Sáng 31/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai (Liên hiệp Đồng Nai) đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác các Hội hữu nghị Quý I/2022.
Khai mạc Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách Khai mạc Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách
Sáng 28/3, tại Nhà Quốc hội đã diễn ra Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách, thảo luận về một số dự án Luật trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới dự hội nghị.
Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam- Nhật Bản tỉnh Đồng Nai lần thứ 2: Hợp tác, phát triển, hiệu quả Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam- Nhật Bản tỉnh Đồng Nai lần thứ 2: Hợp tác, phát triển, hiệu quả
Hội hữu nghị Việt Nam- Nhật Bản tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức đại hội đại biểu lần thứ 2 nhiệm kỳ 2021-2026. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo công tác hoạt động của các Hội hữu nghị tỉnh Đồng Nai những tháng cuối năm 2021 và Quý I/2022 và triển khai chương trình hoạt động năm 2022.

Theo đó, 10 Hội hữu nghị đã chủ động xây dựng chương trình công tác năm 2022 với tổng số 43 hoạt động, trong đó, Quý II sẽ tập trung triển khai 12 hoạt động trọng tâm.

Các Hội hữu nghị tỉnh Đồng Nai sẽ triển khai nhiều hoạt động giao lưu hữu nghị trong năm 2022
Quang cảnh hội nghị.

Ngoài ra, Liên hiệp Đồng Nai cũng sẽ tổ chức 7 sự kiện đối ngoại nhân dân có sự tham gia của hội viên các Hội hữu nghị như: Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai lần thứ III, Chương trình giao lưu văn hóa Giai điệu Hữu nghị miền Đông Nam bộ mở rộng (cụm 4) với Tổng Lãnh sự quán các nước; tổ chức đoàn đi giao lưu hữu nghị tại Lào, Campuchia, Thái Lan; Hội thi thiết kế sản phẩm truyền thông song ngữ; 3 hội nghị chuyên đề, cập nhật kiến thức về tình hình thế giới, khu vực và vai trò của công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.

Đánh giá cao kết quả đạt được của các Hội Hữu nghị trong Quý I/2022, ông Phạm Tấn Linh – Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng trao đổi về công tác phối hợp tham mưu cho Tỉnh ủy triển khai tuyên truyền, phổ biến kịp thời, đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Trung ương và địa phương về công tác đối ngoại nhân dân cho cán bộ, công chức, hội viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, đặc biệt là tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành Thông tri triển khai Chỉ thị số 12-CT/TW, ngày 05/1/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.

Các Hội hữu nghị tỉnh Đồng Nai sẽ triển khai nhiều hoạt động giao lưu hữu nghị trong năm 2022
Các đại biểu tham dự hội nghị phát biểu ý kiến.

Ông Nguyễn Tất Độ – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh cũng nhấn mạnh vai trò phối hợp của Ủy ban MTTQ ở địa phương trong việc hỗ trợ tạo điều kiện cho các Hội, Liên chi hội, chi hội trực thuộc các Hội hữu nghị của tỉnh hoạt động ở cơ sở. Qua đó tạo điều kiện để các tổ chức Hội phát huy tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, đồng thời góp phần tích cực vào các phong trào, hoạt động do Ủy ban MTTQ địa phương tổ chức và phát động.

Các Hội hữu nghị tỉnh Đồng Nai sẽ triển khai nhiều hoạt động giao lưu hữu nghị trong năm 2022
Ông Nguyễn Thành Trí, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai phát biểu kết luận tại hội nghị.

Tại hội nghị, các Hội đã tập trung thảo luận, đề xuất, kiến nghị với Trung ương quan tâm, định hướng các hoạt động của Hội ở các tỉnh, thành; tăng cường công tác giao lưu, trao đổi giữa các Hội Hữu nghị trong và ngoài tỉnh; công tác vận động phát triển hội viên và các chi hội ở cơ sở…

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thành Trí, Chủ tịch Liên hiệp Đồng Nai đã trao đổi, giải đáp những đề xuất, kiến nghị của các Hội; đưa ra những định hướng tháo gỡ những khó khăn trong công tác Hội trong thời gian qua, đặc biệt là việc nâng cao vai trò của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc ở địa phương nhằm tạo điều kiện để hoạt động của các Hội hoạt động hiệu quả hơn.

Được biết tỉnh Đồng Nai hiện có 10 Hội Hữu nghị với các nước như: Campuchia, Lào, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Liên bang Nga, Pháp, Trung Quốc, Hoa Kỳ, ASEAN. Tổng số hội viên các Hội Hữu nghị là 9890 hội viên.

Cụ thể: Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh (2009), hiện có 19 Chi hội trực thuộc tỉnh và 2 Liên chi hội (12 Chi hội trực thuộc) với 1.515 hội viên. Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia (2015), hiện có 1 Hội cấp huyện, 8 Liên Chi hội (133 chi hội thuộc); 2 chi hội thuộc tỉnh với 6.178 hội viên.

Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan (2015), hiện tổng số hội viên là 150 hội viên. Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc (2016) hiện có 3 chi hội trực thuộc, tổng số hội viên là 475 hội viên. Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản (2016) có 1 chi hội trực thuộc, tổng số hội viên là 386 hội viên.

Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên Bang Nga (2016), hiện có 2 chi hội trực thuộc, tổng số hội viên là 107 hội viên. Hội Hữu nghị Việt Nam – Pháp (2018) hiện có 141 hội viên. Hội Hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc (2018), hiện có 2 chi hội trực thuộc với 327 hội viên. Hội Hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ (2018), hiện có 1 chi hội trực thuộc với 300 hội viên. Hội Hữu nghị Việt Nam – ASEAN hiện có 161 hội viên.

Việt Nam-Campuchia phối hợp tổ chức các hoạt động của Năm Hữu nghị Việt Nam-Campuchia phối hợp tổ chức các hoạt động của Năm Hữu nghị
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Campuchia, sáng ngày 20/01, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã đến chào xã giao Thủ tướng Campuchia Xăm-đéc Tê-chô Hun Sen.
Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba năm 2022: Đẩy mạnh phát triển hoạt động hội tại địa phương Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba năm 2022: Đẩy mạnh phát triển hoạt động hội tại địa phương
Năm 2022, Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba (Hội) sẽ đẩy mạnh hoạt động hội tại các địa phương, liên kết với các chi hội, doanh nghiệp, trường học, viện nghiên cứu để tăng tính lan tỏa của hoạt động.
In bài viết

Truyền hình