Những người như điều dưỡng viên Phạm Thị Thu Uyên được gọi là người "chạy đua với tử thân". Làm việc ở Trung tâm cấp cứu 115, Thu Uyên có lẽ không còn lạ với những giờ phút sinh tử, khoảnh khắc yếu đuối của con người cả về thể chất lẫn tinh thần.
Năng lượng tích cực: F0 biểu diễn Năng lượng tích cực: F0 biểu diễn "tuyệt kỹ" khiến cộng đồng thán phục
Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ một đoạn video được trích từ camera của Bệnh viện Điều trị COVID-19 Củ Chi vào sáng ngày 22/8 khiến nhiều người thích thú.
Năng lượng tích cực: Bộ đội trực chốt nhẹ nhàng mang đồ tiếp tế cho người đàn ông lớn tuổi Năng lượng tích cực: Bộ đội trực chốt nhẹ nhàng mang đồ tiếp tế cho người đàn ông lớn tuổi
Đoạn clip ghi lại hành động của một bộ đội trực chốt đang nhận được rất nhiều lượt "thả tim" của dân mạng.

Video được Thu Uyên chia sẻ lại đã thu hút sự chú ý lớn. Nhiều người nhận xét, từng câu từng chữ cô nói chạm vào tận tim họ. Một số người cho rằng, người phụ nữ F0 có lẽ không hoàn toàn khóc vì sợ bệnh, mà khóc vì cảm động tình cảm của những người trong đội "chạy đua với tử thần", đặc biệt là những động thái ai ủi của Thu Uyên.

Giọng nói của Thu Uyên có sức lay động đến lạ kỳ. Như vừa rồi, cô và đồng đội đến đón một bệnh nhân đến Bệnh viện Dã chiến số 6, thấy người phụ nữ lớn tuổi ra chiều lo lắng, Uyên vừa dỗ dành: "Nha cô, cô cố gắng nha. Tâm lý nó ảnh hưởng nhiều đến bệnh của mình lắm!", người phụ nữ đã bật khóc tấm tức.

Đang ở tâm dịch Covid-19 thành phố Hồ Chí Minh, thường xuyên tiếp xúc, vận chuyển các bệnh nhân F0 đến bệnh viện, Thu Uyên chứng kiến nhiều chuyện đến mức có thể viết thành tiểu thuyết. Người theo dõi trang cá nhân của cô điều dưỡng trẻ thuộc giọng nói của cô hơn là khuôn mặt, vì phần lớn thời gian, cô mặc đồ bảo hộ trắng, đeo khẩu trang.

Giọng nói của cô gái
Người phụ nữ buồn bã không biết mình là F0

Cô gái quê Gia Lai này không chỉ xông xáo với công việc sơ cứu, vận chuyển bệnh nhân của Trung tâm cấp cứu 115 mà còn có "đặc sản" là giọng nói và trái tim ấm áp. Truyền tải những thông điệp khiến các bệnh nhân Covid-19 được cô chăm sóc được trấn an, giữ vững tinh thần lạc quan trước dịch bệnh.

Video: Người đàn ông cõng voi con trên vai để đưa về đoàn tụ với mẹ Video: Người đàn ông cõng voi con trên vai để đưa về đoàn tụ với mẹ
Nhờ sự can thiệp kịp thời của nhóm cán bộ, chú voi con đã có thể trở về bên mẹ của nó một cách an toàn.
Người phụ nữ cố đưa chiếc xe máy vượt qua thanh Barie mặc đoàn tàu gần tới Người phụ nữ cố đưa chiếc xe máy vượt qua thanh Barie mặc đoàn tàu gần tới
Sự việc diễn ra trên đường thuộc địa phận Hà Nội được camera hành trình ghi lại vào lúc 16h40 chiều ngày 21.5 trên 1 chiếc xe đang dừng tại đó ghi lại.
Bật mí về 2 người phụ nữ có thể Bật mí về 2 người phụ nữ có thể "cản" đường chính trị của ông Trump
Dù được đánh giá là một nhân vật tiềm năng của đảng Cộng hoà nhưng cựu Tổng thống Donald Trump vẫn có khả năng bị "cản đường" trở lại chính trường bởi 2 người phụ nữ.

In bài viết

Truyền hình