Lãnh đạo Công ty CP gốm sứ Thanh Hà cho biết, công ty có 4 nữ nhân viên tên Trang, trong đó có cả con gái ông. Tuy nhiên, con gái ông khẳng định không quen đối tượng Vũ và không thuê đối tượng này xả chất thải.
Nữ giám đốc tên Trang thuê đổ dầu thải là ai? Vụ đổ dầu thải làm ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà: Hé lộ bí ẩn "nữ giám đốc tên Trang" Vụ nước sông Đà nhiễm dầu: Một giám đốc doanh nghiệp thuê đổ chất thải?

Theo lời khai ban đầu của đối tượng Lý Đình Vũ, nghi phạm thuê đổ chất thải khiến nguồn nước sạch sông Đà bị ô nhiễm, do có quen biết từ trước với một phụ nữ tên Trang, là chủ một nhà máy gạch tại thị xã Phú Thọ (tỉnh Phú) nói có dầu cặn thải nên đã thuê Vũ đi đổ hộ với mức giá là 7 triệu đồng. Đáng chú ý, người phụ nữ tên Trang này còn được cho là con gái của lãnh đạo Công ty Cổ phần gốm sứ Thanh Hà (?).

Chiều 21/10, PV Báo Thời Đại đã liên hệ với ông Nguyễn Đức Truyền - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần gốm sứ Thanh Hà (thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ).

Ông Truyền xác nhận, con gái ông tên Nguyễn Thị Huyền Trang, hiện đang làm tại phòng kinh doanh. "Công ty còn có 4 nữ nhân viên tên Trang, không biết là Trang nào, nhưng tôi hỏi Trang con gái tôi lại khẳng định không quen ai tên Vũ. Hiện tại công an đã đến làm việc với những người liên quan".

Theo lãnh đạo Công ty Cổ phần gốm sứ Thanh Hà, công ty đã xác định được cán bộ cung cấp dầu thải cho các đối tượng gây ô nhiễm nguồn nước của Nhà máy nước sạch Sông Đà.

“Người này tên là Trần Thành Chung, hiện là thủ kho vật tư ở công ty. Mới đây, cơ quan công an đã tiến hành làm việc với ông Chung”, ông Truyền cho biết thêm.

gom su thanh ha co 4 nguoi ten trang xuat hien thu kho chung
Công ty Cổ phần gốm sứ Thanh Hà. Ảnh: Người Đưa tin

Trước đó, ngày 20/10, đối tượng Lý Đình Vũ (SN 1982, trú tại thôn Đa Tiện, Xuân Lâm, Thuận Thành, Bắc Ninh), nghi phạm thứ 3 liên quan vụ đổ dầu thải xuống đầu nguồn gây ô nhiễm nước dẫn vào Nhà máy nước sạch sông Đà từ Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra đầu thú.

Tại cơ quan công an, Vũ khai nhận, do có quen biết từ trước với một phụ nữ tên Trang, là chủ một nhà máy gạch tại thị xã Phú Thọ (tỉnh Phú) nói có dầu cặn thải nên đã thuê Vũ đi đổ hộ với mức giá là 7 triệu đồng.

*Video thủ phạm đổ chất thải xuống nguồn nước sạch sông Đà (nguồn: Zing):

Ngày 6/10, Vũ gọi Nguyễn Chương Đại (SN 1994, trú xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) và Hoàng Văn Thám (SN 1986, trú tại xã Chi Lễ, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn) đến Phú Thọ lấy cặn dầu rồi đưa xe về gửi tại Văn Lâm Hưng Yên.

Đến 8/10, Vũ nói Đại và Thám lái xe lên Hòa Bình đổ. Do vị trí đổ thải vắng vẻ, không có người dân qua lại nên cả nhóm đã quyết định đổ thải xuống vị trí tại xóm Quyết Tiến, xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình sau đó bỏ trốn khỏi hiện trường.

Tới ngày 18/10, thấy Đại và Thám bị công an bắt, Vũ đã bỏ trốn tại các tỉnh tỉnh như Hưng Yên, Hải Phòng, Bắc Ninh..., tới trưa ngày 20/10, Vũ đã tới trụ sở Công an tỉnh Bắc Ninh để đầu thú.

 

Truyền hình