Chỉ tìm hiểu về thẩm mỹ viện này trên mạng Facebook, người đàn ông này đã quyết định đến đây để độn thái dương. Tuy nhiên chính anh này cũng không biết người thực hiện thủ thuật có phải là bác sĩ hay không.    
ha noi chay mau o at vi don thai duong o tham my vien khong phep Người dân nên tìm hiểu kĩ các cơ sở thẩm mỹ trước quyết định làm đẹp
ha noi chay mau o at vi don thai duong o tham my vien khong phep Chết người tại TMV Việt Hàn sau nhiều vi phạm không bị xử phạt
ha noi chay mau o at vi don thai duong o tham my vien khong phep
Bệnh nhân được cấp cứu tại Bệnh viện E. (Ảnh: BVCC).

Các bác sĩ Bệnh viện E (Hà Nội) vừa tiếp nhận trường hợp một nam bệnh nhân bị chảy máu ồ ạt sâu khi thực hiện thủ thuật độn thái dương tại một thẩm mỹ viện không phép ở quận Cầu Giấy.

Cụ thể, tối 11/2 nam bệnh nhân (33 tuổi) nhập viện cấp cứu khẩn cấp trong tình trạng vùng phẫu thuật bên thái dương trái có vết khâu 4cm còn chảy máu, vùng thái dương sưng phồng, bầm tím lan tỏa ra đuôi mắt. Ấn tại chỗ có nhiều dịch dưới da.

Theo lời kể của người nhà, qua quảng cáo trên Facebook nên bệnh nhân biết đến cơ sở thẩm mỹ viện này. Sau khi gọi điện hẹn đến làm đẹp, anh được cơ sở giới thiệu sẽ có bác sĩ chuyên môn trực tiếp khám và phẫu thuật. Tuy nhiên, trong quá trình phẫu thuật, chính bệnh nhân cũng không biết người làm cho mình có phải là bác sĩ hay không.

“Một người tự giới thiệu là bác sĩ đặt chất liệu độn vào thái dương. Tuy nhiên khi thấy máu chảy ồ ạt không cầm được nên đã vội rút chất liệu ra và khâu kín lại rồi chuyển tôi đi cấp cứu”, bệnh nhân kể lại.

ha noi chay mau o at vi don thai duong o tham my vien khong phep
(Ảnh: BVCC).

Sau tiếp nhận, các bác sĩ khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và Hàm mặt đã tiến hành siêu âm vùng thái dương bên trái và phát hiện có khối tụ dịch cách bề mặt da 3mm, kích thước 35 x 8mm. Các bác sĩ phải hút dịch máu tại vùng chảy máu, sau đó tiến hành băng ép bằng băng chun, chống chảy máu. Đối với vùng bên phải đã đặt chất liệu, không tụ dịch.

Theo bác sỹ Nguyễn Đình Minh, vùng thái dương là vùng có rất nhiều mạch máu từ động mạch thái dương nông và tĩnh mạch thái dương nông cấp máu cho toàn bộ vùng da đầu. Do đó khi phẫu thuật bóc tách tạo khoang đặt chất liệu tại vùng này rất dễ phạm vào các mạch máu gây chảy máu ồ ạt.

Với việc thực hiện phẫu thuật không an toàn sẽ chạm vào các tĩnh mạch dẫn lưu máu từ da đầu đi về, tĩnh mạch này khá to nên khi chảy máu số lượng nhiều nhưng có thể xử lý bằng băng ép vì áp lực mạch máu không quá lớn. Trừ một số trường hợp bóc quá sâu và thô bạo chạm vào động mạch thái dương nông thì bắt buộc phải cầm máu bằng phẫu thuật thắt mạch.

Hiện tình trạng bệnh nhân tạm thời ổn định tuy nhiên vẫn phải theo dõi tiếp nguy cơ chảy máu sau băng ép khoảng 24 giờ. Bệnh nhân có nguy cơ nhiễm trùng khi làm phẫu thuật tại cơ sở thẩm mỹ không có giấy phép phẫu thuật, các bác sỹ sẽ phải điều trị kháng sinh dự phòng.

ha noi chay mau o at vi don thai duong o tham my vien khong phep Người dân nên tìm hiểu kĩ các cơ sở thẩm mỹ trước quyết định làm đẹp

Vụ việc người đàn ông 43 tuổi tử vong sau khi hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện Việt Hàn (Cầu Giấy, Hà Nội) gây ...

ha noi chay mau o at vi don thai duong o tham my vien khong phep Một ca sĩ bị hỏng mặt khi "lăn kim" tại viện thẩm mỹ Quốc tế Pretty

Chỉ vì tin vào những lời quảng cáo hoa mỹ của Viện thẩm mỹ Quốc tế Pretty198 Thái Hà, nữ ca sỹ H.T đã phải ...

ha noi chay mau o at vi don thai duong o tham my vien khong phep BS Đinh Viết Hưng làm giả quyết định để PTTM ở Bệnh viện Emcas

Sở y tế TP. Hồ Chí Minh khẳng định, bác sĩ Đinh Viết Hưng (44 tuổi, ngụ Q.9, TP.HCM) đã làm giả quyết định điều chỉnh ...

In bài viết

Truyền hình