Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
07:18 | 05/04/2023 GMT+7

Giới thiệu phở Việt Nam tới bạn bè Israel

aa
Sự kiện “Đêm Phở” đã giới thiệu món ăn nổi tiếng của Việt Nam tới các bạn bè và thực khách Israel.
The Travel giới thiệu 10 điểm đến đẹp nhất Việt Nam The Travel giới thiệu 10 điểm đến đẹp nhất Việt Nam
Bảo tàng và Thư viện quốc gia Anh giới thiệu tư liệu về Việt Nam Bảo tàng và Thư viện quốc gia Anh giới thiệu tư liệu về Việt Nam
Giới thiệu phở Việt Nam tới bạn bè Israel
Món phở gà được chọn nấu và giới thiệu tại sự kiện (Ảnh minh họa).

Tối ngày 4/4, tại Trường Dạy nghề Nấu ăn Attilio ở thành phố Or Yehuda, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã tổ chức sự kiện “Đêm Phở”. Hoạt động nhằm giới thiệu món phở truyền thống của Việt Nam tới các bạn bè và thực khách địa phương.

Theo phóng viên TTXVN tại Israel, “Đêm Phở” đã giới thiệu món phở gà. Món phở do các đầu bếp của Trường Attilio chế biến theo công thức và hướng dẫn từ xa của đầu bếp khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội, cùng sự trợ giúp trực tiếp trong chế biến nguyên liệu và nấu nướng của các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam, nhằm tạo ra những bát phở mang đậm chất truyền thống Việt Nam nhất có thể mà vẫn đảm bảo được các tiêu chuẩn trong nấu ăn của người Do Thái.

Đại sứ Việt Nam tại Israel Lý Đức Trung đã giới thiệu những nét văn hóa ẩm thực đặc sắc kết tinh trong món ăn không chỉ phổ biến với mọi người dân Việt Nam, mà hiện đã được bạn bè thế giới biết đến một cách rộng rãi; đồng thời giới thiệu với thực khách những nguyên liệu như bánh phở, thịt gà và cách sử dụng các loại gia vị phù hợp nhất với phong cách thưởng thức món phở tại Việt Nam. Các thực khách nhận xét món Phở gà giống như soup, vị đậm đà dễ chịu, màu sắc bắt mắt và phù hợp với phong cách ăn nhẹ nhàng.

Đại sứ Lý Đức Trung cho biết các thực khách được mời tới thưởng thức món Phở Việt Nam đều là những người hiểu biết và yêu mến đất nước, con người và ẩm thực Việt Nam, trong đó nhiều người là những đầu bếp và chủ nhà hàng tại địa phương. Ông hy vọng qua những sự kiện như này, sức hấp dẫn từ món phở truyền thống của Việt Nam sẽ càng ngày càng lan tỏa nhiều hơn tới bạn bè quốc tế.

Về phần mình, ông Chico Karolizky - Giám đốc Trường Dạy nghề Nấu ăn Attilio - chia sẻ: “Tôi rất tự hào được tổ chức sự kiện "Đêm Phở" hôm nay và được nghe giới thiệu về món ăn truyền thống của Việt Nam. Đây là lần đầu tiên tôi được thưởng thức món Phở, rất ngon. Thật tuyệt vời khi chúng tôi được học hỏi thêm những món ăn truyền thống khác nhau của các nước”.

Sự kiện “Đêm Phở” nằm trong chuỗi hoạt động chung của Hội những người yêu ẩm thực thuộc Câu lạc bộ các Đại sứ tại Israel, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Độc lập của Nhà nước Israel (1948-2023) và hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Israel (1993-2023).
Trồng cây hướng tới kỷ niệm 30 năm quan hệ Việt Nam – Israel Trồng cây hướng tới kỷ niệm 30 năm quan hệ Việt Nam – Israel
Trường Đại học Việt Nhật giới thiệu phương thức sản xuất của Nhật Bản đến sinh viên Trường Đại học Việt Nhật giới thiệu phương thức sản xuất của Nhật Bản đến sinh viên
Anh Vũ (T/H)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Ngày 7/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã phát thông báo tới cộng đồng người Việt Nam ở sở tại cập nhật chính sách phòng thủ dân sự mới nhất của Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF).
Cộng đồng người Việt tại Israel dần ổn định sau 3 tuần xung đột

Cộng đồng người Việt tại Israel dần ổn định sau 3 tuần xung đột

Sau 3 tuần kể từ khi xung đột bùng phát tại Trung Đông, tình hình an ninh tại Israel vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tuy nhiên, đời sống của cộng đồng người Việt Nam tại đây nhìn chung đã dần ổn định trở lại. Trong bối cảnh khó khăn, bà con thể hiện tinh thần bình tĩnh, đoàn kết, tuân thủ nghiêm các quy định của chính quyền sở tại nhằm bảo đảm an toàn cho bản thân và gia đình.
Xung đột Trung Đông: Khuyến cáo mới đối với người Việt tại Israel

Xung đột Trung Đông: Khuyến cáo mới đối với người Việt tại Israel

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel thông báo chính sách phòng thủ dân sự mới của nước sở tại trong bối cảnh an ninh căng thẳng, đề nghị cộng đồng người Việt tuân thủ hướng dẫn, nắm rõ vị trí trú ẩn an toàn.

Các tin bài khác

Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia

Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia

Ngày 27/5, Hội hữu nghị Việt Nam - Italia tỉnh Bắc Ninh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Cộng hòa Italia (02/6/1946 - 02/6/2026), kết hợp tọa đàm trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã - lĩnh vực được Italia xem là thế mạnh tại châu Âu.
Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026

Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026

Ngày 27/5, tại Hà Nội, Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2026 với nhiều nhiệm vụ trọng tâm về đối ngoại nhân dân, nghiên cứu, tham mưu và thông tin đối ngoại.
JVPF đồng hành cùng học sinh khó khăn và nạn nhân da cam tại Bắc Ninh

JVPF đồng hành cùng học sinh khó khăn và nạn nhân da cam tại Bắc Ninh

Trong chuyến thăm và làm việc tại Bắc Ninh ngày 25-26/5, đoàn Hội đồng Xúc tiến Hòa bình Hữu nghị Nhật - Việt (JVPF) cho biết sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam/dioxin, đồng thời tăng cường giao lưu văn hóa, giáo dục và kết nối hợp tác giữa hai bên.
Việt Nam - Venezuela thúc đẩy giao lưu nhân dân, chia sẻ kinh nghiệm phát triển

Việt Nam - Venezuela thúc đẩy giao lưu nhân dân, chia sẻ kinh nghiệm phát triển

Ngày 26/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Viện Simon Bolivar vì Hòa bình và Đoàn kết giữa các dân tộc (ISB) của Venezuela tổ chức Hội đàm trực tuyến thường niên nhằm đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và trao đổi các chương trình phối hợp giai đoạn 2026-2027. Hai bên thống nhất thúc đẩy hợp tác về giao lưu nhân dân, nông nghiệp, kết nối doanh nghiệp và chia sẻ kinh nghiệm phát triển.

Đọc nhiều

YEDT 2026: Kết nối giảng đường với thực tiễn chuyển đổi số doanh nghiệp

YEDT 2026: Kết nối giảng đường với thực tiễn chuyển đổi số doanh nghiệp

Ngày 30/5, Vòng chung kết cuộc thi "Tài năng trẻ chuyển đổi số doanh nghiệp 2026" (YEDT 2026) đã diễn ra sôi nổi tại Trường Đại học Giao thông Vận tải. Chương trình do Câu lạc bộ Nhà Doanh nghiệp Tương lai UTC phối hợp với Bộ môn Quản trị Kinh doanh, Khoa Vận tải - Kinh tế, Trường Đại học Giao thông Vận tải tổ chức, cùng sự đồng hành của mạng lưới 13 doanh nghiệp đối tác.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Trao yêu thương cho trẻ em yếu thế nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Trao yêu thương cho trẻ em yếu thế nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Từ ngày 30 - 31/5/2026 tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, số 17 Phạm Hùng, Hà Nội diễn ra chương trình “Ngày hội kết nối nhân ái vì trẻ em” với nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ em khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Đầu bếp Hà Nội giành 2 Huy chương đồng tại Thailand Ultimate Chef Challenge 2026

Đầu bếp Hà Nội giành 2 Huy chương đồng tại Thailand Ultimate Chef Challenge 2026

Lần đầu tiên tham dự đấu trường ẩm thực quốc tế Thailand Ultimate Chef Challenge 2026 tại Bangkok (Thái Lan), Đội tuyển đầu bếp Hà Nội đã giành 2 huy chương Đồng, khẳng định năng lực của đội ngũ đầu bếp trẻ Hà Nội và mở ra triển vọng cho hành trình chinh phục các sân chơi chuyên môn quốc tế trong thời gian tới.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động