Trang chủ Truyền hình Cuộc sống muôn màu
09:39 | 29/08/2021 GMT+7
Năng lượng tích cực:

Giọng nói của cô gái "chạy đua với tử thần" khiến người phụ nữ F0 vững tinh thần chống dịch Covid-19

aa
Những người như điều dưỡng viên Phạm Thị Thu Uyên được gọi là người "chạy đua với tử thân". Làm việc ở Trung tâm cấp cứu 115, Thu Uyên có lẽ không còn lạ với những giờ phút sinh tử, khoảnh khắc yếu đuối của con người cả về thể chất lẫn tinh thần.
Năng lượng tích cực: F0 biểu diễn Năng lượng tích cực: F0 biểu diễn "tuyệt kỹ" khiến cộng đồng thán phục
Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ một đoạn video được trích từ camera của Bệnh viện Điều trị COVID-19 Củ Chi vào sáng ngày 22/8 khiến nhiều người thích thú.
Năng lượng tích cực: Bộ đội trực chốt nhẹ nhàng mang đồ tiếp tế cho người đàn ông lớn tuổi Năng lượng tích cực: Bộ đội trực chốt nhẹ nhàng mang đồ tiếp tế cho người đàn ông lớn tuổi
Đoạn clip ghi lại hành động của một bộ đội trực chốt đang nhận được rất nhiều lượt "thả tim" của dân mạng.

Video được Thu Uyên chia sẻ lại đã thu hút sự chú ý lớn. Nhiều người nhận xét, từng câu từng chữ cô nói chạm vào tận tim họ. Một số người cho rằng, người phụ nữ F0 có lẽ không hoàn toàn khóc vì sợ bệnh, mà khóc vì cảm động tình cảm của những người trong đội "chạy đua với tử thần", đặc biệt là những động thái ai ủi của Thu Uyên.

Giọng nói của Thu Uyên có sức lay động đến lạ kỳ. Như vừa rồi, cô và đồng đội đến đón một bệnh nhân đến Bệnh viện Dã chiến số 6, thấy người phụ nữ lớn tuổi ra chiều lo lắng, Uyên vừa dỗ dành: "Nha cô, cô cố gắng nha. Tâm lý nó ảnh hưởng nhiều đến bệnh của mình lắm!", người phụ nữ đã bật khóc tấm tức.

Đang ở tâm dịch Covid-19 thành phố Hồ Chí Minh, thường xuyên tiếp xúc, vận chuyển các bệnh nhân F0 đến bệnh viện, Thu Uyên chứng kiến nhiều chuyện đến mức có thể viết thành tiểu thuyết. Người theo dõi trang cá nhân của cô điều dưỡng trẻ thuộc giọng nói của cô hơn là khuôn mặt, vì phần lớn thời gian, cô mặc đồ bảo hộ trắng, đeo khẩu trang.

Giọng nói của cô gái
Người phụ nữ buồn bã không biết mình là F0

Cô gái quê Gia Lai này không chỉ xông xáo với công việc sơ cứu, vận chuyển bệnh nhân của Trung tâm cấp cứu 115 mà còn có "đặc sản" là giọng nói và trái tim ấm áp. Truyền tải những thông điệp khiến các bệnh nhân Covid-19 được cô chăm sóc được trấn an, giữ vững tinh thần lạc quan trước dịch bệnh.

Video: Người đàn ông cõng voi con trên vai để đưa về đoàn tụ với mẹ Video: Người đàn ông cõng voi con trên vai để đưa về đoàn tụ với mẹ
Nhờ sự can thiệp kịp thời của nhóm cán bộ, chú voi con đã có thể trở về bên mẹ của nó một cách an toàn.
Người phụ nữ cố đưa chiếc xe máy vượt qua thanh Barie mặc đoàn tàu gần tới Người phụ nữ cố đưa chiếc xe máy vượt qua thanh Barie mặc đoàn tàu gần tới
Sự việc diễn ra trên đường thuộc địa phận Hà Nội được camera hành trình ghi lại vào lúc 16h40 chiều ngày 21.5 trên 1 chiếc xe đang dừng tại đó ghi lại.
Bật mí về 2 người phụ nữ có thể Bật mí về 2 người phụ nữ có thể "cản" đường chính trị của ông Trump
Dù được đánh giá là một nhân vật tiềm năng của đảng Cộng hoà nhưng cựu Tổng thống Donald Trump vẫn có khả năng bị "cản đường" trở lại chính trường bởi 2 người phụ nữ.

Khánh An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Có thể rút ngắn thời gian cách ly F0 xuống còn 3-5 ngày?

Có thể rút ngắn thời gian cách ly F0 xuống còn 3-5 ngày?

Một số chuyên gia y tế cho rằng, có thể rút ngắn thời gian cách ly F0 xuống còn 3 ngày hoặc 5 ngày tùy theo sức khỏe của người mắc COVID-19.
TP.HCM giảm thời gian F0 khai báo trực tuyến xuống còn 48 giờ

TP.HCM giảm thời gian F0 khai báo trực tuyến xuống còn 48 giờ

UBND TP.HCM vừa có văn bản điều chỉnh thời gian chấp nhận kết quả dương tính trong quy trình khai báo F0. Theo đó, nhằm tạo thói quen khai báo ngay và giúp trạm y tế thuận tiện giải quyết hồ sơ trực tuyến, thời gian khai báo F0 rút ngắn từ 5 ngày xuống còn trong vòng 48 giờ đầu.
F0 từ 5 đến dưới 12 tuổi có thể tiêm vaccine phòng Covid-19 sau khi khỏi bệnh ít nhất 3 tháng

F0 từ 5 đến dưới 12 tuổi có thể tiêm vaccine phòng Covid-19 sau khi khỏi bệnh ít nhất 3 tháng

Ngày 5/4, Bộ Y tế thông tin về tiêm vaccine cho người đã mắc Covid-19. Theo đó, các đối tượng trên 12 tuổi đã mắc Covid-19 thì sẽ tiêm vaccine phòng Covid-19 sau khi hồi phục 3-6 tháng, với trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi là ít nhất 3 tháng.

Các tin bài khác

Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Đó là chia sẻ của chị Lưu Hiếu - một người rất tích cực với hoạt động vì quyền của người khuyết tật, người đi đầu dẫn dắt trong cộng đồng những người mắc chứng bại não và là CEO của doanh nghiệp xã hội “Chạm vào xanh”.
Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của Yoko Hamagiri là phóng sự ghi lại những trải nghiệm của cộng sự tiếng Nhật - cô giáo Hamagiri tại Huế.
Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đại sứ và Đại biện lâm thời 4 nước Nhóm G4 tại Việt Nam, gồm: New Zealand, Canada, Na Uy và Thụy Sỹ đã dành thời gian gặp gỡ, chúc Tết một số lao động nữ tại Hà Nội, với mong muốn tri ân những những người lao động đang cần mẫn làm việc mỗi ngày để đảm bảo cuộc sống cho gia đình và đóng góp cho xã hội theo cách riêng của mình.
Nói không với tảo hôn và sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá

Nói không với tảo hôn và sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá

Nói không với tảo hôn và sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá là thông điệp được Sanh chia sẻ nhằm lan tỏa đến cộng đồng nơi em sinh sống.

Đọc nhiều

TS. Vũ Hoài Chương được trao tặng Huân chương Hungary hạng Chữ thập Hiệp sĩ

TS. Vũ Hoài Chương được trao tặng Huân chương Hungary hạng Chữ thập Hiệp sĩ

Nhân dịp Tổng thống Hungary Tamás Sulyok thăm Việt Nam, ngày 28/5 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Huân chương Công trạng hạng Chữ thập Hiệp sĩ (Magyar Érdemrend Lovagkereszt), phần thưởng cao quý của nhà nước Hungary cho TS. Vũ Hoài Chương.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tham gia Đối thoại lần thứ Tư về Giao lưu và Học hỏi giữa các nền văn minh

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tham gia Đối thoại lần thứ Tư về Giao lưu và Học hỏi giữa các nền văn minh

Từ ngày 29-31/5/2025, Hội Giao lưu quốc tế Trung Quốc (CAFIU) phối hợp Chính quyền Nhân dân tỉnh Cam Túc tổ chức Đối thoại lần thứ Tư về Giao lưu và Học hỏi giữa các nền văn minh tại thành phố Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc với sự tham dự của hơn 300 đại biểu, trong đó có hơn 200 đại biểu quốc tế đến từ hơn 60 quốc gia. Đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam do ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp, làm Trưởng đoàn; bà Dương Thị Nga, Trưởng ban Ban Công tác đa phương, cùng tham dự.
“Tiếng hát Việt toàn cầu 2025”: gắn kết yêu thương, hướng về nguồn cội

“Tiếng hát Việt toàn cầu 2025”: gắn kết yêu thương, hướng về nguồn cội

Chiều 30/5, tại Hà Nội, cuộc thi “Tiếng hát Việt toàn cầu 2025” (Global Vietnamese Singing 2025) chính thức khởi động với nhiều nét mới, mang đến sân chơi dành cho những người Việt yêu ca hát trên toàn thế giới.
Huế khởi động dự án nâng cao nhận thức rủi ro liên quan đến tai nạn bom mìn, vật nổ

Huế khởi động dự án nâng cao nhận thức rủi ro liên quan đến tai nạn bom mìn, vật nổ

Ngày 29/5, Sở Y tế thành phố Huế tổ chức hội nghị giới thiệu dự án “Giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn cho cộng đồng (RAPPORT)". Dự án nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi và giảm thiểu tai nạn liên quan đến bom mìn, vật nổ tại các khu vực có nguy cơ cao như thành phố Huế và tỉnh Quảng Bình.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động