Sở y tế TP. Hồ Chí Minh khẳng định, bác sĩ Đinh Viết Hưng (44 tuổi, ngụ Q.9, TP.HCM) đã làm giả quyết định điều chỉnh bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn khám, chữa bệnh đối với người hành nghề khám, chữa bệnh với phạm vi được bổ sung là khám, chữa bệnh chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ.
Sở Y Tế thành phố Hồ Chí Minh tăng cường quản lý dịch vụ thẩm mỹ Tử vong sau nâng ngực ở BV thẩm mỹ Emcas: Bác sỹ Đinh Viết Hưng là của BV Kangnam? Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam và Emcas bị tạm dừng kỹ thuật gây mê sau sự cố khiến 2 phụ nữ tử vong
bs dinh viet hung lam gia quyet dinh cua so y te dong nai de pttm o benh vien emcas
Thông tin chứng chỉ hành nghề của bác sĩ Đinh Viết Hưng trên website Sở Y tế TP.HCM

Bác sỹ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình lại hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ?

Bác sỹ Đinh Viết Hưng trước đây công tác tại bệnh viện Đa khoa Thủ Đức (TP.HCM), được cấp chứng chỉ hành nghề lĩnh vực chấn thương chỉnh hình năm 2013 do Sở Y tế TP.HCM cấp.

Hiện trên hệ thống tra cứu của Sở Y tế TP.HCM, bác sĩ Đinh Viết Hưng có số chứng chỉ hành nghề 009047/HCM-CCHN, ngày cấp 24.5.2013, lĩnh cực khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình, công tác tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam (Q.3, TP.HCM).

Để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, ông Đinh Viết Hưng có gửi Sở Y tế TP.HCM quyết định mở rộng chuyên môn ở lĩnh vực thẩm mỹ do Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cấp.

bs dinh viet hung lam gia quyet dinh cua so y te dong nai de pttm o benh vien emcas
Trang facebook của bác sỹ Đinh Viết Hưng.

Ngày 1/11, TS - BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, bác sỹ Đinh Viết Hưng (43 tuổi, ngụ Q.9, TP.HCM) cung cấp cho Sở Y tế TP.HCM quyết định điều chỉnh bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn khám, chữa bệnh đối với người hành nghề khám, chữa bệnh với phạm vi được bổ sung là khám, chữa bệnh chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ do Sở Y tế Đồng Nai cấp là giả… 100%.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Mạnh Dũng, Chánh thanh tra Sở Y tế Đồng Nai cho biết qua kiểm tra, rà soát hồ sơ của các cá nhân xin cấp chứng chỉ hành nghề, xin cấp bổ sung phạm vi hành nghề thuộc lĩnh vực khám, chữa bệnh không có hồ sơ Đinh Viết Hưng. Đối với quyết định số 009047/QĐ-SYT ngày 20/4/2017 của Sở Y tế Đồng Nai cấp cho ông Đinh Viết Hưng là giả mạo.

bs dinh viet hung lam gia quyet dinh cua so y te dong nai de pttm o benh vien emcas
Bác sỹ Đinh Viết Hưng kí hợp đồng với bệnh viện thẩm mỹ Kangnam.

Cụ thể, số được cấp trong quyết định cấp bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn (số 009047) được lấy y nguyên số quyết định đã được Sở Y tế TP.HCM cấp trong chứng chỉ hành nghề cho ông Đinh Viết Hưng (số chứng chỉ 009047/HCM-CCHN). Việc cấp số trong quyết định bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn cho người hành nghề của Sở Y tế Đồng Nai được cấp số quyết định riêng, không trùng với số cấp trong chứng chỉ hành nghề.

Con dấu và chữ ký của bác sĩ Huỳnh Minh Hoàn (Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai lúc bấy giờ) cũng hoàn toàn giả mạo. Trước tình hình này, Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai kiến nghị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM có biện pháp xử lý đối với đối tượng có hành vi giả mạo theo đúng quy định.

Bác sỹ Đinh Viết Hưng với hai ca phẫu thuật gây hoang mang

Bác sĩ Đinh Viết Hưng thời gian gần đây được đặc biệt chú ý, khi là người liên can trực tiếp 2 ca phẫu thuật thẩm mỹ gây hoang mang dư luận. Một ca hút mỡ bụng khiến nạn nhân tử vong, một ca khác hút mỡ bụng cho phụ nữ có thai.

Theo đó, chị Đ.T.N.A (ngụ Hà Nội) là bệnh nhân của bác sĩ Đinh Viết Hưng. Bác sĩ Đinh Viết Hưng là bác sĩ có hợp đồng hợp tác chuyên môn với Bệnh viện thẩm mỹ Emcas (Q.10, TP.HCM). Chị Đ.T.N.A đến nhập viện tại bệnh viện theo quy trình "Nhập viện của Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS dành cho bác sĩ hợp tác”.

Theo quy trình này thì bệnh viện thực hiện xét nghiệm theo chỉ định của bác sĩ điều trị mà chị Đ.T.N.A đã chọn để hút mỡ, là bác sĩ Đinh Viết Hưng.

Xét nghiệm của chị Đ.T.N.A được thực hiện vào ngày 27/9 và phẫu thuật vào ngày 28/9. Ngày 29.9 chị Đ.T.N.A xuất viện với kết quả phẫu thuật thẩm mỹ theo yêu cầu của chị.

Theo nguyên tắc về xét nghiệm tiền phẫu là do bác sĩ trực tiếp phẫu thuật chỉ định. Đối với chị Đ.T.N.A, bác sĩ Đinh Viết Hưng không cho làm xét nghiệm về thai. Theo như bác sĩ Đinh Viết Hưng đã trao đổi với bệnh viện, thì bệnh nhân xác nhận là không mang thai. Tuy nhiên, Bệnh viện thẩm mỹ Emcas cũng đã có tiến hành siêu âm bụng, khảo sát lòng tử cung và không thấy túi thai vào thời điểm này.

Ngày 24.10, gia đình đưa chị Đ.T.N.A đi khám tại phòng khám ở Hà Nội và nơi này phát hiện chị A đã có thai 8 tuần.

Bác sĩ Đinh Viết Hưng cũng là bác sĩ đã thực hiện đặt túi ngực cho chị V.N.A.T (33 tuổi) tại Bệnh viện thẩm mỹ Emcas vào ngày 17/10 vừa qua. Sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, chị A. đã tử vong.

In bài viết

Truyền hình