Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:01 | 21/10/2019 GMT+7

Nữ giám đốc tên Trang thuê đổ dầu thải là ai?

aa
Theo lời khai ban đầu, Lý Đình Vũ cho biết được người phụ nữ tên Trang, chủ một công ty gạch ở Phú Thọ, thuê đổ dầu thải với giá 7 triệu đồng. Tuy nhiên, nữ giám đốc Trang lài ai có liên quan gì tới Công ty gạch Thanh Hà (xuất xứ nguồn dầu thải)...đang được cơ quan công an làm rõ.
Vụ đổ dầu thải làm ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà: Hé lộ bí ẩn "nữ giám đốc tên Trang" Vụ nước sông Đà nhiễm dầu: Một giám đốc doanh nghiệp thuê đổ chất thải? Nghi phạm chủ mưu đổ dầu thải làm ô nhiễm nước sông Đà ra đầu thú

Tối 20/10, lãnh đạo Công an tỉnh Hòa Bình xác nhận với báo chí, đối tượng Lý Đình Vũ (SN 1982, trú tại thôn Đa Tiện, Xuân Lâm, Thuận Thành, Bắc Ninh), nghi phạm thứ 3 liên quan vụ đổ dầu thải xuống đầu nguồn gây ô nhiễm nước dẫn vào Nhà máy nước sạch sông Đà từ Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra đầu thú vào khoảng 11h cùng ngày.

Tại cơ quan công an, Vũ khai nhận, do có quen biết từ trước với một phụ nữ tên Trang, là chủ một nhà máy gạch tại thị xã Phú Thọ (tỉnh Phú) nói có dầu cặn thải nên đã thuê Vũ đi đổ hộ với mức giá là 7 triệu đồng.

Theo nguồn tin của Báo Giao thông, người phụ nữ tên Trang cũng là con dâu của Giám đốc Nhà máy gạch S.H.

nu giam doc ten trang thue do dau thai la ai
Đối tượng Lý Đình Vũ

Ngày 6/10, Vũ gọi Nguyễn Chương Đại (SN 1994, trú xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) và Hoàng Văn Thám (SN 1986, trú tại xã Chi Lễ, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn) đến Phú Thọ lấy cặn dầu rồi đưa xe về gửi tại Văn Lâm Hưng Yên.

Đến 8/10, Vũ nói Đại và Thám lái xe lên Hòa Bình đổ. Do vị trí đổ thải vắng vẻ, không có người dân qua lại nên cả nhóm đã quyết định đổ thải xuống vị trí tại xóm Quyết Tiến, xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình sau đó bỏ trốn khỏi hiện trường.

Tới ngày 18/10, thấy Đại và Thám bị công an bắt, Vũ đã bỏ trốn tại các tỉnh tỉnh như Hưng Yên, Hải Phòng, Bắc Ninh..., tới trưa ngày 20/10, Vũ đã tới trụ sở Công an tỉnh Bắc Ninh để đầu thú.

Trong khi đó, trao đổi với báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Đức Truyền - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Gốm sứ Thanh Hà (thị xã Phú Thọ, Phú Thọ) đã xác nhận thông tin nguồn dầu thải trong vụ việc là của công ty mình.

"Trước hết, tôi phải khẳng định cá nhân tôi và công không có bất kì mối quan hệ nào với các đối tượng đổ trộm dầu thải. Sau khi xảy ra vụ việc, tôi đã gọi điện cho bộ phận kho thì được xác nhận đúng là có vụ việc như vậy. Bộ phận kho của công ty đã lén lút đem cho (hoặc bán) 10 thùng chứa khoảng 10m3 cho nhóm Nguyễn Chương Đại và Hoàng Văn Thám. Hiện, phía công ty đã yêu cầu trưởng bộ phận kho làm báo cáo về vụ việc và sẽ có hình thức kỷ luật. Sai đến đâu chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm đến đó”.

Theo lãnh đạo Công ty Cổ phần Gốm sứ Thanh Hà, mỗi năm công ty có khoảng 400 lít dầu thải máy ép bị thải ra và được người dân địa phương xin về diệt chuột. Sau này công ty đã ký với Công ty Môi Trường Xanh để xử lý chất thải. Tuy nhiên Công ty Môi Trường Xanh yêu cầu phải đủ 10 khối mới đến chở đi. Sau đó, bộ phận kho của công ty đã lén lút đem cho (hoặc bán) số lượng dầu trên cho nhóm Nguyễn Chương Đại và Hoàng Văn Thám.

“Theo tôi phán đoán, sau khi lấy được dầu, nhóm Đại, Thám đã mang về Hưng Yên để sơ chế, giữ lại những gì có thể sử dụng được. Lượng dầu cặn mà xử lý phải mất tới 3,5 triệu đồng/khối, chắc các đối tượng thấy giá, tiếc tiền nên mới đem xả trộm ở Hòa Bình” ông Nguyễn Đức Truyền chia sẻ thêm.

Minh Tuệ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vụ đổ dầu thải làm ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà: Hé lộ bí ẩn "nữ giám đốc tên Trang"

Vụ đổ dầu thải làm ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà: Hé lộ bí ẩn "nữ giám đốc tên Trang"

Theo lời khai ban đầu của Lý Đình Vũ, đối tượng này được chủ một doanh nghiệp về gạch tên Trang thuê để đổ chất thải.
Vụ nước sông Đà nhiễm dầu: Một giám đốc doanh nghiệp thuê đổ chất thải?

Vụ nước sông Đà nhiễm dầu: Một giám đốc doanh nghiệp thuê đổ chất thải?

Sau khi đầu thú, nghi phạm vụ đổ dầu thải xuống nguồn nước sông Đà khai nhận được một doanh nghiệp thuê đổ chất thải.
Dầu thải đổ xuống nguồn nước sông Đà thường dùng để... diệt chuột

Dầu thải đổ xuống nguồn nước sông Đà thường dùng để... diệt chuột

Theo lãnh đạo Công ty Cổ phần Gốm sứ Thanh Hà, số dầu thải của công ty mà nhóm đối tượng đã đổ trộm vào nguồn nước sông Đà thường được nông dân địa phương xin về để diệt chuột.

Các tin bài khác

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Từ tháng 3/2026, nhiều quy định mới bắt đầu áp dụng: cấp mã định danh bất động sản; xóa đăng ký thường trú, tạm trú thực hiện trực tuyến; xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ tới 150 triệu đồng...
Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài

Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn ký Quyết định số 330/QĐ-TTg ngày 25/02/2026 phê duyệt Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay ngày 05/10/1961 về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.

Đọc nhiều

CMG phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026

CMG phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026

Rằm tháng Giêng – Tết Nguyên tiêu – là thời khắc trăng tròn, hoa nở, người người sum họp. Vào lúc 20h ngày 3/3 (giờ Bắc Kinh), Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026 trong không khí rộn ràng, vui tươi, làm nổi bật cảm giác hài hòa, ấm áp và đoàn viên.
Tan-Viet Group Poland: Đưa thương hiệu Việt đến 115 quốc gia

Tan-Viet Group Poland: Đưa thương hiệu Việt đến 115 quốc gia

Từ sự hiện diện trên những kệ hàng siêu thị tại Ba Lan vào đầu thập niên 1990 đến mạng lưới phân phối trải rộng hơn 115 quốc gia hiện nay, hành trình của Tan-Viet Group Poland và doanh nhân Việt kiều Tào Ngọc Tú không chỉ là câu chuyện thành công trong lĩnh vực thực phẩm. Đó còn là biểu tượng cho tầm vóc, bản lĩnh và khát vọng vươn xa của thương hiệu Việt – khi sản phẩm Việt đủ năng lực bước vào dòng chảy chính của thị trường quốc tế, cạnh tranh sòng phẳng và khẳng định giá trị trên bản đồ kinh tế toàn cầu.
Làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Bulgaria trong giai đoạn mới

Làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Bulgaria trong giai đoạn mới

Ngày 2/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Bulgaria thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 148 năm Quốc khánh Cộng hòa Bulgaria (3/3/1878 - 3/3/2026) và 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Bulgaria (1950 - 2026). Sự kiện là dịp nhìn lại những kết quả hợp tác nổi bật, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục và thương mại, đồng thời khẳng định quyết tâm làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Bulgaria trong giai đoạn mới.
Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân

Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân

Đây là số liệu được đưa ra tại cuộc họp định kỳ nhằm đánh giá tiến độ triển khai, thảo luận kế hoạch hoạt động năm 3 và đề xuất phân bổ ngân sách cho một số tiểu dự án do Ban Chỉ đạo Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch tại tỉnh Lào Cai” (Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ) tổ chức ngày 4/3.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Những chuyến biển “xuyên” Tết Bính Ngọ 2026 mang về sản lượng cá ngừ khả quan cho ngư dân Khánh Hòa. Song song với tín hiệu tích cực về sản lượng và giá bán, địa phương tăng cường kiểm soát đội tàu, giám sát hành trình, nhật ký điện tử và truy xuất nguồn gốc, hướng đến nghề cá có trách nhiệm và bền vững.
EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

Ngày 2/3, Cục Thủy sản và Kiểm ngư (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Môi trường các tỉnh, thành phố ven biển về việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) lần thứ 5 về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Phiên bản di động