sẽ có bản mini với giá rẻ hơn iPhone 11

Dự kiến cuối năm nay, Apple sẽ ra mắt một phiên bản iPhone với kích cỡ và mức giá khác với iPhone 12 thông báo ...

iphone giam gia tai trung quoc Apple cải tiến chức năng Face ID vì dịch COVID-19

Những chiếc khẩu trang đang trở thành vật dụng phổ biến để ngăn chặn sự lây lan dịch COVID-19. Nhiều người dùng iPhone đang cảm thấy ...

iphone giam gia tai trung quoc Apple hoãn sản xuất iPhone 12 do COVID-19?

Hãng công nghệ Apple đang chuẩn bị cho ra mắt iPhone tiếp theo vào mùa thu này nhưng kế hoạch có thể thay đổi khi ...

Truyền hình